ดังนั้นผมจึงได้พยายามหาวิธีที่ง่ายกว่านั้นในการประดิษฐ์ chiller เอง หาอยู่นานยังไงก็นึกไม่ออก จนกระทั่งไม่กี่วันมานี้ อากาศร้อนมากๆจน มอสที่อยู่ในตู้นาโนผมไหม้หายไปจนเหลือแต่ซาก hur01 (กะว่าจะขุนตู้มาส่งประกวดซะหน่อย cry02) ไม่รู้ว่าอะไรดลบรรดาลให้ผมเดินไปที่บ้านคุณแม่ผม แล้วน้องชายตัวดีก็บ่นมาให้ได้ยินพอดี " เฮ้ย เมื่อไรจะเอาไอ้ตู้กดน้ำนี่ไปซะที รกบ้านจริงๆ "
โอ้มายก็อด coo01 ทำไมตูไม่นึกถึงวะเนี่ย ว่าแล้วก็จัดแจงขนกลับมาที่บ้านตัวเองทันที หาอุปกรณ์ต่างๆเท่าที่นึกได้ มาทดลองดูก่อนว่ามัน work มั้ย
ผลก็เป็นดังรูปครับ ไม่ขออธิบายในส่วนอื่นๆที่ไม่เกี่ยวกับ chiller นะครับ อาย emb01

ด้านบนของตู้น้ำกดครับ ยัดสายยางเข้าไปให้มากที่สุด (ซื้อมายาว 5 เมตร เลือกเอาอันที่บางๆเข้าไว้นะครับ)

สังเกตุหยดน้ำที่กลั่นตัวบนสายยาง

การดูดน้ำเข้าไปที่ตู้กดก็ใช้ปั๊มเหลือในบ้านแหล่ะครับ สังเกตุว่าผมให้ท่อน้ำออกใกล้กับที่ดูดน้ำของปั๊มเลย เพราะไม่อยากให้ตู้กดน้ำทำงานหนัก

หยดน้ำที่กลั่นตัวที่กระจกครับ

และก็มาเฉลยกันครับว่าอุณหภูมิที่ทำได้เท่าไร han01

นี่เป็นอุณหภูมิภายหลังจากเปิดเครื่องได้ 2 วันครับ แต่ก็ยังบอกอะไรไม่ได้ครับเพราะข้างนอกฝนตกตลอด เลยยังไม่รู้ว่าถ้าตอนร้อนๆจะขึ้นเป็นเท่าไร
แต่ตอนนี้มีปัญหาอย่างครับ wat01 น้ำนองรอบๆตู้เลย sho01 ต้องคอยเช็ดอยู่ตลอด ก็เลยเอาผ้าไปห่มรอบๆตู้ซะเลย

เช็คบิลก็มีดังนี้ครับ
1.ตู้น้ำกด จำราคาไม่ได้ น่าจะ3 - 4 พัน ใครรู้ช่วยบอกด้วยครับ
2.ปั๊มน้ำ ก็ของเหลืออีก ราคาน่าจะไม่เกิน 100
3.สายยาง BigC 79 บาท
4.ผ้าเช็ดน้ำ 10 บาท