เกริ่นก่อนเลย ได้แรงบรรดานใจจากคุณ mixer ตู้งบน้อย และอีกหลายๆกระทู้ที่ผู้รู้หลายๆท่านให้ข้อมูลไว้ ผมติดตามอ่านเว็ปมาได้เกือบสองอาทิตย์ครับไม่เคยโพสคำถามมาก่อนครับ กระทู้นี้กระทู้แรกครับ เก็บรวบรวมข้อมูลเก่ามาบ้าง แต่ที่ผมจะถามคือคำตอบที่ผมไม่เจอในกระทู้เก่าๆหรือไม่กระจ่างเท่าไหร่ครับ
เริ่มคำถาม [on_062]
ข้อมูลตู้ กรองเพรช เซตน้ำได้อาทติย์นึง ความเค็ม 29 ppt วัดค่า nitrat เหลืองครับ มีหินเป็นก้อนใหญ่เต็มพื้นที่ตู้ ยังไม่ปล่อยปลา มีแต่ปู 2 ตัว กับ หอย และหนอนท่อ ฝาเดิมที่ติดมากับตู้แต่ใส่หลอดเพิ่ม สกิมเมอร์ resun sk300 ตัวนึง
- ผมเลี้ยงสาหร่ายพวงองุ่นตอนเซ็ดน้ำจะดีไหมครับ มันสวยดี มันจะตายไหมครับ
- หลอดไฟ ซิลวาเนีย 18w รุ่น aqua star 2 หลอดว่าจะเพิ่มหลอดสีฟ้าอีกหลอดจะดีไหมครับ หรือเปลี่ยนไปเป็นหลอด t5 ho และใช้รุ่นกี่หลอดดีครับ 3 หรือ 4 หลอดถึงจะเหมาะกับก้นตู้ครับ ราคาโคม รุ่น 3 หลอด 1600 - -* ที่ร้านสีสัน แล้วโคมรุ่นไหนที่เหมาะสำหรับ เลี้ยงพวก star หรือไม่ก็ กระดุม อ่ะครับ รบกวน
- ตัวทำคลื่น มันทำให้น้ำในตู้หมุนเวียนใช่หรือเปล่าครับ
ผมต้องใช้ตัวคอนโทรล์ด้วยหรือเปล่าครับมันจำเป็นไหมครับถ้าไม่ใช้มันจะแรงมากเปล่าครับถ้าไม่มีคอนโทรล์เลอร์คลื่นอ่ะครับ และยี่ห้อไหนดีครับนิยมๆ ตู้ผม 24" สูง 18" ครับ
รบกวนผู้รู้ทีครับขอบคุุณครับ
|