วันอังคารที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2564 [02:24:17]

ดักด้วยกับดัก

ดักด้วยกับดัก เมื่อ: 10/06/2564 [07:31:42]
ดักด้วยกับดัก

พลานาเรียเป็นหนอนตัวแบนที่สามารถแปลงร่าง รีดตัวมันเองให้เป็นรูปร่างได้หลายทรง จึงทำให้มันแทรกเข้าไปในช่องว่างเล็กๆได้ดี แม้แต่ช่องว่างที่มีขนาดไม่ถึง 1mm มันก็ยังเข้าไปได้

เราจึงสามารถอาศัยจุดเด่นในข้อนี้ของมัน มาทำกับดักที่มีแต่เฉพาะพลานาเรียเท่านั้นที่เข้าไปได้ โดยการนำอาหารที่พลานาเรียชอบ เช่น กุ้งตาย, ปลาตาย, ตับไก่, หัวใจไก่, เอาไปล่อมันไว้ในภาชนะที่มีทางเข้าแคบๆขนาดเล็ก เฉพาะให้พลานาเรียสามารถเข้าไปได้ แคบเกินกว่าที่ปลา กุ้ง หอย จะสามารถเข้าไปได้ พอพลานาเรียเข้าไปรุมกันเยอะๆ เราก็ยกกับดักออกมาเอาพลานาเรียไปทิ้ง ซึ่งกับดักพลานาเรียก็มีทั้งแบบที่บริษัทผลิตขายและแบบทำเองง่ายๆไม่ยุ่งยาก   charlotte escort directory
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)