คือว่าเลี้ยงอากาซิสซี่มา ประมาณ 10 วันได้ ซึ่งตัวเมียผมมันเล็กกว่าตัวผู้เกินครึ่งอีก พอ ๆ กับปลาน้ำผึ้งชอต เลยครับ ทุกทีที่เห็น ตัวผู้ก็ร่อนปกติ สีเริ่มชัดแล้ว แต่ตัวเมีย มักจะแอบมากกว่าโผล่มาให้เห็น หรือว่ามันได้ที่อยู่ในพงโรทาล่าแล้วก็ไม่รู้ แต่วันนี้ผมก็เริ่มสงสัยไม่เห็นตัวเมีย 2-3 วันแล้ว เลยนั่งมองทั่วตู้ ก็ไม่เจอแปลก ๆ แล้ว มองรอบตู้ก็ไม่ตก พอมองดี ๆ ตัวซีดลายข้างตัวแทบจะหายไปหมดเลยครับ ตัวออกเหลือง ๆ เหมือนดีซ่านเลย - -" ลายที่หน้าที่เคยมีวาว ๆ สีฟ้า ๆ ก็เหลือแต่ลายสีดำอย่างเดียว แล้วเหมือนโดนตัวผู้ไล่หน่อย ๆ ด้วย มันก็เข้าไปอยู่ในซอกหิน ตัวผู้ก็ตามไปดู เหมือนคอยคุ้มกันอะครับ ไม่ออกมาเลย ผมแหวกเข้าไปดู ก็เห็นตัวผู้เหมือนคอยดูแลคอยคุ้มกันอะครับ แต่ตัวเมียนี่ท่าไม่ดีมาก ๆ ว่ายเหมือนจะตายอะคับ suicide แบบว่า กลิ้งหงายท้อง โผล่หัวขึ้นหัวลง หงายท้องไปมา อยู่ใต้หลืบหิน (ผมก็ดันทะลึ่งอยากรู้อยากเห็น) ตัวผู้ก็อยู่ทางเข้าเหมือนคอยระวังให้ตัวเมีย คือเข้าไปอยู่ในพงหญ้าหลืบหินนานมาก ผมดู 15 นาทีก็เหมือนเดิมตัวเมียกลิ้งเกลือกเหมือนจะตายให้ได้ ตัวผู้ก็ว่ายเหมือนคุ้มกันอยู่รอบ ๆ อะครับ
อยากรู้ว่าสรุปตัวเมียผมเป็นอะไรครับ มันจะตายมั้ย ต้องแยกมารักษาป่าว แล้วถ้าตัวเมียใกล้ตายตัวผู้ผมมันจะน้อยใจตายตามรึป่าวครับ n032 หรือว่ามันกำลังทำอะไรกัน
| ||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||








