Aqua.c1ub.net
*
  Sat 08/Nov/2025
หน้า: 1 2 3   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: SmartEco Lamp รับประกอบและจำหน่ายโคม LED Full Spectrumราคาประหยัดรับประกันคุณภาพ  (อ่าน 19125 ครั้ง)
crazybomb ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #30 เมื่อ: 30/03/14, [20:42:31] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอราคาสำหรับตู้24นิ้วด้วยครับ พร้อมส่งด้วยครับ
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #31 เมื่อ: 31/03/14, [11:38:30] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

pm ใหัแล้วนะคับ
sukkhee ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #32 เมื่อ: 31/03/14, [13:47:30] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ตู้ 36 สูง 20 เลี้ยงของอ่อน ราคาเท่าไรคะ
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #33 เมื่อ: 31/03/14, [15:15:53] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ



โคมSmartEco lamp เราใส่ใจทุกรายละเอียดโคมทุกโคมเราจะใส่ แผ่นซิงค์และติดพัดลมตามความเยอะของหลอด เพื่อให้หลอดของท่านมีอายุการใช้งานได้นานที่สุด



หน้ากากรุ่นใหม่บังแสงสะท้อนเข้าตาได้อย่างดี มีที่นี่เจ้าเดียวต้อง SmartEco lamp


สั่งวันนี้โปรโมชั่นเหมือนเดิมคับ สั่งโคม แถมขาตั้ง+ชุดสลิง ส่งฟรี รถทัวร์ ems
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31/03/14, [15:17:29] โดย Smartecolamp »
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #34 เมื่อ: 01/04/14, [21:09:11] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 อยากให้ตู้ปลาสีสวย ก้นตู้โตไวฝุดๆต้อง SmartEco Lamp ใช้หลอดคุณภาพจาก EHL

https://www.youtube.com/watch?v=71-bRTcZ6hw
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #35 เมื่อ: 04/04/14, [09:43:56] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

บทความดีๆจาก Reefthailand ครับ SmartEco Lamp ทุกๆโคมจะมีหลอดUV 1-4หลอด เพื่อก้นตู้ของลูกค้าจะได้มีสีสันงดงาม

http://www.reefthailand.com/archives/articles/%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87-%E0%B8%95%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A5
Joe Sarawut ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #36 เมื่อ: 04/04/14, [16:17:18] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอราคาโคม 45 และ 75w ราคารวมส่งหน่อยครับขอบคุณครับ
vippop ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #37 เมื่อ: 05/04/14, [01:20:34] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอราคาตู้24ด้วยครับ
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #38 เมื่อ: 05/04/14, [13:46:45] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ


EK514490909TH
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #39 เมื่อ: 07/04/14, [06:43:12] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ


ประสิทธิภาพแสงสว่างเต็มเปรียม ย่อมเกิดจากการออบแบบที่ดี กำลังวัตต์เต็มที่กับการระบายความร้อนอย่างมีหลักการ เราจึงกล้าจ่ายกระแส 700mA โดยที่หลอดไม่เสื่อมคุณภาพ การใช้กระแสที่ต่ำกว่าไม่ใช่ทางเลือกที่ถูกต้อง นอกจากจะทำให้สเปกตรัมผิดเพี้ยนแล้ว ก็ไม่ช่วยยืดอายุการใช้งานหลอดให้ยาวนานขึ้น การยืดอายุหลอดให้ยาวนานขึ้น ทางเลือกที่ถูกต้องคือ "การระบายความร้อนให้ดี" ติดตั้งพัดลมให้เหมาะสม และคุมอุณหภูมิให้ไม่สูงเกิน 40 องศาเซลเซียส
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #40 เมื่อ: 08/04/14, [15:33:56] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ


สำหรับคอนาโน ชอบดีไซน์บางเฉียบ งานอคีลิคสวยๆ เราก็รับทำนะคับ
vippop ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #41 เมื่อ: 09/04/14, [00:33:47] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอราคาโคมครับ เลี้ยงปากาลังและปลา ตู้ 24/16/18
1 อยากถามว่าหลอดยิ่งเยอะมันจะทำให้แสงมากไปมั้ยครับสำหรับปักการัง  คือไม่ค่อยมีความรู้เรื่องไฟครับ
2 ถ้าตู้24 ปกติ ใช้กันกี่หลอดครับ ถ้าใช้ 50 หลอดมันเยอะไปมั้ยครับ
3 ใช้เวลาสั่งทำกี่วันครับ
ขอราคาสำหรับตู้ 24 ด้วยครับ เอาแบบมีพัดลม 2 ตัวนะครับ และติดทามเมอร์ 2 ตัวครับตัวแบบเปิดตอนกลางวัน และตอนกลางคืนแบบเปิดหลอดสีน้ำเงินแค่หลอดเดียวได้มั้ยครับ ไม่อยากให้มันสว่างมากตอนกลางคืนครับเพราะอยู่ในห้องนอน และยังแถมขาตั้งกับลวดสลิมอยู่ใช่มั้ยครับ
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #42 เมื่อ: 09/04/14, [16:41:33] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

pmให้แล้วคับ
zumosun ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #43 เมื่อ: 10/04/14, [10:47:38] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อยากทราบว่า ในตัวโคมให้แสง เหมือน MH หรือ ป่าวครับ หรือสามารถทำได้ไกล้เคียงหรือป่าวครับ สนใจมาก ^^ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง]
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #44 เมื่อ: 10/04/14, [16:49:04] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เหมือนคับ สวยกว่าด้วย
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #45 เมื่อ: 12/04/14, [19:07:59] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ


สวัดดีปีใหม่ไทย วันหยุดยาวใครกลับบ้านก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ ใครทิ้งตู้ปลาไว้หลายๆวันก็ขอให้ตู้ท่านปลอดภัยไม่มีอะไรเสียหาย สำหรับทาง SmartEco Lamp วันหยุดนี้เราไม่ได้ไปไหนครับ เราจะทำโคมให้ลูกค้าอีก 6 ท่านให้เสร็จเรียบร้อยในช่วงวันสงกานต์ ขอบคุณค้าบ
TonCresenDo ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #46 เมื่อ: 16/04/14, [11:30:50] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอรบกวนถามเรื่องพัดลมที่ติดในโคมได้มั้ยคร้าบ

พัดลม ที่ติด ดูดลมเข้าโคม หรือ ดูดลมออกจากโคม คร้าบบ

พอดีอยากจะลองทำตู้ทะเลคับ เลยหาข้อมูลไว้ก่อน

ขอบคุณคร้าบ ผม
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #47 เมื่อ: 17/04/14, [09:46:40] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

มีทั้งดูดเข้าและดูดออกครับ สอบถามได้ในเพจครับ ยินดี
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #48 เมื่อ: 17/04/14, [20:37:06] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ



150w จัดส่งให้แล้วครับ
merinosjp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #49 เมื่อ: 18/04/14, [17:37:55] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขาแขวนโคมนี่ใช้ท่อประปากี่หุนครับ แล้วติดกาวไหมครับ
Innocent ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #50 เมื่อ: 21/04/14, [21:03:23] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ซีดดดดดดด
ณชช โคม ปะการัง ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #51 เมื่อ: 22/04/14, [15:50:21] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

แสงยูวี (UV light) สิ่งจำเป็นสำหรับปะการัง หรือ แค่ลูกเล่นสนุกๆ ในโคมไฟ โดย ณชช โคม ปะการัง

เป็นที่ทราบดีอยู่แล้วว่า แสงยูวี หรือ รังสีเหนือม่วงนั้นเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อส่งมีชีวิตที่รูปแบบ ตั้งแต่การเผาไหม้ผิวหนังเมื่อแสงยูวีมาพร้อมกับรังสีความร้อนจากดวงอาทิตย์ กลไกการเหนี่ยวนำโครโมโซมให้เกิดมิวเทชั่นจนนำไปสู่มะเร็ง รวมถึงสิ่งของบางชนิด อย่างเช่น พลาสติกที่ถูกย่อยโครงสร้างพันธะภายในโดยแสงยูวี ความรุนแรงและความอันตรายแบ่งได้ตามระดับช่วงคลื่น (wavelength) ต่างๆ โดยสามารถแบ่งออกเป็นได้ 3 ระดับ คือ UV-A UV-B และ UV-C

UV-A ที่ความยาวช่วงคลื่นระหว่าง 315-400 นาโนเมตร

แสงในช่วงคลื่น UV-A เป็นช่วงแสงที่มีมากในธรรมชาติ หรือเรียกว่าเป็นแสงแบบสามัญเลยก็ว่าได้ ร่างกายของมนุษย์สามารถตอบสนองด้วยการสร้างเม็ดสีขึ้นมาในเวลาที่ไปอาบแดดตามชายหาด หรือลักษณะผิดคล่ำเมื่อออกไปในสถานที่ที่แดงแรงๆ ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดสภาวะผิวไหม้แดดขึ้นได้ ซึ่งในชั้นบรรยากาศ atmosphere สามารถป้องกันการผ่านทะลุมาได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

UV-B  ที่ความยาวช่วงคลื่นระหว่าง 280-315 นาโนเมตร

ความความรุนแรงและอันตรายยกให้เจ้า UV-B นี้ไปเลย ความเข้มข้นของพลังงานในช่วงคลื่นนี้ สามารถส่งผลให้เกิดกลไกการเหนี่ยวนำโครโมโซมให้เกิดมิวเทชั่นจนนำไปสู่มะเร็ง หรือเรียกง่ายๆว่า ทำให้พันธะ DNA ภายในเซลล์ของสิ่งมีชีวิตอ่อนแอลงนั้นเอง ผลก็คือกลายพันธุ์ เกิดความไม่สมบูรณ์ของเซลล์

UV-C  ที่ความยาวช่วงคลื่นระหว่าง 200-280 นาโนเมตร

ที่สุดของความรุนแรงและอันตรายมากกว่า UV-A และ UV-B ยกให้เจ้า UV-C เรียกได้ว่าหายนะของเหล่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก เพียงแค่ได้รับเพียงน้อยนิด ก็ถูกทำลายอย่างราบคาบ หรือหลงเหลืออยู่เพียงน้อยนิด แม้กระทั้งเจ้าสิ่งมีชีวิตเหล่าจุลชีพก็ไม่เหลือหลอด  UV-C จะพบใน หลอดไฟฆ่าเชื้อโรค (germicidal lamps) และในเครื่องทำสเตอไลน์แบบยูวี (UV sterilizers) ตามโรงพยาบาลเป็นที่นิยมใช้กัน

แล้วแสงยูวีจำเป็นต่อปะการังไหม?

จำเป็นอย่างยิ่ง แต่จะต้องให้ในความเข้มแสงที่เหมาะสม และช่วงเวลาที่พอเหมาะ ในโคม Metal halide ที่นิยมใช้มากันทุกยุคทุกสมัยในวงการตู้ทะเล จะปลดปล่อยแสงยูวีออกมาจากสภาวะ Electric Arc ของไส้หลอด ส่งผลกับพวกปะการังโครงแข็งทำให้เกิดสภาวะการฟองสีของพวกสาหร่าย Zooxanthellae ซึ่งไม่สามารถปรับตัวตามแสง เมื่อไม่มีสาหร่ายกลุ่มนี้อยู่จึงทำให้สีของพวกโครงแข็งดูสดขึ้น เพราะหามีสาหร่ายพวกนี้อยู่จะทำให้ปะการังโครงแข็งมีสีคล้ำนั้นเอง  โดยธรรมชาติของปะการังต้องการแหล่งพลังงานจากแสงอาทิตย์ เพื่อใช้ในกระบวนการสร้างอาหารเพื่อเลี้ยงตัวเอง และส่วนมากปะการังจะอยู่บริเวณน้ำตื้น ทำให้ได้รับแสงยูวีทั้ง UV-A และ  UV-B เป็นที่แน่นอนว่าแสงยูวีทั้งสองชนิดสามารถสร้างความเสียหายในระดับเซลล์ และเป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อของปะการังโดยตรง ปะการังจะเกิดกระบวนการป้องกันตัวเอง โดยสร้างกลุ่มเม็ดสีขึ้นมาเพื่อป้องกันตัวเองจากการทำลายโดยแสงยูวี มันเกิดขึ้นในพวกปะการังของอ่อนทั่วไป แสงยูวีจึงเป็นการกระตุ้นให้ปะการังกลุ่มของอ่อนมีสีสันสดมากขึ้น หลักการคล้ายๆก็คนอาบแดด ถ้าผิวถูกแสงยูวีเผา หรือเกิดการไหม้แดด ร่างกายก็จะตอบสนองโดยการสร้างเม็ดสีขึ้นมาปกป้องตัวเซลล์เอง ส่วนในพวกโครงแข็งก็เช่นกันที่จะสร้างส่วนปกป้องแสงยูวีขึ้นมา เพื่อลดการทำลายและความอันตรายของแสงยูวีลง แต่จะยอมให้แสงบางส่วนในช่วงคลื่นที่ปลอยภัยเข้าสู่ตัวเซลล์ได้เพื่อให้สาหร่าย Zooxanthellae ภายในเซลล์ปะการังสามารถสร้างอาหารได้ จากกระบวกการสังเคราะห์ด้วยแสงนั้นเอง ส่วน UV-C เราจะไม่กล่าวถึง เพราะมันได้ถูกดูดซับและสะท้อนกลับจากชั้นโอโซน แต่ถ้าหากหลุดรอดลงมา ปะการังจะเกิดการฟองขาวและตายในที่สุด ทั้งของอ่อนและโครงแข็งทุกชนิด เพราะปะการังไม่สามารถตอบสนองทันการณ์ต่อการป้องกันรังสีชนิดนี้ รวมถึงสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ ด้วย

พูดถึงโคม Metal halide แล้ว ขอเข้าเรื่องพูดถึงหลอด LED กันบ้าง ที่กำลังเป็นที่นิยมกัน ทั้งในเรื่องแสงสีที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ความร้อนที่น้อยกว่า และค่าไฟที่ประหยัดมากกว่าเล็กน้อย ปกติแล้วในหลอด LED จะให้แสงอยู่ในช่วงคลื่น 400-700 นาโนเมตร ซึ่งเป็นช่วงคลื่นปกติที่ตามนุษย์สามารถมองเห็นได้ ซึ่งในหลอด LED นั้นจะไม่ปลดปล่อยแสงยูวีทุกชนิดเลยแม้แต่น้อย ลองสังเกตหลอดไฟ LED ว่าทำไมถึงไม่มีแมลงตอม เพราะมันไม่ปลดปล่อยแสงยูวีนั้นเอง แล้วจะทำอย่างไรที่จะใช้ LED เลี้ยงปะการังแล้วให้มีแสงยูวีด้วย คำตอบคือ หลอด UV LED ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้แสงยูวีโดยเฉพาะ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม? สูตรไฟของ EasyHomeLED.com  ถึงต้องมีหลอด UV อยู่ด้วย แล้วหลอดที่ใช้ก็ต้องเป็น UV-A ที่อยู่ในช่วงคลื่น 395-400 นาโนเมตร ให้แสงสีม่วงฟ้าจางๆ เพื่อให้ไฟ LED สามารถเลี้ยงปะการังได้ผลดีกว่าไฟปกติที่มีขายตามท้องตลาด ช่วยในเรื่องขับสีสันปะการังให้ดูสดใสขึ้น และช่วยให้ปะการังสามารถสร้างอาหารจากกระบวนการสังเคราะห์แสงได้ดีขึ้น
•“double2tenor”• ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #52 เมื่อ: 24/04/14, [19:26:20] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอราคาตู้ 24 เลี้ยงไม้น้ำหน่อยครับ
aofza1150 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #53 เมื่อ: 25/04/14, [00:35:13] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอทราบราคาสำหรุบตู้36 ครับทะเลครับ
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #54 เมื่อ: 26/04/14, [11:52:51] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ



แสงโคมไฟ 100w พร้อมเลนส์ 3 โคม
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #55 เมื่อ: 26/04/14, [11:54:40] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ



งานตู้นาโนพร้อมขา รับก้รับทำครับ
โคมไฟเหมาะสำหรับตู้นาโน 48 w
su3199 ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #56 เมื่อ: 27/04/14, [00:32:52] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอทราบรายละเอียดแบบ Full Spectrum สำหรับตู้ทะเล 24-14-18 หน่อยครับ สีแบบสวยใสครับ
แบบ 75W หรือ 100W ดี ช่วยแนะนำหน่อย พร้อมราคาด้วยนะครับ
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #57 เมื่อ: 30/04/14, [14:23:36] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ



ส่งงานคับ โคม 100w ขอบคุณที่ใช้บริการคับ
Smartecolamp ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #58 เมื่อ: 30/04/14, [14:24:30] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

โคมไฟคับ 150 w พร้อมขา
sukkhee ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #59 เมื่อ: 30/04/14, [15:06:07] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ขอบคุณสำหรับโคมสวยๆ แสงแรงๆ ขับสีก้นตู้เยี่ยม พร้อมบริการดีมากๆคับ
หน้า: 1 2 3   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: