ใบหม่อนตากแดด!!! เออ ทำไมผมคิดวิธีนี้ไม่ถึงเหมือนกันฟะ (คิดเรื่องใบหูกวางตากแดดได้นะ แต่คิดเรื่องนี้ไม่ออก )
ใบหม่อนอบเวฟนี่ ผมอ่านมาจากในเว็บนี้แหละครับ เขาแนะนำว่าให้เอาใส่แก้วน้ำอบ 8-10 นาที ตอนทำผมก็เอาใส่กล่องข้าวเซเว่น เวฟรอบแรก ห้านาที เอาลงใส่อ่าง กุ้งไม่ค่อยแตะ เลยกลับมาเวฟอีกสองรอบ รอบละห้านาที รอบที่สามนี่ กุ้งรุมเป็นโต๊ะจีนเลยครับ เอาออกเมื่อเช้าเหลือแต่ก้านใบ
ครับอีกอย่างนึงที่ผมทำสำหรับใบหูกวางตากแห้งนะครับ
คือเอาใบมันที่ตากแห้งแล้วมายัดใส่ขวดน้ำอัดลมครับ ใส่ไปเลยหลายๆใบ
เติมน้ำเข้าไป ปิดฝาทิ้งใว้เลย
รอจนสารเทนนินมันละลายออกมากับน้ำจนเป็นสีชา เก็บใว้หลายขวด
ทีนี้เวลาจะใช้ เราก็แค่เติมน้ำลงตู้ไป กะปริมาณเข้มอ่อนได้ตามใจเราได้เลยครับ
ไอเดียนี้ชีปะขาวมาเข้าฝันให้ทำครับ
โอทอปครับโอทอป ฮ่าๆๆๆๆๆ
ลองทำกับตู้ฝึกหัดอยู่นานหลายเดือนครับ
ไม่พบกุ้งตายอย่างผิดปกตินะครับ