Aqua.c1ub.net
*
  Mon 15/Sep/2025
หน้า: 1 2  ทั้งหมด   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เหนื่อยเนาะกว่าจะเป็นตู้ 48 ลงปลาแล้วครับรูปล่างสุด  (อ่าน 14028 ครั้ง)
tanti ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #30 เมื่อ: 18/08/12, [22:01:29] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เทิร์นโปรแล้ว แบบเนี้ย [เจ๋ง]
o<n>e ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #31 เมื่อ: 20/08/12, [13:00:06] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ว่าไปนั่นครับ คุคุ
corydoras ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #32 เมื่อ: 29/08/12, [12:09:25] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เเล้วที่ผมให้ไปอยู่ไหนอะ [on_026]
noannnice ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #33 เมื่อ: 29/08/12, [12:30:47] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ตามมาดูในนี้ต่อครับ
ตู้สวยมากเลยครับ
ต้นไม้แต่ละชนิดวางได้ยอดเยี่ยมครับ
o<n>e ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #34 เมื่อ: 02/09/12, [08:03:37] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เเล้วที่ผมให้ไปอยู่ไหนอะ [on_026]
เอาไว้อีกตู้ครับที่ให้มาเอามาทำตู้นาดนล่า เหอๆๆเดี๋ยวฟอร์มแล้วจะเอามาโชว์เด้อคร๊าบบบ ขอบคุณทุกกำลังใจครับ
o<n>e ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #35 เมื่อ: 02/09/12, [08:55:50] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

เหอๆขอบคุณทุกท่านครับที่มาให้กำลังใจแอบยิ้มนิ๋ดๆ
ข้อมูลตู้ครับ
ตู้ 48x15x20
ไฟ : t5 36x6 ช่วงสองอาทิตย์แรกเปิดสี่ชั่วโมงและจะเพิ่มขึ้นอาทิตย์ละหนึ่งชั่วโมงจนกว่าจะครบแปดชั่วโมง
ดิน : ada รุ่นฮวงโหผสมแบล็คเอิธกับอะไรสักอย่างซองสีแดงลองพื้นพัมมิตโรยทับด้วยกรวดแก้วเบอ 0 อีกกระสอบครึ่ง
ปุ๋ย : ตอนนี้ให้แต่ปุ๋ยน้ำครับเพราะเพิ่งปลูกมาได้สามสัปดาห์
คาร์บอน : สองฟองต่อวินาที
กรอง : ถังสีดำๆที่เขาใช้กับบ่อปลาคาร์ฟ ซื้อมา ร้อยกว่าบาท
พัดลม : พักลมหอยโข่งหนึ่งตัว
ต้นไม้ : ริกเซีย เพอหวีดสามใบ ตำรึงน้ำ รัดวิเจียอาคูต้า กรอซโซ่ ไฮโกรปลายมน ดีดีพิช
สิ่งมีชีวิต : แบล็คแฟนท่อม เล็บมือนาง น้ำผึ้ง แพะเผือก ปอม ขวานบิน หอยติดมากับดินอีกนับไม่ถ้วน
ครบหรือไม่รู้ครับขาดอะไรจะมาเพิ่มเติมให่อีกทีครับ

ขอเปลี่ยนแปลงข้อมูลตามตุ้ปัจจุบันหน่อยครับ

ตู้ 48x15x20 (ฉันยงคงเป็นฉันแข็งแรงแต่ก็เปราะบางโปรงใสพร้อมจะให้ใครเห็นความจริงภายในที่ซ่อนอยู่) ตุ้ใบเก่า
ไฟ : t5 36x6 (ฉันก็ยังคงเดิมถึงแม้เวลาจะทำให้ฉันอ่อนแอลงแต่ฉันก็ยังมั่นคงพร้อมจะเคียงข้างเธอต่อไป) ไฟโคมเดิม
ดิน : ada รุ่นฮวงโหผสมแบล็คเอิธกับอะไรสักอย่างซองสีแดงลองพื้นพัมมิตโรยทับด้วยกรวดแก้วเบอ 0 อีกกระสอบครึ่ง (ส่วนฉันถึงแม้เวลาจะทำให้คุณค่าในตัวฉันหดหายหมดลงแต่ฉันก้ภูมิใจที่ได้ทำประโยชน์ให้ใครต่อใครและพร้อมจะหาสิ่งใหม่เพิ่มเติมเพื่อสร้างประโยชน์ต่อไป) ดินชุดเดิมเพิ่มเติมดินแบล็คเอิธใหม่เข้าไปบางจุดนิ๊ดหน่อย
ปุ๋ย : ตอนนี้ให้แต่ปุ๋ยน้ำครับเพราะเพิ่งปลูกมาได้สามสัปดาห์ (ฉันยังคงเฝ้าหาเพิ่มเติมสิ่งต่างๆลงไปอย่างไม่ย่อท้อเพราะยังคงเฝ้าหวังกับความงดงามที่จะเกิดขึ้น) ปุ๋ยน้ำเดือนละครั้ง ปุ๋ยฝังเดือนละครั้ง
คาร์บอน : สองฟองต่อวินาที (ตัวฉันนานวันยิ่งคาดเดา กะเกณฑ์อะไรได้ยาก ยังคงโลเล ไม่แน่นนอน แต่ก็พร้อมที่จะทำให้เธอเจริญเติบโตแข็งแรง) ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้หัวดิฟแบบความละเอียดสุงต้องใช้แรงดันเยอะนับฟองแหกหมดครับรับแรงดันไม่ไหวทุกวันนี้เลยไม่รุ้ว่ากี่ฟองต่อวิใช้ตากะเอามองว่าฟองออกก็โอละ
กรอง : ถังสีดำๆที่เขาใช้กับบ่อปลาคาร์ฟ ซื้อมา ร้อยกว่าบาท(ถึงฉันจะไม่ได้อยู่เพิ่มเติมสีสรรค์และทำประโยชน์ที่นี่แล้วแต่ฉันมั่นใจว่าสิ่งที่ทำประโยชน์แบบฉันจะยิ่งพัฒนาและเพิ่มศักยภาพอย่างแน่นอน)ตอนนี้เปลี่ยนเป็นกรองไฮ่หลีแล้ว
พัดลม : พัดลมหอยโข่งหนึ่งตัว (ตัวฉันยังคงรักอิสระ ยังคงพัดกระพือไปตามแรงลมแห่งความปารถนา)พัดลมตัวเก่า
ต้นไม้ : ริกเซีย เพอหวีดสามใบ ตำรึงน้ำ รัดวิเจียอาคูต้า กรอซโซ่ ไฮโกรปลายมน ดีดีพิช (ฉันเป็นตำนานและภาพฝันหากไม่มีฉัน ภาพปัจจุบันก็คงไม่เกิดตัวฉันถึงแม้่จะเปลี่ยนแปลงตมการเวลาและพายุแห่งความไม่แน่นอนแต่ตัวฉันไม่เคยเปลี่ยนไปจากความจริงและสิ่งที่ฉันเป็น)ต้นไม้เปลี่ยนจากริกเซียเป็นกลอสโซ่ปรับเอาเพอหวีดสามใบ ตำรึงน้ำ รัดวิเจียอาคูต้า ดีดีพิช ออกเพิ่มหญ้ากระดาษ เทเนลุส มาซิเลีย บิ๊กซ่า แฮกลาสมินิเข้าไปแทน
สิ่งมีชีวิต : แบล็คแฟนท่อม เล็บมือนาง น้ำผึ้ง แพะเผือก ปอม ขวานบิน หอยติดมากับดินอีกนับไม่ถ้วน (การพบพาย่อมพ่วงมากับการลาจากถึงแม้ตัวฉันจะไม่ได้อยู่ทำประโยชน์ที่ฉันพอทำได้ให้เธอแล้ว แต่ฉันเชื่อมั่นว่าประโยชน์ในตัวฉันยังคงเป็นที่ต้องการกับใครอีกหลายคน) เอาของเก่าไปแลกของใหม่มา ตอนนี้ในตุ้มี คาร์ดินัน 22 ตัว ออตโต้ 5 ตัว ปอม 1 ตัว อเมริกันแฟ๊กฟิช 1 ตัว ดินสอทอง 2 ตัว กุ้งฝอย 10 ตัว


ขอบคุณอุปกรณ์และสิ่งมีชิตต่าง ๆ ที่ยังอยู่และเคยอยู่เพื่อสร้างสีสรรค์ให้ผม ขอบคุณที่อยู่ให้ประโยชน์ในตัวเองสร้างศักยภาพให้ทุกคนได้เห็นและทำให้ผมมีความสุข ขอบคุณทุกคนจ้า ปล.เรียกน่วยอุปกรณ์เป็นคนซะแล้ว

เปลี่ยนข้อมูลธรรมดาก็ดีอยู่แล้ว....พอเพิ่มวงเล็บเข้าไปรู้สึกผิดไงไม่รู้แฮ๊ะ เหอๆๆ 
sek_likeguy ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #36 เมื่อ: 10/09/12, [20:07:02] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

 [on_066]....สวยมากคับ ผมไม่เข้าใจผมปลูกกรอสโซ่ไม่ได้ซักที
o<n>e ออฟไลน์
Club Brother
« ตอบ #37 เมื่อ: 12/09/12, [20:15:27] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

ไม่ได้นี่หมายถึงอะไรครับ 1ไม่ได้เพราะตู้เล็ก 2ไม่ได้เพราะไม่ลอด 3ไม่ได้เพราะปลูกแล้วไม่สวยเหมือนชาวบ้าน หรือ 4ไม่ได้เพราะไม่มีให้ปลูก

ถ้าเป็น ข้อ2 ผมมีเคล็ดไม่ลับนิดหน่อยคือ ตัดมันไปเรื่อยๆสัก 5-6 รอบ เดี๋ยวก็สวยเองจ้าา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12/09/12, [20:17:14] โดย onecharawaree »
หน้า: 1 2  ทั้งหมด   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: