วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 [02:44:22]

ป.ปลาน่าสนใจ : จะรู้ได้อย่างไร....ว่าปลากัดของเรานั้นแข็งแรง...?
***********************************************************
เป็นกำลังใจให้เจ้าของโพสต์ได้ โดยการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ได้จากทาง Shopee
ไม่ต้องเสียค่าใข้จ่ายใดๆเพิ่มเลย ผ่านลิงค์นี้เลยจ๊ะ
==> https://shp.ee/7kfdved

***********************************************************
   ปลากัด เป็นปลาสายพันธุ์ที่ชอบกินอาหารเป็นอย่างมาก ปลากัดที่มีสุขภาพดีและมีสุขภาพดี  จะเริ่มกินทันทีที่อาหารของเขาถูกใส่ลงในที่เลี้ยง ซึ่งปลากัดของคุณควรมีความอยากอาหารมาก หากพวกมันมีความสุข มันจะกินได้อย่างต่อเนื่องแข็งขันเลยทีเดียวว่าปลากัดของคุณมีอาการซึมเศร้าหรือไม่ หากคุณสังเกตเห็นสัญญาณเหล่านี้ ให้เริ่มพยายามปรับปรุงสภาพแวดล้อมของปลาในทันที สัญญาณอันดับหนึ่งว่าพวกเขาอาจจะเครียดหรือไม่มีความสุขก็คือพฤติกรรมการกินนี่แหล่ะในขณะที่ปลากัดที่มีความสุขจะกินอาหาร แต่ ปลากัดที่เกิดความเครียด หรือ ป่วย จะแทบกินอาหารไม่ได้ หากปลากัดของคุณเริ่มเพิกเฉยต่ออาหารที่คุณให้ นั่นเป็นสํญญาณเตือนถึงอันตรายที่อาจจะมีต่อตัวปลาแล้วล่ะครับ

   จากนั้น คุณก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าปลากัดของคุณมีพลังในการว่ายน้ำเป็นอย่างดี ถ้าปลากัดของคุณไม่ว่ายไปมาในแทงค์เป็นระยะๆ นั่นก็ไม่ดี เพราะว่าปลากัดที่แข็งแรงและมีความสุขควรว่ายน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ใช่ว่ายพล่านจนผิดปกติ แบบนั้น ก็ไม่ค่อยจะดีเหมือนกันนะ (ฮา) โดยปลากัดที่แข็งแรง หรือ ไม่ได้แก่ชราแล้วนั้น มักจะว่ายไป ว่ายมา ขึ้นๆลงๆ ในที่เลี้ยงอย่างแข็งขันดูน่าเพลิดเพลินเลยทีเดียว   โดยปกติปลากัดที่แข็งแรง จะไม่ค่อยอยู่นิ่งๆ และ จะตอบสนองต่อผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี และไม่ลอยตัวอยู่นิ่งๆ เป็นเวลานานๆ ซึ่งถ้าหาก ปลากัดของคุณลอยตัวอยู่นิ่งๆ หรือ หลบมากจนผิดปกติ และโดยเฉพาะถ้า สีครีบ หรือ สีต่างๆของปลากัดของคุณซีดแล้ว อาจจะเป็นการแสดงออกว่า ปลากัดของคุณป่วยแล้วล่ะครับ

   ปลากัดที่แข็งแรงของคุณควรเตรียมการเพื่อดึงดูดคู่ครอง โดยที่การผสมพันธุ์เป็นสัญชาตญาณตามธรรมชาติอย่างหนึ่งที่สัตว์ในวัยเจริญพันธุ์ต้องการจะทำ การสร้างรังแบบฟองอากาศบนผิวน้ำเป็นสัญญาณที่ดี ว่าปลากัดของคุณทั้งมีความสุขและมีสุขภาพดีนั่นเองครับ

ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)