หัวข้อ: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: gooice ที่ 30/03/10, [16:29:29] กุ้งจะผสมพันธุ้ตอนไหนครับตามหัวข้อเลย
หัวข้อ: Re: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: THAI26 ที่ 30/03/10, [19:19:04] กุ้งเค้าจะผสมพันธุ์กันก็ต่อเมื่อเค้าโตพออะครับ ขนาดซักประมาณ 3" ขึ้นก็ผสมได้แล้วครับ
เค้าจะผสมกันช่วงที่น้ำมีอุณหภูมิเย็นพอเหมาะอะครับ(ประมาณ 23-27 C อะครับ) แล้วเค้าก็จะเกิดอารมณ์แล้วก็....กันเองแหละครับ emb01 ที่ผสมไปนั้น มีโอกาสที่จะติดแล้วก็ไม่ติดนะครับ 036 ขึ้นอยู่กับความพร้อมของตัวเมียอะครับ 036ถ้าตัวเมียแข็งแรงสมบูรณ์ดีกินอาหารเก่งก็จะผสมติดได้อย่างง่ายดายอะครับ[เจ๋ง] ส่วนถ้าตัวเมียไม่แข็งแรง กินอาหารไม่เพียงพอ เป็นโรค ฯลฯ ก็จะผสมติดยากหน่อยอะครับ asspain อย่างไบร์ทกับมาเบิ้ล(เป็นสนิม)แล้วก็สโนว์(ไบร์ทตัวเดียวควบ 2 เลย [เขิลลลล])ของผมปั๊มกันแทบตายก็ไม่ติดอะครับ 036 แต่เรนโบว์นี่ เค้าผสมทีเดียวติดเลยครับ [เจ๋ง] แต่น่าเสียดายที่เค้ากินไข่หมดซะก่อนเพราะเครียดเนื่องจากผมกวนมันมากไปหน่อย asspain แล้วก็ตอนแม่กุ้งเค้าอุ้มไข่อยู่ก็อย่าไปกวนเค้ามากนะครับ ให้อาหารได้ครับ แต่น้อยๆ เพราะเค้าจะลดการกินอาหารลงเพื่อชะลอการรลอกคราบของเค้าอะครับ emb01 เค้าจะอุ้มไข่อยู่ประมาณเดือนนึงอะครับ(บางตัวก็เร็วกว่า หรือช้ากว่านั้นอะครับ) emb01 ช่วงที่เค้าอุ้มไข่อยู่ก็รักษาคุณภาพน้ำให้ดีๆนะครับ เค้าจะได้ไม่สลัดไข่ทิ้งหรือไข่ขึ้นราอะครับ [เจ๋ง] ช่วงที่ลูกกุ้งเค้าใกล้จะออกมาดูโลกแล้วเราจะเห็นลูกตาดำๆของลูกกุ้งที่ไข่แต่ละฟองอะครับ จากนั้นไม่นานเค้าก็จะเจาะไข่ออกมาอะครับ [เจ๋ง] ช่วงนี้เค้าก็จะเกาะอยู่ที่ท้องของแม่กุ้งไว้อยู่ครับ จากนั้นอีกไม่นานเค้าก็จะออกมาเองแหละครับ ช่วงนี้ก็๋เตรียมสาหร่ายหางกระรอกไว้เยอะๆนะครับ ใส่ลงไปในตู้เลยอะครับ หาอะไรมาถ่วงมันให้จม สามารถใช้เป็นทั้งที่ซ่อนแล้วก็อาหารได้ดีเลยครับ ช่วงนี้ลูกกุ้งจะลอกบ่อยมาก อาจจะมีกินกันบ้างอะครับ ต้องระวังมากๆเลยนะครับ emb01 แล้วน้องกุ้งก็จะโตขึ้นเรื่อยๆพออายุประมาณเดือนนึงก็จะมีขนาดได้ประมาณ 1 นิ้วพร้อมขายหรือแยกเลี้ยงได้แล้วละครับ [เจ๋ง] ขอให้โชคดีนะครับ emb01 หัวข้อ: Re: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: JOJO_DekChon#17 ที่ 30/03/10, [19:21:58] เมื่อโตเต็มที่แล้วอะครับ
ประมาณ 3-4 นิ้วอะครับ แล้วอุณหภูมิ สิ่งแวดล้อวพอเหมาะอะครับ หัวข้อ: Re: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: ♥♂♥ปันปัน♥♀♥ ที่ 30/03/10, [19:47:11] ตอนมันมีอารมณ์ [กรี๊ดดดด] [กรี๊ดดดด] [กรี๊ดดดด] [ตกหลุมรัก] [ตกหลุมรัก] [ตกหลุมรัก] [ตกหลุมรัก]
ล้อเล่นจร้า ตามข้างบนเลยพี่น้อง [เขิลลลล] [เขิลลลล] [เขิลลลล] หัวข้อ: Re: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: gooice ที่ 30/03/10, [20:42:32] แล้วผมเลียงปลาฉลามหางไหม้ไว้ 6 ตัวจะโดนกินไหมคับ
หัวข้อ: Re: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: สาหมอยหยอง ที่ 30/03/10, [21:46:25] 3-4"
ใช้เวลาเลี้ยงประมาณเท่าไหร่ คับผม หัวข้อ: Re: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: nuk-FF-Ligthning ที่ 30/03/10, [22:26:14] 3-4" ใช้เวลาเลี้ยงประมาณเท่าไหร่ คับผม ของผมสโนว์จากเท่าแท่งดินสอ แค่เดือนเดียวคับยาว 4นิ้วเป๊ะๆ [เจ๋ง] [เจ๋ง] [เจ๋ง] ก้ามระเบิดแย้ว(แต่ไม่ใช่ตัวในรูปของผมนะคับ อันนั้นของคนอื่นเค้า) ้hahaha ้hahaha ้hahaha ้hahaha หัวข้อ: Re: กุ้ังจะผสมพันธุ์ตอนไหน เริ่มหัวข้อโดย: JOJO_DekChon#17 ที่ 31/03/10, [15:21:14] อัันนี้ก็แล้วแต่คนเลี้ยงอะครัิบ
ท่าเลี้ยงดีหน่อย ก็ให้พวกอาหารเกี่ยวกับแคลเซียมเยอะๆ จะลอกคราบไวมากๆ |