|
หัวข้อ: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: Archive ที่ 14/04/10, [20:08:57] อยากทราบว่าเรซิ่นที่ใช้ลด ph นี่ใช้ยังไงเหรอคับที่เป็นเม็ดๆสีเหลืองๆๆของ Azoo อ่ะคับ ที่บ้านน้ำมันกระด้างมาก แล้วมันจะลดได้มากหรือเปล่าครับ หรือว่าต้องใช้ PH Down คู่กันไปด้วยอ่ะคับ
หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 15/04/10, [08:52:33] ผมใช้ตัวปั่นครับหาซื้อได้ที่สวน
หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: Archive ที่ 15/04/10, [09:10:31] ถ้าไม่ใช้ตัวปั่น แช่ไว้เฉยๆๆมันจะลด ph ได้หรือเปล่า
หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 15/04/10, [09:51:05] ต้องให้น้ำมันผ่านหน่อยครับ หลายคนใช้ใส่ลงไปในกรองนอกเลย
หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: Archive ที่ 15/04/10, [11:50:19] ต้องให้น้ำมันผ่านหน่อยครับ หลายคนใช้ใส่ลงไปในกรองนอกเลย ถ้าใส่ไว้นานมันก็ทำให้น้ำอ่อนมากเกินไปสิครับ อย่างงี้เลยเหรอคับ หุหุ หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 15/04/10, [12:07:53] มันก็ไม่ต่างจากแบบปั่นเท่าไหร่ครับ แบบปั่นพอได้ค่าน้ำที่ต้องการก็ต้องหยุดปั่นเหมือนกัน
หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: PlussaNOVA ที่ 15/04/10, [17:49:22] ใส่ถุงแขวนไว้ตรงทางน้ำออกก็ได้อยู่คับ
หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: ♥ReD Bee GaNgSteR♥ ที่ 16/04/10, [13:58:12] ผมใช้ตัวปั่นครับหาซื้อได้ที่สวน ตัวปั่นเรซินหน้าตาไงหรือค่ะ [งง]หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 16/04/10, [14:02:38] จริงๆแล้วไม่ควรใช้เรซิ่นในตู้เรดบีครับ เพราะมันจะไปดึงเอาkhและghให้ต่ำลง กุ้งก็จะไม่มีให้นำเอาไปใช้เพื่อลอกคราบ ลอกไม่ผ่านอีก
สรุปไม่ควรใช้ครับ ถึงผมจะขายตัวปั่นเรซิ่น แต่มันก็เหมาะกับตู้ไม้น้ำหรือปลาบางชนิดมากกว่ากุ้งนะ หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 16/04/10, [15:08:24] ขอบคุณครับ ต้องคอยเติม gh+ เข้าไป บ้านผมเป็นน้ำบาดาลเลยใช้เรซิ่นช่วย ถ้าน้ำปะปาธรรมดาไม่ต้องก็ได้ครับ [เขิลลลล]
หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: Archive ที่ 16/04/10, [18:59:22] จริงๆแล้วไม่ควรใช้เรซิ่นในตู้เรดบีครับ เพราะมันจะไปดึงเอาkhและghให้ต่ำลง กุ้งก็จะไม่มีให้นำเอาไปใช้เพื่อลอกคราบ ลอกไม่ผ่านอีก สรุปไม่ควรใช้ครับ ถึงผมจะขายตัวปั่นเรซิ่น แต่มันก็เหมาะกับตู้ไม้น้ำหรือปลาบางชนิดมากกว่ากุ้งนะ แล้วอย่างนี้ผมจะลดความกระด้างของน้ำได้ยังไงครับเพราะว่าของผมมันเป็นน้ำบาดลอ่ะคับ หาวิธีลดให้น้อยๆๆลงครับ เพราะตอนวัด KH ประมาณ 450 PH ประมาณ 9 ตอนที่ยังไม่ได้เอาน้ำลงตู้ครับ หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 16/04/10, [20:33:48] น้ำยาลด PH
ใบหูกวาง จากที่ฟังพี่คนนึงบอกมา ลองแล้วกุ้งไม่ตายครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: วิธีใช้เรซิ่น เริ่มหัวข้อโดย: PlussaNOVA ที่ 17/04/10, [23:12:22] แล้วอย่างนี้ผมจะลดความกระด้างของน้ำได้ยังไงครับเพราะว่าของผมมันเป็นน้ำบาดลอ่ะคับ หาวิธีลดให้น้อยๆๆลงครับ เพราะตอนวัด KH ประมาณ 450 PH ประมาณ 9 ตอนที่ยังไม่ได้เอาน้ำลงตู้ครับ น้ำบาดาลบ้านผมก็วัดค่า KH ได้สูงมากเหมือนกันคับอีกทั้งยังวัดค่าหินปูน ได้เยอะมากด้วย แต่ค่า pH จะอยู่ที่ประมาณ 7.2-7.5 ่ค่า KH มันสูงจึงทำให้ค่า pH มันสูง ผมลองมาหมดทุกทางแล้ว ทำไงก็ทำให้ ค่า pH ลงไม่ได้ ทั้งปั้นเรซิ่นก็แล้ว ใช้ Power House Soft ก็แล้ว ดิน ADA II ก็แล้ว สาระพัดวิธีค่า pH ก็ไม่ต่ำกว่า 7 เลย เลยทำใจคับเปลี่ยนมาเป้นดินของ เบนนิ แล้วใส่น้ำ RO ทั้งตู้ หมดปัญหา pH ไปเลยคับ ตอนนี้ pH ผมก้อยู่ที่ 6 หน่อย ๆ คับ |