วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2566 [04:45:33]

แนวทางการเลี้ยงและการให้อาหารปลาแรด  ปลาแรดนั้น เป็นปลาสวยงามที่ได้รับความนิยมในการนำมาเลี้ยง มาอย่างสม่ำเสมอ ทั้งในอดีต และ ปัจจุบัน เนื่องจากเป็นปลาที่มีความอดทนสูง สามารถเลี้ยงได้ในหลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในตู้กระจก หรือ ในบ่อซีเมนต์ หรือแม้กระทั่งในบ่อดินก็ตาม ปลาแรดสามารถเอามาเลี้ยงได้ทั้งนั้น ดังนั้น จึงนับได้ว่า ปลาแรดนั้น เป็นปลาสวยงาม ที่น่าเลี้ยงอีกชนิดหนึ่งนั่นเอง

     และเนื่องจากเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ จึงสามารถที่จะกินอาหารได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร สำเร็จรูป หรือ อาหารสด โดยอาหารสำเร็จรูปนั้น อาจจะให้เป็นอาหาร ประเภท อาหารสำเร็จรูป สำหรับปลากินพืช หรือ อาหารปลาดุกก็ได้ หรือ ถ้ามีงบประมาณเพียงพอ ก็สามารถจะจัดอาหารสำเร็จรูปคุณภาพดีๆ ตามต้องการได้เลยครับ ส่วนอาหารสด ปลาแรด ก็สามารถทานได้ทั้ง พืช และ ผักต่างๆ พวกเศษผัก ตามตลาดสดนี่ก็สามารถทานได้สบายๆ ขอแม่ค้า พ่อค้ามาแล้วก็เอามาหั่นๆ ล้างให้สะอาด แล้วเก็บเอาไว้ในตู้เย็น แล้วเอามาโยนให้เขาทานได้สบายๆ พวกขนมปัง นี่เขาก็ชอบนะครับ แต่เหมาะให้กินเล่นๆ นานๆทีมากกว่า แล้วก็ต้องระวังอย่าให้กินเยอะ เดี๋ยวน้ำเสียได้ง่ายด้วยนะครับ ส่วนอาหารสดอื่นๆ หนอนแดง หรือ แมลงต่างๆ ก็สามารถจัดไปได้ตามศรัทธาเลยจ้า โดยเราควรหมั่นเปลี่ยนเมนูอาหารบ่อยๆ เพื่อให้ปลาแรดของเราได้รับสารอาหารที่หลากหลาย หรือ ปลาไม่เบื่ออาหารด้วยนะครับ จุ๊บ จุ๊บ....

 

**************************************************************

อ่านบทความอื่นๆ ของผู้เขียนได้เพิ่มที่นี่นะครับ ได้รวบรวมเป็นลิงค์มาให้แล้ว เพื่อความสะดวกครับ

https://page.postjung.com/dukedick

**************************************************************
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)