วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561 [09:20:32]

โหลไม้น้ำแสงธรรมชาติสวยๆจากยูทูบ

โหลใบนี้ใช้แสงธรรมชาติเป็นหลัก ดินปลูกต้นไม้ ไม่มี CO2 เลี้ยงแบบโลว์เทค แต่จัดระบบได้สมดุลดีมากครับ เหมาะไว้ดูเล่นแบบธรรมชาติๆ ไม่ต้องดูแลมาก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10/09/2560 [21:27:27] โดย บัง »
ขอความกรุณาปิด Ad-Blocker เวลาเปิดเว็บนี้ด้วยครับ
เว็บไซต์ของเรามีรายได้เพียงทางเดียวคือรายได้จากการโฆษณา และหนึ่งในช่องทางโฆษณาของเราคือ Google adsense หากคุณใช้ โปรแกรมหรือตัวเสริมที่บล็อกโฆษณาประเภท Ad-Blocker กับเว็บของเรา ก็จะทำให้ทางเว็บขาดรายได้ส่วนนี้ไป โฆษณาที่ทางเว็บเลือกก็เป็นแบบที่ไม่รบกวนผู้ใช้งานมากนักอยู่แล้ว ไม่ชอบก็เลื่อนผ่านๆไปได้ครับ ดังนั้นขอความกรุณาใส่ c1ub.net ไว้ใน whitelist ของโปรแกรมหรือปิดการทำงานของโปรแกรมบล็อกโฆษณาด้วยครับ (หากคุณเห็นข้อความนี้โดยที่ไม่ได้ใช้โปรแกรม Ad-Blocker ใดๆ รบกวนจิ้ม --> ส่ง PM บอกแอดมิน ทีครับ)
เขาจัดได้สวยดีนะครับ

แถมยังประหยัดด้วย 
แต่คงต้องเตรียมข้อมุลเยอะก่อนจะเลี้ยงแบบนี้นะครับ [smile04]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11/09/2560 [08:33:39] โดย GAMMARAY »
รบกวนสอบถาม มีใครเคยลองจัดตู้แบบนี้ไหมครับ พอดีแปลไม่ค่อยแน่ใจ

ขอบคุณครับ
บ้านเราทำไมได้ก็อุณหภูมินี่แหละ  ไม่มีพัดลมก็จบ
รบกวนสอบถาม มีใครเคยลองจัดตู้แบบนี้ไหมครับ พอดีแปลไม่ค่อยแน่ใจ

ขอบคุณครับ

คุณ Dear_jan. ก็ทำอ่างไม้น้ำแสงธรรมชาติครับ

https://aqua.c1ub.net/home/index.php?topic=2756.0 มีหลายกระทู้อยู่ ลองหาดู

ผมเองก็เคยทำตู้ลักษณะนี้มาสองสามที มันจะยากเรื่องตะไคร่เท่านั้นแหละครับ เพราะแดดบ้านเรามันมหาโหด ต้องพรางแสงให้พอดี ไม่งั้นน้ำเขียวมาก่อนเลย ผมเคยตั้งตู้ไว้ดาดฟ้า ขนาดปิดด้านบนจนหมด แต่แค่แสงที่เข้ามาด้านข้างตู้ก็ทำให้น้ำเขียวได้แล้วครับ ต้องเอาพลูด่างกับจอกมาช่วยดูดปุ๋ยคุมตะไคร่ไว้ (เป็นตู้ที่มีปลาสอดค่อนข้างแน่นอยู่ครับ ของเสียเยอะ) นอกนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับ ไม้ที่ทนร้อนได้ก็มีหลายตัวอยู่ อนูเบียส บริกซ่า แฮร์กราส พวกนี้ได้ 30 หน่อยๆ ไหวอยู่ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13/12/2560 [21:53:10] โดย บัง »