Aqua.c1ub.net
*
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
ย้ายจ้ะ! เว็บอควาคลับย้ายบ้านแล้วครับ ไปที่ http://aqua.c1ub.net/home <-- กดลิ๊งค์สิแกรร์

* หัวข้อในนี้จะยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่จะโพสข้อความใหม่ไม่ได้แล้ว ถ้าจะโพสถามอะไรให้ไปที่เว็บใหม่นะครับ

* สมาชิกเก่าที่ล็อกอินล่าสุดไม่เกิน 1 ปี สามารถใช้ username และ password เก่าล็อกอินได้เลย ไม่ต้องสมัครใหม่นะครับ
  Thu 22/Mar/2018
Loading
หน้า: 1 2 3 4 ... 6   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: วงศ์คาคาทอย (สโมสรหนุ่มโสด หน้า5)  (อ่าน 35695 ครั้ง)
อ๊อด Melanochromis ออฟไลน์
Moderator
อ๊อด Melanochromis อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 5 อันดับ 3 หมอแคระเดอะดาว
แป่ว.. คะแนนหายไปเยอะ :(
 
« เมื่อ: 24/09/09, [09:47:53] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

วงศ์คาคาทอย ตอนที่ ๑: เปิดคฤหาสน์

สวัสดีครับ

หลายคนคงเห็นผมสิงสู่ไปๆมาๆในห้องนี้มานานแล้ว วันนี้เลยขออนุญาตเปิดซิงตัวเอง ตั้งกระทู้เปิดบ้านบ้าง

ผมชื่ออ๊อดนะครับ หมอแคระที่เพาะก็มีแค่แรมกับคาคาทอย อย่างอื่นก็สนใจแต่ยังไม่มีตู้ให้ครับ ตอนนี้แรมตัวสุดท้ายเดี้ยงไปแล้ว แต่ยังเหลือคาคาทอยยั้วเยี้ยเต็มไปหมด เลยจะมาเล่าเรื่อง “วงศาคณาญาติคาคาทอย” ให้ฟังเล่นๆ พร้อมรูปประกอบครับ ใครขี้เกียจอ่านก็ดูแต่รูปเอาก็ได้ สมาชิกวงศ์คำเหลา เอ๊ย... วงศ์คาคาทอยที่บ้าน มีลำดับตามนี้ครับ

1. เจ้าคุณปู่
2. คุณย่า
3. ชายใหญ่
4. ชายกลาง
5. ชายน้อย
6. หญิงใหญ่
7. หญิงเล็ก
8. บุญหลง
9. น้องผึ้ง
10. หลานๆ


1. เจ้าคุณปู่
เจ้าคุณปู่เป็นต้นตระกูลฝ่ายชายของปลาที่ผมเพาะทั้งหมด เจ้าคุณปู่เป็นคาคาทอยแก่ นิสัยดี ไม่เคยกัดใคร แต่ก็ขี้ตื่นและดูเงอะๆ ตามประสาปลาแก่


เจ้าตัวนี้เป็นคาคาทอยตัวแรกของผมเลยครับ มันแก่มากตั้งแต่ได้มา พอเอาเลี้ยง ก็เห็นแก่ลงเรื่อยๆไปอีก ว่ายน้ำช้าลง ดูเหี่ยวลง ทำให้เจ้าของใจหายว่าจะอยู่ได้นานอีกเท่าไหร่ แล้วในที่สุดมันก็จากไป....  แต่ยังดีที่ทิ้งลูกหลานให้ดูต่างหน้า เจ้าคุณปู่มีเชื้อแรงมาก ลูกๆหลานๆ จะได้เชื้อมาไม่มากก็น้อย เชื้อดีคือเรื่องสีที่แดงลามทั่วเว่อร์มาก กับครีบที่ยาวสวย แต่ที่ไม่ดีคือทรงลำตัวครับ ยิ่งแก่ก็ยิ่งค่อม ซึ่งรุ่นลูกๆยังเห็นโผล่มาบ้าง แต่พอสลับสาย ก็ไม่เห็นในรุ่นหลานแล้วครับ


2. คุณย่า
ต้นตระกูลฝ่ายหญิง คุณย่าสมัยสาวๆ เป็นคาคาทอยตัวเมียที่สวยไม่แพ้ใคร คุณย่าในรูปจะเป็นช่วงแก่หน่อยเลยโทรมแล้ว แต่ก็ให้ลูกมาแล้วสองครอก คุณย่าตั้งใจดูแลลูกดีมากกกกก ถ้าไม่นับว่ามือหนัก อมลูกปลามาพ่นทีลูกปลาแทบเละ เพราะเคี้ยวแรงเหลือเกิน


 ผมบอกได้เลยว่า เริ่มเลี้ยงคาคาทอยก็เพราะเจ้าตัวนี้แหล่ะ เห็นมันที่ร้าน กำลังฮีทตัวเหลืองทอง ขอบครีบแดง ก็ตัดสินใจซื้อได้ทันทีเลยครับ ส่วนเจ้าคุณปู่ที่โดนร้านบังคับให้ซื้อมาด้วยกันเหมือนเป็นของแถมมากกว่า 5555


3. ชายใหญ่
อดีตตัวเด่นรุ่นลูก สำหรับปลาด้วยกันแล้ว ชายใหญ่คงถือว่าเท่เซ็กซี่สุดๆ เพราะตัวเมียทั้งตู้ตีกันแหลก เพื่อแย่งกันป้อชายใหญ่ โดยไม่สนใจตัวผู้ตัวอื่นเลย  แถมชายใหญ่ยังแตกเนื้อหนุ่มเร็วมาก ออกกระโดง ออกครีบ ปากกว้าง สมลักษณะชายชาติคาคาทอยตั้งแต่ยังเล็ก รูปล่างนี้ตอนเล็กครับ


น่าเสียดายที่ผมก็จำต้องขายชายใหญ่ไป ทั้งๆที่มันยังไม่ทันจะโตเต็มที่  เพื่อระบายปลาในตู้ (และลดการตบตีกันของพวกตัวเมีย) แต่แค่ 3-4 วันต่อมา คุณหมูเจ้าของคนใหม่ ก็โทรมาบอกว่ามันผสมกับตัวเมียแล้วครับ ไวไฟจริงๆ ในรูปข่างล่างคือตัวกลางครับ


4. ชายกลาง
ชายกลางคือผู้ถูกเลือก ด้วยโหงวเฮ้งที่เด่นมาตั้งแต่ยังเป็นลูกปลาจิ๋วๆ ชายกลางมีสีแดงไรๆขึ้นครีบตั้งแต่ตัวยังแค่หนึ่งเซ็นต์ แถมยังไม่กลัวคนด้วย ชอบมาลอยหน้าดูคนที่ใกล้ผิวน้ำ ในขณะที่ลูกปลาตัวอื่นจะอยู่ก้นตู้ แต่ชายกลางนี้โตช้ากว่าพี่น้อง ต้องแยกมาเลี้ยงเดี่ยว ถึงจะโตทัน อย่างไรก็ตามชายกลางก็โตมาสีสวยได้ใจ แดงไปหมด แถมมาถึงตะเกียบด้วย และสีก็ยังคงขึ้นอยู่เรื่อยๆ ชายกลางให้ลูกมาสามครอกแล้ว


ผมจำใจต้องขายลูกปลาส่วนใหญ่ไป เพราะล้นห้อง แต่ชายกลางเป็นตัวเดียวที่ตั้งใจกั๊กไว้เลี้ยงเองเป็นพ่อพันธุ์ครับ ผมคิดว่าน่าจะเลือกถูกตัวนะ เพราะชายกลางเป็นปลาที่ยิ่งโตก็ยิ่งดูดี นี่ขนาดยังไม่แก่ โดยรวมก็สวยกว่าเจ้าคุณปู่แล้วครับ


5. ชายน้อย
ชะตาชีวิตเล่นตลกกับชายน้อย ในขณะที่ชายกลางได้เชื้อดีของเจ้าคุณปู่ไปเต็มๆ ชายน้อยก็ได้เชื้อเลวมาเต็มที่เหมือนกัน บวกกับตอนเล็กๆ เคยเจ็บหนักจากการโดนกัด เลยโตมาหงิกหงอย หลังค่อม ดูไม่จืดเป็นอีกสปีชี่ไปเลย


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันกลับเป็นปลาที่สีดีที่สุด สดเข้มและขึ้นทั่ว ดีกว่าชายกลางเสียอีก กระโดงก็เด้งกว่าด้วย ตัวนี้เลยเป็นปลาโปรดของแฟนผม ซึ่งคอยบอกยิกๆ ให้เอามันมาผสมกับตัวเมีย เพราะเสียดายสี แต่ยังไงผมก็ไม่เอาตัวนี้เป็นพ่อพันธุ์เด็ดขาดครับ เดี๋ยวหลังค่อมมาทั้งครอกจะยุ่ง รูปนี้กำลังตบกับชายกลาง


6. หญิงใหญ่
หญิงใหญ่เป็นสาวทึนทีกที่อาภัพรัก ทั้งๆที่ควรจะได้เป็นแม่พันธุ์ตัวหลัก หญิงใหญ่มีความงามเป็นที่เชิดหน้าชูตาของฝ่ายหญิง ด้วยตัวสีทองส้ม สีแดงวิ่งรอบครีบ ท้องอูมเบ่ง แต่หญิงใหญ่กลับไม่เคยผ่านมือชายใด ตัวผู้ทุกตัวที่เคยเลี้ยงด้วยกันจะไปผสมแต่กับน้องสาวของหญิงใหญ่ ทั้งๆที่หญิงใหญ่เป็นปลาตัวเมียที่สวยกว่าแท้ๆ (ในสายตาผม) ในรูปคือตัวทางขวา กำลังทะเลาะกันกับหญิงเล็กครับ


ตัวนี้ถ่ายรูปยากครับ เพราะไปจองมุมอยู่หลังตู้ รูปที่มีก็เลยเป็นเมื่อสมัยยังเป็นลูกปลาสีไม่เต็มเท่าไหร่ ตอนนี้โดนลอยกล่องอยู่จนจะหมดฮีทแล้ว


7. หญิงเล็ก
หญิงเล็กเป็นสาวเปรี้ยวสุดแสบ ถ้าเจอตัวเมียตัวอื่นจะปรี่เข้าไปหาเรื่อง แต่ถ้าเป็นตัวผู้จะเข้าไปป้อ หญิงเล็กผสมพันธุ์ได้เร็วและถี่ เลยทำให้ตัวเมียอื่นที่อยู่ร่วมตู้อย่างหญิงใหญ่ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด คงเดาไม่ยากว่าหญิงเล็กเสียสาวไปตั้งแต่ยังตัวกะเปี๊ยก


ถ้าเอาไข่ออกไปเป่าเอง หญิงเล็กสามารถทำสถิติวางไข่ได้อาทิตย์ต่ออาทิตย์  ปัจจุบันให้ลูกปลามาแล้วสามครอก และมีไข่ที่ไม่ได้ฟักอีกมากมายหลายชุดครับ


8. บุญหลง
บุญหลง ชะตาขาดมาตั้งแต่ต้น แต่ก็จับผลัดจับผลูได้ต่อชีวิต และเข้ามาเป็นเขยตระกูล ก่อนที่กรรมเก่าจะตามทันในที่สุด


หลังจากพยายามแทบตาย เพื่อหาคาคาทอยจากที่อื่นมาสลับสาย อยู่ดีๆ ร้านขายปลาร้านหนึ่งก็มีคาคาทอยตัวผู้มาลงนับร้อยๆตัว แถมเป็นทริปเปิ้ลเรดที่ดูจะมีแววซะด้วย แต่อนิจจา สภาพปลาทั้งตู้ดูแย่เกินบรรยาย ไปร้านทีไรก็เห็นมีตายอนาถทุกที น่าจะเพราะจากอาหารสด แต่ด้วยความทุรังของผมเอง ที่คิดว่าถ้าเอาปลามาดูแลดีๆ ก็อาจจะช่วยมันได้ ก็เลยได้เจ้าบุญหลงนี้มา เอามาประคมประหงม เจ้าบุญหลงก็ดูเหมือนจะหาย ทำให้ผมดีใจสุดๆเลย มันอยู่จนโตมาเป็นพ่อให้ลูกได้สองครอก แต่ผ่านไป 3-4 เดือน อาการเก่าก็กำเริบ ผมลองใช้ยาปฎิชีวนะมาหลายอย่าง เพื่อช่วยยื้อชีวิตไว้ หมดเงินไปเกือบพัน (ก็ยานอกมันแพง) ในที่สุดมันก็หมดบุญไปเมื่อวานนี้เอง ตายตามพี่ๆน้องๆที่ร้านไปด้วยอาการเดียวกัน เป็นบทเรียนที่ผมคงจะไม่ลืมเลยครับ


9. น้องผึ้ง
น้องผึ้ง เป็นสาวปริศนาที่เข้ามาเป็นสะใภ้ของตระกูล น้องผึ้งมีชาติกำเนิดที่ลึกลับ และมีหน้าตาผิดแผกจากเผ่าพันธุ์ แต่น้องผึ้งก็เป็นแม่ที่ดี และให้ลูกที่แข็งแรงมาสองครอกแล้ว


ปลาตัวเมียที่ผมได้มาเพื่อสลับสาย ร้านยืนยันว่าเป็น “คาคาทอย ทริปเปิ้ลเรด” แต่ผมดูไม่ออกจริงๆ เพราะสีแดงไม่ขึ้นเลย แถมไม่ค่อยยอมกินเตตร้าบิทซะด้วย เวลาฮีทตัวจะออกเหลืองอ๋อย (แฟนบอกเหมือนผึ้งหลวง) ไม่เหลืองส้มเหมือนปลาผมตัวอื่น เวลาไม่ฮีทมีสีเนื้อตัวออกเทาอมฟ้า ในขณะที่ปลาสายผมสีจะออกน้ำตาลแดงครับ แรกๆ ผมระแวงว่ามันไม่ใช่ “คาคาทอย” ด้วยซ้ำไป แต่เดี๋ยวรอลูกปลาสีขึ้นก็คงรู้แล้ว เจ้าตัวนี้ดูดีๆ จะเห็นว่า “คิ้วหนา” มาก ผมว่าตลกดีครับ
 

10. หลานๆ

ของแถมครับ มียั้วเยี้ยเลยครับ มาจากหลายครอกๆ คือ
ชายกลาง + หญิงเล็ก (อันนี้ไม่ตั้งใจให้เลือดชิดครับ แต่มันก็เิกิดมาแล้ว ดันสีสวยมากเสียด้วย)
ชายกลาง + น้องผึ้ง (ลูกปลากินเก่งมาก ไม่รู้หิวโหยจากไหน ตัวออกเทาๆเหมือนแม่ รอลุ้นสีอยู่ครับ)
บุญหลง + หญิงเล็ก (ลูกปลาดูท่าจะสีดี แต่ก็ยังไม่ชัวร์ว่าจะโตออกมาเป็นยังไงครับ)


จบแล้ว เย้ เขียนเพลินไปหน่อย ออกมายาวมาก
ขอบคุณครับ  lau01 lau01 lau01

อัพเดท วงศ์คาคาทอยตอนต่อๆไปดูตามนี้นะครับ
วงศ์คาคาทอย ตอนที่ ๒: คฤหาสน์หลังใหม่ ดูโพสต์#21
วงศ์คาคาทอย ตอนที่ ๓: เขยอิมพอร์ต ดูโพสต์#42
วงศ์คาคาทอย ตอนที่ ๔: ลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง ดูโพสต์#66
วงศ์คาคาทอย ตอนที่ ๕: สาวทึนทึก ดูโพสต์#89
วงศ์คาคาทอย ตอนที่ ๖: ไม้ใกล้ฝั่ง ดูโพสต์#108
วงศ์คาคาทอย ตอนที่ ๗: สโมสรชายโสด(และโฉด) ดูโพสต์#129

ปลาหมอแคระอื่นของผม ตามลิงก์นี้ครับ
อินคา http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=77440.0
แรมโบลีเวีย http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=83304.0


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28/04/11, [19:50:16] โดย อ๊อด Melanochromis »
Like (+1) Bullshit! (-0)

Apistoensis ออฟไลน์
Club Brother
Apistoensis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล Apistoensis ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)Apistoensis ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)Apistoensis ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)Apistoensis ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 3 รองชนะเลิศหมอแคระเดอะดาว
Apisto & Tropheus Mania
 
« ตอบ #1 เมื่อ: 24/09/09, [10:03:08] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

แจ่มมากครับ  [เจ๋ง]


 ผมชอบ ลายแบบชายกลางที่สุด  ดูเข้มดี
Like (+0) Bullshit! (-0)

saintchamp ออฟไลน์
Club Brother
saintchamp ก้าวย่างสู่เส้นทางแห่งฝันอย่างมั่นคง saintchamp กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)saintchamp กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)saintchamp กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)
แชมป์วิ่งควายประจำบอร์ด ครั้งที่ 1
ผู้ชายขายมอส
 
« ตอบ #2 เมื่อ: 24/09/09, [10:04:58] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เจ้าคุณปู่เท่มาก lau01
Like (+0) Bullshit! (-0)

Freshwater fish ออฟไลน์
Club Follower
Freshwater fish กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว Freshwater fish เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #3 เมื่อ: 24/09/09, [10:33:15] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เขียนบรรยายใต้ภาพได้อารมณ์ดีมาก  lau01 lau01 อ่านแล้วสนุกดี
แสดงว่าหมั่นสังเกตปลาตลอด [เจ๋ง]

ปลาสวยดีครับ idea1
Like (+0) Bullshit! (-0)
Kai ออฟไลน์
หมอแคระ mania
Kai เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง Kai เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)Kai เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 3
 
« ตอบ #4 เมื่อ: 24/09/09, [11:24:44] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เยี่ยมไปเลย ครอบครัวใหญ่เลยแฮะ
Like (+0) Bullshit! (-0)
APISTO BOY ออฟไลน์
Club Brother
APISTO BOY เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน APISTO BOY เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 2 เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 3
 
« ตอบ #5 เมื่อ: 24/09/09, [11:31:40] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ของผมมีชายน้อย 2 ตัวในตู้   lau01 ไม่สวยไม่เป็นไร อย่างน้อยเราก็เพาะเองกับมือ มันคือความภูมิใจแรกๆของผมกับการเริ่มเลี้ยงหมอแคระเลย ดูแลกันต่อไป  [เจ๋ง]
Like (+0) Bullshit! (-0)

champ ออฟไลน์
หมอแคระ mania
champ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 2
-
 
« ตอบ #6 เมื่อ: 24/09/09, [11:56:09] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ไว้จะไปสู่ขอนะครับ สายพันธ์ชายกลางนี่แจ่มดีจริงๆผมว่าสวยสุดแล้วตัวนี้  [เจ๋ง]
Like (+0) Bullshit! (-0)

indigoben ออฟไลน์
Moderator
indigoben เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)
รางวัลหัวหน้าแก๊งหมอแคระ ส่งเสริมกิจกรรมดีเด่น เอาไบเทียไปตัวนึง
ชิวิตอุทิศเพื่อปลา
 
« ตอบ #7 เมื่อ: 24/09/09, [12:49:20] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ไม่มีคาคาทอยมานานแล้ว อืมมมม..น่าจะหามาเก็บซักชุด
Like (+0) Bullshit! (-0)

ถ้าคุณไม่เคยเป็นผู้ให้เลย ไม่เคยทำประโยชน์อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน คอยแต่ซุ่มได้ประโยชน์อยู่เงียบๆ จากผู้ให้ แล้วเมื่อไหร่ประเทศชาติจะเจริญว่ะ หัดทำตัวเป็นประโยชน์กับคนกลุ่มใหญ่ มิใช่อยู่เยี่ยงเพียงในกะลา     คำคม จาก  ปราชญ์ชาวบ้าน
KT-Group ออฟไลน์
Club Follower
KT-Group เป็นที่นับหน้าถือตา KT-Group เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #8 เมื่อ: 24/09/09, [12:50:35] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

น่าเก็บจริงๆ ชายน้อย .... เอ้ย ต้องให้ได้แบบชายกลางสิ  ้hahaha ้hahaha
Like (+0) Bullshit! (-0)

GLASS EYE ตาแก้วสำหรับตุ๊กตา BJD , BLYTHE , HUJOO ฯลฯ http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=91923.0
plaraberd ออฟไลน์
Club Champion
plaraberd เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง plaraberd เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ! (You can't modify karma yet.)plaraberd เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ! (You can't modify karma yet.)plaraberd เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ! (You can't modify karma yet.)plaraberd เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ! (You can't modify karma yet.)plaraberd เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ! (You can't modify karma yet.)plaraberd เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ! (You can't modify karma yet.)
เหรียญตราปลาหมอมานาเกวนเซ่ชั้น 1 สำหรับบทความแจ่มๆมากมายที่มอบให้แก่วงการปลาสวยงาม ปลา ระเบิดขอคืนพื้นที่ : ทองดำ กับ จันทร์เช้า ฮาจริงๆ :D เหรียญ Electric Blue เหรียญ King of Articles ถ้วยปลาพ่นน้ำทองคำ ถ้วย Bristlen ทองคำ
 
« ตอบ #9 เมื่อ: 24/09/09, [13:16:19] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เห็นชายกลางตอนแรก ต๊กกะใจ มันสวยได้ขนาดนี้เชียวรึ......


ผมว่า คาคาทอยเดส ก็เป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่น่าต่อสายพันธุ์กันต่อไปนะครับ

ไม่อยากให้หายไปเลยจริงๆ
Like (+0) Bullshit! (-0)
Kai ออฟไลน์
หมอแคระ mania
Kai เป็นดาวดวงใหม่แห่งวงการ! Kai เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)Kai เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 3
 
« ตอบ #10 เมื่อ: 24/09/09, [13:19:00] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อยากหามาเลี้ยงเหมือนกัน แต่ยังไม่เห็นที่ถูกใจก็เลยไม่ได้กลับมาเลี้ยงคาคาทอยซะที
Like (+0) Bullshit! (-0)
Triple B ออฟไลน์
Club Brother
Triple B เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน Triple B เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)Triple B เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #11 เมื่อ: 24/09/09, [17:19:42] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

บรรยายได้มันมาก ครับ  [เจ๋ง]  ครอบครัวนี้ก็แจ่มจริง ๆ ทำสายดี ๆ นี่แหล่มเลยนะเนี่ย [เจ๋ง]
Like (+0) Bullshit! (-0)

nikimaroo ออฟไลน์
Club Veteran
nikimaroo เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน nikimaroo เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
Anybody who rides a bike is a friend of mine. "Gary fisher"
 
« ตอบ #12 เมื่อ: 24/09/09, [20:03:52] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ของเค้าดีจริงๆครับ [เจ๋ง]
Like (+0) Bullshit! (-0)
[Game]-[On] ออฟไลน์
Club Veteran
[Game]-[On] เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง [Game]-[On] เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #13 เมื่อ: 24/09/09, [20:07:36] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 [เขิลลลล]นานๆทีจะเจอคนเพาะคาคาทอยน่ะเยตอนนี้ไม่มีเลยในตลาดสวยๆ
Like (+0) Bullshit! (-0)

ตามมาไกลต่อไปไม่บรรจบ       หาไม่พบสิ่งนั้นอยู่ที่ไหน
รักนั้นที่ทุกคนต้องมีไง             แท้จริงไซร้เหตุใดกูไม่มี
TU@ ออฟไลน์
Club Brother
TU@ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง TU@ เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)TU@ เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #14 เมื่อ: 24/09/09, [21:11:15] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ


หญิงเล็กเป็นสาวเปรี้ยวสุดแสบ ถ้าเจอตัวเมียตัวอื่นจะปรี่เข้าไปหาเรื่อง แต่ถ้าเป็นตัวผู้จะเข้าไปป้อ หญิงเล็กผสมพันธุ์ได้เร็วและถี่
เลยทำให้ตัวเมียอื่นที่อยู่ร่วมตู้อย่างหญิงใหญ่ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด คงเดาไม่ยากว่าหญิงเล็กเสียสาวไปตั้งแต่ยังตัวกะเปี๊ยก ้hahaha ชอบหญิงเล็ก...สาวเปรี้ยวก็เงี้ยะแหละ....บรรยายได้แจ่มครับ ปลาสวยมากๆ ด้วย
Like (+0) Bullshit! (-0)
413 ออฟไลน์
Club Champion
413 เริ่มก้าวแรกสู่สังเวียน 413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)413 ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #15 เมื่อ: 24/09/09, [21:50:27] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ชายกลางสีแรงกว่าปลากัดที่บ้านอีก ชอบมากๆ  xxx2
Like (+0) Bullshit! (-0)

ขายปลา กุ้ง หอย สัตว์น้ำอื่นๆ https://www.facebook.com/413Page
อ๊อด Melanochromis ออฟไลน์
Moderator
อ๊อด Melanochromis ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 5 อันดับ 3 หมอแคระเดอะดาว
แป่ว.. คะแนนหายไปเยอะ :(
 
« ตอบ #16 เมื่อ: 25/09/09, [12:12:20] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ


@ คุณ [Game]-[On], i Der413`, Apistoensis, saintchamp, Freshwater fish, Triple B, TU@, nikimaroo
ขอบคุณครับ ได้ยินแล้วชื่นใจจริงๆ
 lau01 lau01 lau01

ของผมมีชายน้อย 2 ตัวในตู้    ไม่สวยไม่เป็นไร อย่างน้อยเราก็เพาะเองกับมือ มันคือความภูมิใจแรกๆของผมกับการเริ่มเลี้ยงหมอแคระเลย ดูแลกันต่อไป 

ผมว่าปลาที่เราเพาะเองกับมือ มันก็มีเสน่ห์ของมันนะครับ เพราะเราได้เห็นการพัฒนาของมันมาตั้งแต่เกิดเลย
 Correct! Correct! Correct!

ไว้จะไปสู่ขอนะครับ สายพันธ์ชายกลางนี่แจ่มดีจริงๆผมว่าสวยสุดแล้วตัวนี้ 

แหม คุณแชมป์ ผมก็เตรียมไว้ให้ตั้งนานแล้ว ถ้าพุธนี้เบี้ยวอีก ผมจะขายคนอื่นแล้วนะ
 Correct! Correct! Correct!

ไม่มีคาคาทอยมานานแล้ว อืมมมม..น่าจะหามาเก็บซักชุด
น่าเก็บจริงๆ ชายน้อย .... เอ้ย ต้องให้ได้แบบชายกลางสิ 
เห็นชายกลางตอนแรก ต๊กกะใจ มันสวยได้ขนาดนี้เชียวรึ......
ผมว่า คาคาทอยเดส ก็เป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่น่าต่อสายพันธุ์กันต่อไปนะครับ
ไม่อยากให้หายไปเลยจริงๆ
นานๆทีจะเจอคนเพาะคาคาทอยน่ะเยตอนนี้ไม่มีเลยในตลาดสวยๆ
อยากหามาเลี้ยงเหมือนกัน แต่ยังไม่เห็นที่ถูกใจก็เลยไม่ได้กลับมาเลี้ยงคาคาทอยซะที

จริงๆคาคาทอยดีๆก็ยังมีหลงเหลืออยู่นะครับ เพียงแต่ว่ากระจัดกระจายไปหลายบ้าน ตามกันยากหน่อย
ผมอยากจะเชียร์ให้มาเลี้ยงกันเยอะๆครับ จะได้ช่วยกันพัฒนาสายพันธุ์ครับ
ถ้าไม่เลี้ยงกันเลย เดี๋ยวปลาจะหายไปจากบ้านเราหมดน้า เสียดายแย่เลย
 suicide suicide suicide
Like (+0) Bullshit! (-0)

champ ออฟไลน์
หมอแคระ mania
champ มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 2
-
 
« ตอบ #17 เมื่อ: 25/09/09, [14:44:06] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 [เขิลลลล] ครับพุธนี้แน่นอนครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)

mandypoolz ออฟไลน์
Hot Member
mandypoolz เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)mandypoolz ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู (You can't modify karma yet.)
รองประธานสมาคมแม่บ้าน KTL...ทุกข้อความที่เราโพสต์เกิดจากความรู้สึกสนุกสนานส่วนตัวโปรดอย่าถือสา หาความ
 
« ตอบ #18 เมื่อ: 25/09/09, [14:48:47] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ชายกลางหล่อโคตร  dea02
Like (+0) Bullshit! (-0)

Bible ออฟไลน์
Club Member
Bible ประกาศศักดา ข้านี้ก็หนึ่งในตองอู Bible เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #19 เมื่อ: 25/09/09, [15:22:27] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

รักพี่เสียดายน้อง จะไปขอใครดีน่า ชายกลาง กับ ชายน้อย
Like (+0) Bullshit! (-0)
WazZa27 ออฟไลน์
Club Brother
WazZa27 เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง WazZa27 เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
อยู่บนนั้น มีแค่ดาวกับฟ้า...อยู่ตรงนี้ อาจจะดีมากกว่า
 
« ตอบ #20 เมื่อ: 27/09/09, [12:57:22] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เป็นปลาที่ญาติเยอะมากๆคับ
อย่างงี้ไม่เหงาแน่นอน

เห็นแล้วชักอยากเลี้ยงหมอแคระขึ้นมาบ้างแล้ว
 [เขิลลลล]
Like (+0) Bullshit! (-0)

อ๊อด Melanochromis ออฟไลน์
Moderator
อ๊อด Melanochromis เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)อ๊อด Melanochromis มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 5 อันดับ 3 หมอแคระเดอะดาว
แป่ว.. คะแนนหายไปเยอะ :(
 
« ตอบ #21 เมื่อ: 17/10/09, [02:58:19] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

วงศ์คาคาทอย ตอนที่สอง: คฤหาสน์หลังใหม่

สวัสดีครับ พอดีผมพึ่งงอกตู้ใหม่มาสองใบ ย้ายเอาสมาชิกคาคาทอยลงได้อาทิตย์นึงละ เมื่อคืนผมนั่งถ่ายรูปเล่น ออกมาพอดูได้หลายรูป โดยเฉพาะ  “ชายกลาง” ที่คราวนี้ออกมาให้ถ่ายดีๆ ได้เยอะเลย เลยเอามาอัพให้ดูครับ ใครพึ่งเข้ามาที่กระทู้นี้อย่าลืมไปดูโพสต์ที่หน้าแรกก่อนนะครับ


มาอยู่คฤหาสน์หลังใหม่ โอ่โถ่งกว่าเดิมมากมาย ชายกลางก็ดูแฮ้ปปี้มาก แต่มาอยู่หน้าตู้ตลอดเลย ไม่ค่อยจะไปหลังบ้านเลย ใช้บ้านใหม่ไม่คุ้มจริงๆ


ชีวิตของชายกลางถึงจะเพียบพร้อม แต่ก็ดูจะแสนน่าเบื่อ วันๆ ก็ว่ายไปทางโน้นที ว่ายมาทางนี้ที เบื่อๆก็ว่ายแนวตั้ง หรือว่ายกลับหัวเล่นอย่างชำนาญ  ว่างจนหัดว่ายได้ทุกองศาเลย


ตามประสาผู้ดี ก็ย่อมต้องมีบ่าวรับใช้  “ไอ้ดำ” กับ “ไอ้มืด” เป็นบ่าวที่ออกจะวุ่นวายกับเจ้านายซักหน่อย พอเห็นอาหารแล้ว ก็จะทั้งมุดทั้งดันเข้ามาแย่งแหลก บางทีอยู่ดีๆ ก็เหิมเกริมว่ายมาตอดชายกลางเฉยเลย ก็โดนเอาคืนกลับไปบ้างตามสมควร แต่ข้างหลังชายกลางนั่นมีอะไรอยู่... หรือว่าจะเป็นคาคาทอยผู้สูงศักดิ์อีกตัว


“ชายน้อย” ” นั่นเอง น้องชายผู้อาภัพของชายกลาง ด้วยรูปลักษณ์ที่ออกงานไม่ค่อยได้ จึงไม่เคยได้ออกเหย้าออกเรือนไปไหน แต่ชายน้อยนั้นก็ดูจะพอใจกับการพองใส่ชายกลางจากในกล่อง


ว่ายมาดูเพื่อนบ้านที่ย้ายเข้าบ้านข้างๆมาพร้อมกัน ใครเอ่ย หน้าตาคุ้นๆ


“หญิงเล็ก” ” เป็นน้องสาวสุดเปรี้ยวของชายกลาง สองพี่น้องเคยแอบได้เสียกันเมื่อยังเล็กด้วย แต่รักนี้เป็นรักต้องห้าม สองตัวจึงไม่เคยได้อยู่ด้วยกันอีกเลยหญิงเล็กกำลังยุ่งกับการเลี้ยงลูกในจินตนาการอยู่ ถึงไม่มีตัวผู้ เธอก็ยังวางไข่ได้ แถมเมื่อไข่จะเน่าร่วงไปหมดแล้วก็ยังคอยเฝ้าต่อเป็นตุเป็นตะอีกต่างหาก


ชายกลางมาดูเพื่อนบ้านอีกฝั่งนึงบ้าง น้ำสีเข้มๆ เห็นปลาตัวเล็กหน้าตาประหลาดๆ ปลาอะไรหนอ


มันคืออินคาตัวน้อย ที่พึ่งจะหายจากโรคตาบวม หลังจากเดินทางมาไกลจากอีกซีกโลกนึง เจอลมฟ้าอากาศแบบไทยๆเข้าให้ ก็ป่วยจนตาโปนแทบทะลัก แต่ด้วยปาฎิหารย์น้ำใบหูกวางและอาร์ทีเมียหมักยา ปลาที่ดูเหมือนจะต้องตายแน่ๆก็กลับรอดมาได้อย่างเหลือเชื่อ ตอนนี้ก็เลยออกมาซ่าว่ายยั่วชายกลางเล่นอยู่เรื่อยๆ


จบแล้วครับ ไว้คราวหน้าจะมาดูรูปรุ่นปลาเด็กๆ ครับ
  


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02/05/10, [22:46:11] โดย อ๊อด Melanochromis »
Like (+0) Bullshit! (-0)

ปิเฉยๆ ออฟไลน์
Club Veteran
ปิเฉยๆ มีออร่าแผ่พุ่งรุนแรง กระแสเน็นหลั่งไหล ปิเฉยๆ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
เด็กวัดนาวง
 
« ตอบ #22 เมื่อ: 17/10/09, [08:36:17] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

สวยมากกกกกกกกกกกกกกกก  [เขิลลลล]
Like (+0) Bullshit! (-0)

โทร 081-5822388
gungo ออฟไลน์
Club Champion
gungo เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง gungo เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)gungo เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)gungo เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)gungo เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)gungo เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)
อันดับ 4 หมอแคระเดอะดาว เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 1
 
« ตอบ #23 เมื่อ: 17/10/09, [09:33:04] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 dea02 สีแจ่มสุดๆเลยครับ
Like (+0) Bullshit! (-0)

คำคมวันนี้ "มีด" ว่างๆกด+ให้ทีนะครับ
0llpopll0 ออฟไลน์
Club Brother
0llpopll0 เป็นที่นับหน้าถือตา 0llpopll0 กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)0llpopll0 กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)0llpopll0 กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว (You can't modify karma yet.)
ติ๊ด
 
« ตอบ #24 เมื่อ: 17/10/09, [09:46:55] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

คาคาทอยคือปลาหมอแคระแรกๆที่ผมรู้จัก และเท่ไม่เสือมคลาย  [เขิลลลล]
Like (+0) Bullshit! (-0)

สุนทรภู่กวีเอกขี่ชอปเปอร์   ติดติกเกอร์วอเปอร์สะท้อนแสง
สุนทรภู่มั่นใจยกล้อแซง     ลดตะแคงพลิกคว้ำxxxลัยเอย
champ ออฟไลน์
หมอแคระ mania
champ กำลังไต่บันไดสู่ดวงดาว champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 2
-
 
« ตอบ #25 เมื่อ: 17/10/09, [10:19:11] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เอาใจช่วยให้เพาะอินคาได้นะครับ ตัวนี้ยิ่งบรีดยิ่งสวย [เจ๋ง]
Like (+0) Bullshit! (-0)

#เฟิรส์ท# ออฟไลน์
Club Veteran
#เฟิรส์ท# เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน #เฟิรส์ท# เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
นักล่า #Apisto#
 
« ตอบ #26 เมื่อ: 17/10/09, [10:43:26] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เอาใจช่วยให้เพาะอินคาได้นะครับ ตัวนี้ยิ่งบรีดยิ่งสวย [เจ๋ง]
อินคาผมว่าเพาะง่ายกว่า คาคาทอยอีกน่ะ ของผมได้ลูกมาหลายลุ่นแล้วแต่ไม่ค่อยได้ดูแลเลยตายหมด
ยังดีมีตัวผู้ปลาป่า กับตัวเมียของคุณโจ พอทำพันธุ์ ตอนนี้กำลังเพาะอยู่ ลูกมันสวยกว่าพ่อมันซะอีกกระโดงสูงปีด  [ปิ๊งๆๆ]
Like (+0) Bullshit! (-0)

#Apistogramma#
indigoben ออฟไลน์
Moderator
indigoben เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)indigoben เป็นที่นับหน้าถือตา (You can't modify karma yet.)
รางวัลหัวหน้าแก๊งหมอแคระ ส่งเสริมกิจกรรมดีเด่น เอาไบเทียไปตัวนึง
ชิวิตอุทิศเพื่อปลา
 
« ตอบ #27 เมื่อ: 17/10/09, [11:01:43] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อินคาผมว่าเพาะง่ายกว่า คาคาทอยอีกน่ะ ของผมได้ลูกมาหลายลุ่นแล้วแต่ไม่ค่อยได้ดูแลเลยตายหมด
ยังดีมีตัวผู้ปลาป่า กับตัวเมียของคุณโจ พอทำพันธุ์ ตอนนี้กำลังเพาะอยู่ ลูกมันสวยกว่าพ่อมันซะอีกกระโดงสูงปีด  [ปิ๊งๆๆ]
ผมยังเพาะไม่ได้ซักที ปลาที่เค้าว่างง่ายๆกันแล้วผมทำไม่ได้มีดังนี้  โบเรล  อินคา  คาคาทอย(เคยได้แต่น้อยมาก) ไตรฟาสต์( พยายามมาก ไม่เคยได้ เสียตังค์กับพ่อแม่ปลา นำเข้ามาเมื่อหลายปีก่อนไปหลายพัน จนเลิกตัวนี้ไปเลย) นอกนั้น ที่ผ่านมือผมมา เพาะได้หมด asspain
Like (+0) Bullshit! (-0)

ถ้าคุณไม่เคยเป็นผู้ให้เลย ไม่เคยทำประโยชน์อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน คอยแต่ซุ่มได้ประโยชน์อยู่เงียบๆ จากผู้ให้ แล้วเมื่อไหร่ประเทศชาติจะเจริญว่ะ หัดทำตัวเป็นประโยชน์กับคนกลุ่มใหญ่ มิใช่อยู่เยี่ยงเพียงในกะลา     คำคม จาก  ปราชญ์ชาวบ้าน
kingyo ออฟไลน์
Club Member
kingyo เป็นที่นับหน้าถือตา kingyo เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง (You can't modify karma yet.)
 
« ตอบ #28 เมื่อ: 17/10/09, [23:04:16] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 [เจ๋ง] โอ้วววว ถ่ายรูปสวยมากครับแล้วก็เรื่องราวดีครับ อ่านแล้วสนุกครับ  [ปิ๊งๆๆ]
จะรอภาคสามนะครับ  lau01 lau01 lau01
Like (+0) Bullshit! (-0)
champ ออฟไลน์
หมอแคระ mania
champ เป็นแค่ตัวประกอบต๊อกต๋อย ไร้ชื่อเสียง champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)champ เลเวล 99 ระดับเทพ แสงออกตีน (You can't modify karma yet.)
เหรียญนักเพาะหมอแคระระดับ 2
-
 
« ตอบ #29 เมื่อ: 17/10/09, [23:13:02] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อินคาผมว่าเพาะง่ายกว่า คาคาทอยอีกน่ะ ของผมได้ลูกมาหลายลุ่นแล้วแต่ไม่ค่อยได้ดูแลเลยตายหมด
ยังดีมีตัวผู้ปลาป่า กับตัวเมียของคุณโจ พอทำพันธุ์ ตอนนี้กำลังเพาะอยู่ ลูกมันสวยกว่าพ่อมันซะอีกกระโดงสูงปีด  [ปิ๊งๆๆ]
ว้าว ผมเองก็ชอบอินคามากๆเลยครับ  [เจ๋ง]
Like (+0) Bullshit! (-0)

หน้า: 1 2 3 4 ... 6   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

บอร์ดเก่านี้ "โพสข้อความไม่ได้" แล้วนะครับ ตอนนี้เราย้ายไปใช้บอร์ดระบบใหม่แล้ว
สมาชิกเก่าที่ล็อกอินล่าสุดไม่เกิน 1 ปี สามารถใช้ username และ password เก่าล็อกอินได้เลย ไม่ต้องสมัครใหม่
<< คลิ๊กที่นี่เพื่อไปบ้านใหม่ได้เลย >> หรือเข้าไปที่ https://aqua.c1ub.net/home