วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 [06:56:13]

คำถาม - คำตอบการเลี้ยงกุ้ง : ทำไมกุ้งลอกคราบ แล้วถึงสีจืดจางลงไป ?คำถาม - คำตอบการเลี้ยงกุ้ง : ทำไมกุ้งลอกคราบ แล้วถึงสีจืดจางลงไป ?

คำตอบ : กุ้งเขาเพิ่งจะสร้างเปลือกใหม่ มาขึ้นทับเปลือกเดิม ทำให้เม็ดสีที่เปลือกยังไม่ขึ้นชัดเจนครับพอเปลือกแน่นขึ้นแล้ว เม็ดสีก็จะกระจ่างชัดขึ้นมาในภายหลังมากขึ้นครับ การบำรุงอาหารที่สมบูรณ์ และ มีสรรพคุณในการเพิ่มความเข้มของเม็ดสี เช่นอาหารที่มีส่วนผสมของสารเร่งสีแดงในธรรมชาติ จากสาหร่าย จะช่วยให้เม็ดสีนั้น เข้ม ชัดขึ้นได้เร็วขึ้นครับ อย่างไรก็ตามสำหรับในกุ้งเครย์ฟิชในบางช่วงอายุนั้น การให้กินสาหร่ายที่มากเกินไป ก็อาจจะทำให้เนื้อตัวมีสีเหลืองขึ้นมาได้เช่นกันครับ แต่อาจจะเป็นในระยะเวลาหนึ่งๆ เท่านั้น เช่น ในตอนที่ตัวยังเล็กๆอยู่ครับ
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)