หัวข้อ: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: kittynoy ที่ 08/06/10, [17:51:41] ของผมเป้นตู้ 24 หน้าโค้งทรงเตี้ยสูงแค่ 11 นิ้ว กว้าง 9 นิ้ว เลี้ยงปลาการ์ตูน ขาวส้ม 4 ตัวอยู่กันด้วยดีมา 1 เดือน แล้วผมก็เอา แอนนม ใส่ลงไป 1 กอ ผลคือมีปลาลงไป 1 คู่ แล้วมันก็เริ่มไล่ปลาอีกสองตัวไม่ให้เข้าใกล้
ไล่จนกระทั้งปลาอีกสองน้อยใจกระโดออกจากตู้ตายดีกว่า อยากรุ้ว่าต้องแอน 1 กอต่อปลาการ์ตูน 1 คู่มั๊ย ถ้าหากว่าผมต้องการลงการ์ตูนอีก 1 คู่(อยากได้การ์ตูนแดงสวยดี) จำเป็นต้องมีแอนอีก 1 กอหรือไม่ ถ้ามีแอนอีก 1 กอเป็น 2 กอแล้วมันจะแบ่งกันกอละคู่มั๊ยหรือว่าจะยังไล่กัดกันเหมือนเดิม ใครรู้ตอบที แต่ตู้ค่อนข้างเล็กกำลังเก็บเงินซื้อตู้ใหม่อยู่ หัวข้อ: Re: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: NonStOp ที่ 08/06/10, [19:07:44] ที่ผมเคยลองให้อยู่มากว่า 1 คู่ ผมเอาึ7 ตัว เอาทั้งหมดใส่กล่องพักปลากับแอน 1 กอ ทั้งหมดมันหนีไม่พ้นกันในกล่องมันก็ต้องอยู่ด้วยกันทั้งหมด [on_026] พอปล่อยลงตู้ก็อยู่อยู่กันครบไม่ไล่ไม่กัด
หัวข้อ: Re: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: sakai ที่ 08/06/10, [19:53:08] ไม่แนะนำลงปลาการ์ตูนแดงครับ
มันดุมากครับในตระกูลเดียวกัน มันไล่กัดหมด หวงถิ่นมากครับ หัวข้อ: Re: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: DraGonVeryGiant ที่ 08/06/10, [21:05:16] ไม่แนะนำลงปลาการ์ตูนแดงครับ มันดุมากครับในตระกูลเดียวกัน มันไล่กัดหมด หวงถิ่นมากครับ ไม่แนะนำการ์ตูนแดงกะดำดุมากๆๆ ถ้าจะเอาการ์ตูนลงตู้ต้องเอา แอนมาเพิ่มครับ อยู่ที่ปลาการ์ตูนครับว่ามัีนจะให้เพื่อนมาอยู่ด้วยกันรึเปล่าครับ เช่น ปลา3 ตัว แอน 1 กอ หรือ ปลา 1 ตัวแอน 1 กอ แต่ของเพือนผม แอน 1กอ ปลาการ์ตูนส้ม-ขาว 4 ตัวครับ หัวข้อ: Re: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: kittynoy ที่ 08/06/10, [22:57:42] ที่ผมเคยลองให้อยู่มากว่า 1 คู่ ผมเอาึ7 ตัว เอาทั้งหมดใส่กล่องพักปลากับแอน 1 กอ ทั้งหมดมันหนีไม่พ้นกันในกล่องมันก็ต้องอยู่ด้วยกันทั้งหมด [on_026] พอปล่อยลงตู้ก็อยู่อยู่กันครบไม่ไล่ไม่กัด น่าลองครับ โอ วันนี้ยิ่งไปยืนเล็งทั้งการ์ตูน แดง กับการ์ตูนดำมาเลยน่ารักทั้งคู่เลย [กรี๊ดดดด] ถ้ามันดุมากๆทำไงดีอยากทำเป็นตู้ปลาการ์ตูนเลย ที่แรกกะว่าจพยายามหามาให้ครบทุกสายพันธ์หรือเท่าที่กำลังทรัพย์จะหาได้ หัวข้อ: Re: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: sakai ที่ 09/06/10, [09:34:51] กะจะเอาทุสายพันธ์มาเลยเหรอครับ
ผมว่ามันเยอะไปครับ เดี๋ยวจะกัดกันตายหมด ถ้าตู้ใหญ่หน่อยคงได้ครับ แต่ถ้าตู้ 24 เนี้ยไม่แนะนำครับ หัวข้อ: Re: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: Mixzer ที่ 09/06/10, [12:01:42] ถ้าไม่มีดอกไม้ทะเล มันจะไม่ไล่กัดกัน แต่ถ้ามีดอกไม้ขึ้นมาเมื่อไร กัดกันจนกว่าจะมีตัวชนะ ระวังตายด้วยนะครับ
ถ้าจะเลี้ยงปลาการตูน หลายๆ ตัวไม่ควรใส่ดอกไม้ทะเล แม้จะหามาเพิ่ม ตัวที่เก่งสุด ก็จะไล่แย่งไปทั่ว ยิ่งชนิดที่ดุๆ ยิ่งแล้ว ตัวอื่นๆ จะไม่ค่อยโต และไม่มีความสุข นึกถึงธรรมชาติของมันด้วย ครับ หัวข้อ: Re: ปลาการ์ตูนกับบ้านของปลาการ์ตูน ต้องเท่ากันมั๊ย เริ่มหัวข้อโดย: juku ที่ 12/06/10, [03:32:05] มันจะอยู่เป็นคู่ครับ ถ้ามีตัวใหม่ลงไป มันจะไล่กัด เหมือนกับว่า มันมาอยู่ก่อน เป็นเจ้าถิ่น
มันจะไม่ยอมให้ตัวอื่นมาแย่งพื้นที่ไปครับ ถ้ามีหลายคู่ หรือมีหลายพันธุ์ ควรมีแอนให้พอกับทุกคู่ครับ |