Aqua.c1ub.net
*
  Tue 12/Aug/2025
หน้า: 1   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รักษาโรคจุดขาวปลาสิงห์อย่างเห็นผล!  (อ่าน 4422 ครั้ง)
นู๋เร ออฟไลน์
Club Member
« เมื่อ: 13/10/14, [09:57:58] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

หลังจากเสาะหายามารักษาโรคจุดขาวที่คุกคามปลาทั้งบ่อ 5 ตัวจนงอมแงมนอนนิ่งรวมมีอาการแซกซ้อน เป็นราดำและแผล ตกเลือดร่วมด้วยเพราะสาเหตุอาการคันเลยเอาตัวไปถูกับพื้นบ่อจนเกล็ดหลุดและเลือดออก จนรักษา3วันผ่านไปอาการหาย 70%เลยทีเดียว ยาที่ใช้รักษา Super Ieh ของ White crane หาซื้อได้ที่ร้านขายของเขาเลยที่จตุจักรในจตุจักรนะค่ะไม่ใช่ JJ Mall ร้านจะอยู่ตรงแถวๆขายพวกนกและไก่ถ้าไปไม่ถูกถามคนขายในจตุจักรได้ค่ะร้านหายากหน่อยอยู่ในหลีบ5555+
วิธีรักษา...
-น้ำปลาออกจากบ่อหรือตู้ที่เขาเป็นเพราะไม่ให้เชื้อมาเกาะปลาอีกแนะนำใส่ตู้ปลาอีกใบลงทุนหน่อยเรใช้ตู้ 24"*18" .ใส่น้ำแค่ 62 ลิตร ใช้ยา 32หยดแช่เขาไว้ งดอาหารทุกชนิดเพื่อรักษาคุณภาพน้ำให้ดีเขาไม่ตายค่ะอย่าสงสารเขาในทางที่ผิด เปิดอ๊อกซิเจนแรงสักหน่อยเพื่อให้เขาสบาย ใส่เกลือ1กำมือเพื่อให้เขาขับเมือกแช่เขาไว้แบบนั้นและอย่าให้ใครรบกวนเขา งดใช้เครื่องกรองน้ำเพราะเดี๋ยวมันกรองยาออกซะก่อนจะหาย ถ่ายน้ำทุกวันประมาณ 80% ส่วนน้ำที่ใช้เป็นน้ำปะปาพักไว้3วันเพื่อลดคลอลีนแทนที่จะหายดะเป็นหนักกว่าเดิม งดใช้ยาทุกชนิดเว้นยารักษา ค่อยๆรักษาทีละอาการ ติดฮีตเตอร์ปรับที่ 30-32องศาพอเพื่อให้เชื้อขับไวขึ้น อย่าลืมซื้อเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิน้ำด้วยนะค่ะ วันแรกน้ำจะมีกลิ่นคาวเมือกมากมายเพราะเขาขับออกเยอะไม่ต้องตกใจรักษาตามที่บอก อาการบ่งบอกว่าเขาดีขึ้น ปลาจะเริ่มว่ายน้ำไปมามีการเคลื่อนไหวมากขึ้นไม่นอนจมก้นบ่อหลือลอยเฉยๆ ส่วนราคายารักษา Super Ich ขวดเล็ก 45 บาทเท่านั้น
ปล.. ดูจะเหนื่อยสักหน่อยแต่เขาหายคุณจะดีใจว่าเราก็ทำได้เย้ๆๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นจะหายเร็วหรือช้าอยู่ที่ตัวปลาด้วยนะค่ะว่าเขาจะปรับตัวได้แค่ไหน ขอให้โชคดีทุกท่าน [on_055] [on_055]




sweerawat ออฟไลน์
Club Member
« ตอบ #1 เมื่อ: 13/10/14, [13:30:35] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

สุดยอดมากครับ
ของผมหัวทิ่ม ตีลังกา แยกไว้สามวันล่ะ
ไม่ดีขึ้นเลย
ใส่น้ำท่วมหลัง อัดอ๊อก ใส่ยาเหลืองผสมเกลือ [on_024]
♜ AKE ♜ ออฟไลน์
Club Champion
« ตอบ #2 เมื่อ: 18/10/14, [22:47:05] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

สุดยอด ผมรักษาจนเหนื่อย จนท้อ จนตอนนี้เลิกเลี้ยงไปแล้ว  [on_024]
skyrider ออฟไลน์
Club Veteran
« ตอบ #3 เมื่อ: 20/10/14, [12:03:12] »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ

สุดยอดมากครับ
ของผมหัวทิ่ม ตีลังกา แยกไว้สามวันล่ะ
ไม่ดีขึ้นเลย
ใส่น้ำท่วมหลัง อัดอ๊อก ใส่ยาเหลืองผสมเกลือ [on_024]


ถ้าหัวทิ่มตีลังกา แสดงว่ามีปัญหาที่ช่องลมภายในหรือเปล่าครับ อาจจะติดเชื้อ
ต้องใช้ดีเกลือ (คนละอย่างกะเกลือแกง และเกลือทะเลนะ ต้องไปซื้อตามร้านขายยา หรือโรงพยาบาลสัตว์) ฉีดเข้าทางปาก
หรือใช้ยาฆ่าเชื้อพวกเตตร้าไซคลิน ฉีดเข้าทางปากเช่นกัน ต้องดูโดสดีๆ ด้วยอย่าให้โอเวอร์โดส
หน้า: 1   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: