Aqua.c1ub.net
*
  Wed 15/Oct/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ลูกกุ้งเรนโบว์  (อ่าน 1000 ครั้ง)
AquA MaRIne ออฟไลน์
Club Member
« เมื่อ: 16/05/08, [19:47:36] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 เอ่อ คือว่า โดยปกติแล้ว แม่กุ้งมันจะไม่กินลูกของมันเองใช่ไม๊อะ ชักจะเริ่มไม่แน่ใจแล้วอะ เป็นไปได้ไม๊ที่มันจะกินลูกตัวเองอะ เพราะอยู่ดีๆก้อหาลูกกุ้งไม่เจอเลยอะ
florea
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 16/05/08, [20:59:19] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

กินค่ะ ถ้าลูกกุ้งฟักออกมาจากไข่ แม่กุ้งก็จำลูกตัวเองไม่ได้แล้ว จะหันมาจัดการลูกตัวเองลงท้องแทน หลังจากอดโซมานาน ปกติพอลูกกุ้งฟักออกมาจากไข่เค้าจะแยกแม่กุ้งออกจากลูกกุ้งค่ะ รีบไปแยกนะคะ อาจจะพอมีลูกกุ้งรอดอยู่บ้าง ที่เสียไปแล้วก็ถือเป็นประสบการณ์ค่ะ แนะนำให้ศึกษาจากลิงค์นี้นะคะ ถือเป็นcase studyที่ดีที่สุดในตอนนี้ค่ะ

http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=24074.0

http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=24892.0

ต้องยกคุณความดีให้พี่ hawaiikiki เจ้าของกระทู้นะคะ ที่ขยันอัพเดทกระทู้ตลอดเลย ทำให้พวกเราได้ติดตามเหตุการณ์ตลอดเวลา เหมือนพวกเราไปนั่งจ้องตู้พี่เค้าจริงๆเลย [เจ๋ง]
AquA MaRIne ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #2 เมื่อ: 16/05/08, [21:28:56] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอบคุณคับที่ตอบ ตอนนี้จากสิบๆตัวเหลือแค่ 1 ตัวอะ
เพราะตอนแรกอ่านวิธีเพาะพันธุ์ แล้วเค้าบอกว่าแม่มันจะไม่กินลูกอะ
bow... ออฟไลน์
Cute Member
« ตอบ #3 เมื่อ: 17/05/08, [08:45:50] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอบคุณคับที่ตอบ ตอนนี้จากสิบๆตัวเหลือแค่ 1 ตัวอะ
เพราะตอนแรกอ่านวิธีเพาะพันธุ์ แล้วเค้าบอกว่าแม่มันจะไม่กินลูกอะ

เสียใจด้วยนะไม่เป็นไรเดี๋ยวคอกหน้าอาจจะได้เป็นร้อยๆตัวจนเลี้ยงไม่ไหวก็ได้นะ คอกนี้ถือเป็นประสบการณ์แล้วกัน thief1 yoyo2 [บ๊ะบาย]
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: