Aqua.c1ub.net
*
  Fri 19/Apr/2024
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำวิธีเก็บรักษา&เมนูเห็ดโคนกันหน่อยครับ^_^"  (อ่าน 11562 ครั้ง)
wewe ออฟไลน์
Redbee Fanclub
« เมื่อ: 03/11/10, [18:04:09] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ



มาแนะนำการเก็บรักษาหน่อยครับพอดีจะซื้อเห็ดโคนสดๆกลับกรุงเทพฯกลัวเน่าอีกเพราะคราวก่อนมันเละ

ใครมีเมนูแนะนำเชิญเลยนะครับ [on_035]
Third 25. ออฟไลน์
เกรียน Inw
« ตอบ #1 เมื่อ: 03/11/10, [19:22:31] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ต้มยำเห็ดโคน   ผัดเห็ดน้ำมันหอย   หร่อยโค้ดดดดด [on_042]
THEJEEN ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #2 เมื่อ: 03/11/10, [19:55:59] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เห็ดโคน แค่ย่างแล้วจิ้มซอส ก็อร่อยแล้วอ่ะ

sanjanYaso ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #3 เมื่อ: 03/11/10, [23:18:11] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

แกงอีสานอร่อยเด็ด หรือเพิ่มกลเม็ดป่นเห็ดหอม เหยาะน้ำปลานิด ปลาร้าหน่อย ค่อยๆดอม ข้าวเหนียว "จ้ำ" ไม่ต้อมออม คุ้ยได้เลย
ปล. จ้ำ : จิ้ม , จุ่ม
      คุ้ย : โกยป่นไส่ข้าวเหนียว
 ้hahaha
dao ออฟไลน์
Cute Member
« ตอบ #4 เมื่อ: 03/11/10, [23:21:20] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ฝากซื้อสักสองสามโล แวะหย่อนนครสวรรค์หน่อยดิจ๊ะวี [on_026]
 วิธีเก็บ วีห้ามล้างดินออก ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์แล้วแช่เย็น เวลาจะทำกับข้าวค่อยเอาออกมาล้างนะจ๊ะ เลือกดอกตูมๆจะเน่าช้ากว่าบานๆ หรือไม่ก้อต้องล้างแล้วต้มน้ำเกลือดอง แล้วจะอยู่ได้นาน  [on_055]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03/11/10, [23:23:43] โดย dao »
wewe ออฟไลน์
Redbee Fanclub
« ตอบ #5 เมื่อ: 03/11/10, [23:22:07] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 n032นั่งขูดล้างมา4ชั่วโมงเพื่อความ ้hahahaเพื่อความอร่อย
wewe ออฟไลน์
Redbee Fanclub
« ตอบ #6 เมื่อ: 03/11/10, [23:28:33] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ฝากซื้อสักสองสามโล แวะหย่อนนครสวรรค์หน่อยดิจ๊ะวี [on_026]
วันนี้ซื้อมา340อ๊ะพี่ดาวแต่ไม่ได้มีทุกวันนะยังหาซื้อยากอยู่ถ้าราคาพี่โอเคอยู่ในช่วงนี้+-นิดหน่อย

และมีขายวีซื้อไปหย่อนให้ได้ครับ [on_062]

พึ่งขูดดินเสร็จพรุ่งนี้ว่าจะไปต้มเกลือ emb01
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03/11/10, [23:31:02] โดย wewe »
lต้EคุJ ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #7 เมื่อ: 03/11/10, [23:54:41] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

บ้านผมดอง ถ้าทานไม่หมดเก็บแช่แข็ง เวลาจะกินเอาออกมาอุ่นไหม่ทานได้เลย เก็บได้เป็นปีเลย

วิธีดองนี่ไม่แน่ใจนะ ลองไปหาใน google ดูครับ

แต่เห็นแม่เอามาล้างขูดดินให้สะอาดแล้วก็เอาน้ำปลาใส่  [on_018] แล้วก็ไงงต่อไม่รู้ละครับ [on_003]

บีบมะนาวหน่อยๆ ซอยพริงใส่ไปนิดนึง โห... หิวข้าวเลย
HoNDa ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #8 เมื่อ: 04/11/10, [13:24:47] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ล้างครับ แล้วใส่ก่อง lock&lock แล้วแช่เย็นครับ ช่วยได้เยอะเลย  [on_055]
ผมชอบกินเห็ดผัดน้ำมันหอยใส่พริกไทยเยอะๆ  [เจ๋ง]
snow_depp ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #9 เมื่อ: 04/11/10, [15:23:48] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

หิวขึ้นมาทันทีเลย
mandypoolz ออฟไลน์
Hot Member
« ตอบ #10 เมื่อ: 04/11/10, [16:57:09] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ฝากซื้อสักสองสามโล แวะหย่อนนครสวรรค์หน่อยดิจ๊ะวี [on_026]
 วิธีเก็บ วีห้ามล้างดินออก ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์แล้วแช่เย็น เวลาจะทำกับข้าวค่อยเอาออกมาล้างนะจ๊ะ เลือกดอกตูมๆจะเน่าช้ากว่าบานๆ หรือไม่ก้อต้องล้างแล้วต้มน้ำเกลือดอง แล้วจะอยู่ได้นาน  [on_055]

โปรด้านการรับประทานมาตอบเอง  ้hahaha
Narita ออฟไลน์
Cute Member
« ตอบ #11 เมื่อ: 04/11/10, [21:49:36] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เห็ดโคนยังออกหรอคะ ที่ไหนๆ กาญเปล่าาาาาาา
- ! - T.T.T ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #12 เมื่อ: 04/11/10, [22:27:48] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อยากกิน ของโปรดเลย [on_009]
mandypoolz ออฟไลน์
Hot Member
« ตอบ #13 เมื่อ: 04/11/10, [22:37:49] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ถ้าชุบแป้งแบบเห็ดหอมจะอร่อยมั้ยน้อ  เมนูนี้ผมเคยกินครั้งแรกที่โครงการหลวงอินทนนท์
เมื่อปลายเดือนที่แล้วนี่เองอร่อยมากๆ  jealous

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04/11/10, [22:40:38] โดย mandypoolz »
MannyMonomania ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #14 เมื่อ: 04/11/10, [23:19:05] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ถ้าชุบแป้งแบบเห็ดหอมจะอร่อยมั้ยน้อ  เมนูนี้ผมเคยกินครั้งแรกที่โครงการหลวงอินทนนท์
เมื่อปลายเดือนที่แล้วนี่เองอร่อยมากๆ  jealous


เห็ดชุบแป้งอร่อยมากๆ [on_055]
deknana24 ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #15 เมื่อ: 05/11/10, [16:39:39] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ถ้าชุบแป้งแบบเห็ดหอมจะอร่อยมั้ยน้อ  เมนูนี้ผมเคยกินครั้งแรกที่โครงการหลวงอินทนนท์
เมื่อปลายเดือนที่แล้วนี่เองอร่อยมากๆ  jealous


หิวขึ้นมาทันที
ซามูไรศพหมา ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #16 เมื่อ: 05/11/10, [18:32:06] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เพชรบุรีโลละ 250.- อ่ะ
วันนี้แม่จัดไป 4โล เด๋วส่งขึ้นมา หรอยยยย
wewe ออฟไลน์
Redbee Fanclub
« ตอบ #17 เมื่อ: 05/11/10, [21:12:14] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ลืมเลยมาแจ้งว่าเอาไปทำต้มยำ,ผัดกุ้งน้ำมันหอยหมดแล้วอร่อยมากเห็ดกรอบๆ(ซื้อจากจังหวัดตากจ้ะแต่มาทำกินกรุงเทพฯ)
Gate Crasher Aqua ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #18 เมื่อ: 06/11/10, [00:34:24] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ไม่น่ามาอ่านจตอนนี้เลย หิวววว [on_024] [on_024] [on_024]
Narita ออฟไลน์
Cute Member
« ตอบ #19 เมื่อ: 06/11/10, [22:44:02] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เพชรบุรีโลละ 250.- อ่ะ
วันนี้แม่จัดไป 4โล เด๋วส่งขึ้นมา หรอยยยย

อยากกินนนนนนนน ซื้อแถวไหนคะ ตอนนี้ยังมีอยู่เยอะไหม

กลัวขับรถไปหาซื้อแล้วเสียเที่ยววววววววว

เพราะตากก็ไกลไปหน่อย  [on_051]
Third 25. ออฟไลน์
เกรียน Inw
« ตอบ #20 เมื่อ: 06/11/10, [23:01:43] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

อยากกินนนนนนนน ซื้อแถวไหนคะ ตอนนี้ยังมีอยู่เยอะไหม

กลัวขับรถไปหาซื้อแล้วเสียเที่ยววววววววว

เพราะตากก็ไกลไปหน่อย  [on_051]
พูดแล้วหิวเยย  [on_003]
คนที่คุณก็รู้ว่าใคร... ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #21 เมื่อ: 09/11/10, [12:58:01] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ทำไมมานใหญ่งี้อ่ะ !!! [mo_001] ไปกินที่กาญมาเมื่อไม่นาน มี เห็ดโคน Festival ด้วย ยำเห็ดโคน จานละ 250 เห็ดโคนเล็กเกือบเท่าเห็ดเข็มทองเลย... [on_007]
wewe ออฟไลน์
Redbee Fanclub
« ตอบ #22 เมื่อ: 09/11/10, [13:04:56] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ทำไมมานใหญ่งี้อ่ะ !!! [mo_001] ไปกินที่กาญมาเมื่อไม่นาน มี เห็ดโคน Festival ด้วย ยำเห็ดโคน จานละ 250 เห็ดโคนเล็กเกือบเท่าเห็ดเข็มทองเลย... [on_007]
เห็ดโคนญี่ปุ่นป่าวครับเห็ดโคนไทยของแท้ต้องงัดจากจอมปลวกในป่าลึกที่ร้อนชื้นเท่านั้น
จะออกช่วงต้นฝนปลายฝน

ที่ซื้อมาก็ถือว่าอ่อนสุดแล้วนะหัวเห็ดยังไม่ขึ้นจากดินเลย
aquamedical_fraghouse ออฟไลน์
Sponsor
« ตอบ #23 เมื่อ: 09/11/10, [17:22:11] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เป็นของที่เก็บยากครับ ไม่เคยเก็บได้นานเกิน - วันเลย สลายหมด ทั้งผัด ทั้งย่างเนย ยิ่งเจอเบียรื เจอหนาว เสร็จๆ [on_009]
Birdtero ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #24 เมื่อ: 09/11/10, [23:05:11] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ



มาแนะนำการเก็บรักษาหน่อยครับพอดีจะซื้อเห็ดโคนสดๆกลับกรุงเทพฯกลัวเน่าอีกเพราะคราวก่อนมันเละ

ใครมีเมนูแนะนำเชิญเลยนะครับ [on_035]

ลองเมนูคนเหนือหน่อยเป็นไงยำเห็ดโคน

วิธีเก็บรักษาก็อย่าล้างครับ แช่ตู้เย็นแบบที่มีดินนั่นแหละ อยู่ได้ราวๆ 1 อาทิตหนะครับ ปล.ถ้ามันเก็บมาสดๆนะครับ

แต่ที่เห็นนี่ยังสั้นนะ เพราะเคยไปเจอมากะตัวยาวเกือบไม้ทัดแหนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09/11/10, [23:06:56] โดย Birdtero »
Qoo! ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #25 เมื่อ: 09/11/10, [23:08:34] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เห็นแล้วอยากกินขึ้นมาทันที พ่อชอบมาก.......แต่ผมชอบเห็ดเข็มทองมากกว่า [on_062]

ปล.ช่วงนี้กินเห็ด ระวังด้วยนะครับ.....ระวังเห็ดพิษปนมาด้วย เพราะลูกคนงานที่บ้านพึ่งตายเพราะกินเห็ดนี่แหละ น่าสงสาร ยังเด็กอยู่เลย [on_051]
Birdtero ออฟไลน์
Club Follower
« ตอบ #26 เมื่อ: 09/11/10, [23:08:47] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ฝากซื้อสักสองสามโล แวะหย่อนนครสวรรค์หน่อยดิจ๊ะวี [on_026]
 วิธีเก็บ วีห้ามล้างดินออก ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์แล้วแช่เย็น เวลาจะทำกับข้าวค่อยเอาออกมาล้างนะจ๊ะ เลือกดอกตูมๆจะเน่าช้ากว่าบานๆ หรือไม่ก้อต้องล้างแล้วต้มน้ำเกลือดอง แล้วจะอยู่ได้นาน  [on_055]

ลืมอ่าน เลย นี่สิตัวจริง เอิ้กๆ เก็บตามพี่ดาวบอกเนียะ
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: