หัวข้อ: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Dolphin ที่ 15/04/10, [20:45:14] หลังจากที่กลุ้มว่าเทวดาจะกินอาหารได้มั้ย
กลายเป็นว่าตอนนี้ เทวดาแย่งปอมกินอาหาร cryingrun ปอมไม่ได้กินมาหลายวันแล้วครับสีสีดไปเลย ตอนนี้ทำได้แค่เพียงเอาหนอนแดงปล่อยไปก้นตู้ 036 ทำยังไงดีครับนี้ [on_024] หัวข้อ: Re: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Ka..KaR & Unifarm int'l ที่ 15/04/10, [21:41:10] พยายามให้อาหารกระจายตกทั่วตู้ครับ ปอมจะได้เก็บกินได้ ถ้าให้อาหารในกรวยอย่างเดียว ปอมจะกินไม่ทันเทวดาครับ
แต่ถ้าปล่อยให้หนอนแดงตกลงพื้นตู้เยอะๆ จะดีสำหรับปอม เพราะปอมเก็บอาหารกินหน้าดินได้เร็วกว่าเทวดาครับ หัวข้อ: Re: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Dolphin ที่ 15/04/10, [22:02:51] พยายามให้อาหารกระจายตกทั่วตู้ครับ ปอมจะได้เก็บกินได้ ถ้าให้อาหารในกรวยอย่างเดียว ปอมจะกินไม่ทันเทวดาครับ คงต้องแบ่งครึ่งนึงไว้ในกรวย อีกครึ่งปล่อยลงพื้นตู้แต่ถ้าปล่อยให้หนอนแดงตกลงพื้นตู้เยอะๆ จะดีสำหรับปอม เพราะปอมเก็บอาหารกินหน้าดินได้เร็วกว่าเทวดาครับ หัวข้อ: Re: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Scrubb ที่ 16/04/10, [01:16:20] แยกกรวยครับ คนละที่ ล่อเทวดามาก่อน แล้วค่อยโยกไปอีกกรวยนึง
เทวดามันว่ายมาหาเร็วกว่า หัวข้อ: Re: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Crayzy ที่ 16/04/10, [08:59:21] ลองใช้ที่กั้นดีมั้ยครับ ที่บ้านใช้อยู่ เวลาให้อาหารก็จะใช้กระจกกั้นเอาครับ กินแบบพอเพียงครับ
หัวข้อ: Re: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Dolphin ที่ 16/04/10, [09:03:22] แยกกรวยครับ คนละที่ ล่อเทวดามาก่อน แล้วค่อยโยกไปอีกกรวยนึง ปอมจะกล้าขึ้นมาหรอครับเทวดามันว่ายมาหาเร็วกว่า ลองใช้ที่กั้นดีมั้ยครับ ที่บ้านใช้อยู่ เวลาให้อาหารก็จะใช้กระจกกั้นเอาครับ กินแบบพอเพียงครับ กั้นไม่ได้อะครับอยู่เลยตู้ไม้น้ำกั้นแล้วสงใสต้นไม้พังแน่ๆหัวข้อ: Re: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Scrubb ที่ 16/04/10, [20:13:54] ปอมจะกล้าขึ้นมาหรอครับ ปอม บ้านคนอื่นเป็นไงไม่รู้แต่บ้านผม มันว่ายตามตลอดเวลาเดินไปไหนถ้ามันยังไม่เชื่องก็คง ให้แบบกระจายๆทั่วตู้หน่อย แต่หลอกล่อให้เทวดามาที่กรวยก่อน หัวข้อ: Re: เทวดาแย่งปอมกินอาหาร เริ่มหัวข้อโดย: Dolphin ที่ 17/04/10, [13:06:32] ปอม บ้านคนอื่นเป็นไงไม่รู้แต่บ้านผม มันว่ายตามตลอดเวลาเดินไปไหน วิธีนี้ก็ได้ผลนิดนึงครับ แต่พอเทวดากินๆไปสักผักก็เริ่มไล่ปอมถ้ามันยังไม่เชื่องก็คง ให้แบบกระจายๆทั่วตู้หน่อย แต่หลอกล่อให้เทวดามาที่กรวยก่อน แล้วไปกินต่อ |