Aqua.c1ub.net

Shrimp Club => กุ้งแคระ => ข้อความที่เริ่มโดย: crazy cray ที่ 20/07/07, [13:19:01]



หัวข้อ: ออกมาแย้ว....
เริ่มหัวข้อโดย: crazy cray ที่ 20/07/07, [13:19:01]
หลังจากนั่งลุ้นมา 20 วันเจ้าโสนว์ของผมก็ปล่อยเจ้าโสนว์น้อยออกมาเดินกันเต็มเลยแต่ก็มีบางตัวโดนกรองดูดไปบ้าง(ประมาณ5ตัว)ที่เหลืออยู่ก็ประมาณ 40-50 ตัวได้แต่ยังมะเคยอนุบาลลูกกุ้งเลยใครก็ได้ช่วยแนะนำที เริ่มให้กินเลยไหมคับ


หัวข้อ: Re: ออกมาแย้ว....
เริ่มหัวข้อโดย: zidANe ที่ 20/07/07, [15:03:29]
ถ้าพวกมันหลุดออกมากจากตัวแม่หมดแล้ว ก็จับแม่แยกได้เลยครับ แล้วก็ เลี้ยงลูกๆมันต่อ ให้อาหาร เหมือนแม่กุ้งเลย แต่มันจะกินเก่งมากๆ แล้วอีกอย่าง น้ำสะอาดๆนะครับ ระวังเรื่องน้ำด้วย อย่าเปลี่ยนน้ำตูมเดียว เพราะผมเคยทำหวังดี เห็นน้ำเริ่มเสีย ไปๆมาๆ ยกคอกเลยครับ   phe01 ยังไงก็ขอให้รอดหมดเลยนะครับ อิอิ xxx


หัวข้อ: Re: ออกมาแย้ว....
เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 20/07/07, [15:06:05]
ขอแสดงความยินดีด้วยครับ ขุนให้โตแล้วขายซักตัวละ250x50ตัว ใด้เหนาะๆเท่าไหร่ไปแล้วละนั่น xxx


หัวข้อ: Re: ออกมาแย้ว....
เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 21/07/07, [10:54:18]
ยินดีด้วยครับ จะได้เงินก้อนมาทำนุบำรุง แล จัดหาพ่อแม่พันธุ์มาเพิ่มแย้วนาเนี่ย  idea1 อิอิอิ ยังไงก็อย่าลืมนำมาลงขายกันบ้างเด้อครับเด้อ  idea1

ส่วนเรื่องอาหารนั้น น้องกุ้งวัยอ่อน จะชอบทานไส้เดือนน้ำเป็นพิเศษ จะให้ไว้เป็นก้อนเล็กๆ ก็ได้ครับ เพราะเขาหิวกันตลอด จะช่วยลดปัญหาเรื่องการ

กินกันเองด้วยครับ ยังไงก็หาที่หลบให้เขามากๆนะครับ แนะนำให้หาท่อตัดแล้วที่มีขายตามร้าน กับ พู่เชือกฟาง แบบที่เขาใช้เลี้ยงปลาทอง ฯ ครับ  coo01



ป.ล. ตอนนี้ก็กำลังนั่งเพาะๆอยู่เหมือนกันครับ อิอิอิ  lau02


ป.ล. ว่างๆ ถ่ายรูปมาโชว์กันบ้างนะครับ อิอิอิ  lov01