|
หัวข้อ: ไม่ค่อยรู้เรื่องค่า KH เท่าไหร่เลยครับช่วยที เริ่มหัวข้อโดย: akamatsu ที่ 24/04/10, [01:26:49] พอดีว่าผมอยากทราบค่า KH อะครับมันแตกต่างจากค่า GH ยังไงแล้วกุ้งต้องการเท่าไหร่ครับ
หัวข้อ: Re: ไม่ค่อยรู้เรื่องค่า KH เท่าไหร่เลยครับช่วยที เริ่มหัวข้อโดย: Hawk ที่ 24/04/10, [01:29:14] กุ้งต้องการ 0 ครับ ไม่ต้องไปสนใจมาก n032
หัวข้อ: Re: ไม่ค่อยรู้เรื่องค่า KH เท่าไหร่เลยครับช่วยที เริ่มหัวข้อโดย: minova ที่ 28/04/10, [00:04:49] แต่กรณี kHสูง จะทำให้ pH สูงตาม เพราะงั้น กำจัดซะหหรือลดลงจะดีกว่า
ง่ายที่สุด ต้มน้ำ ให้เกิดคราบเกลือติดที่ภาชนะ นั่นแหละ kh หัวข้อ: Re: ไม่ค่อยรู้เรื่องค่า KH เท่าไหร่เลยครับช่วยที เริ่มหัวข้อโดย: akamatsu ที่ 28/04/10, [01:34:56] แต่กรณี kHสูง จะทำให้ pH สูงตาม เพราะงั้น กำจัดซะหหรือลดลงจะดีกว่า ง่ายที่สุด ต้มน้ำ ให้เกิดคราบเกลือติดที่ภาชนะ นั่นแหละ kh แล้วบ้านผมเป้นน้ำบาดาลอะครับต้องทำอะรัยบ้างครับบอกที หัวข้อ: Re: ไม่ค่อยรู้เรื่องค่า KH เท่าไหร่เลยครับช่วยที เริ่มหัวข้อโดย: minova ที่ 29/04/10, [19:58:24] แล้วบ้านผมเป้นน้ำบาดาลอะครับต้องทำอะรัยบ้างครับบอกที ผสมน้ำกรอง หรือ น้ำ RO ลงไป 1/3 ลองวัดค่าน้ำอีกทีน้ำบาดาล แร่เยอะจริง แต่ pH สูงด้วย ผสมน้ำกรองลงไปให้มันจางลงบ้าง ดีกว่าค่ะ ถ้าใช้น้ำกรองทั้งหมด ก็ขาดแร่อีกถึงแม้จะมีแร่ให้เติม ทั้ง gh แคลเซี่ยม ฯลฯ แต่เราไม่มีทางเติมมันจนครบตามที่น้ำที่ดีควรมี ขาดไปบ้าง สูงไปบ้าง เป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้ แล้วปรับปรุงแก้ไขค่ะ |