|
หัวข้อ: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: vinbitxp ที่ 18/03/10, [12:17:14] มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ
หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hawk ที่ 18/03/10, [12:19:53] ดูเป็นอย่างเดียวคือลอกคราบไม่ผ่านครับ หัวมันจะโหว่ๆ โหวงๆ ดูง่ายครับ
อันอื่นไม่รู้ [on_012] หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 18/03/10, [12:25:32] ต้องส่งให้สัตว์แพทย์ โรงพยาบาล สัตว์น้ำ ที่จุฬา ฯ หรือ เกษตร ฯ ท่านวิเคราะห์ โดยการเขี่ยเชื้อ หรือ ตรวจเนื้อเยื่อ
หาหรือวิเคราะห์สาเหตุให้หนอ หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: vinbitxp ที่ 18/03/10, [12:31:04] ต้องส่งให้สัตว์แพทย์ โรงพยาบาล สัตว์น้ำ ที่จุฬา ฯ หรือ เกษตร ฯ ท่านวิเคราะห์ โดยการเขี่ยเชื้อ หรือ ตรวจเนื้อเยื่อ หาหรือวิเคราะห์สาเหตุให้หนอ โอ้ว นั้นมันแรงไปท่าน เอาแบบเราสังเกตุได้ตัวเองครับท่าน ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: M@X ที่ 18/03/10, [14:30:04] ดูสาเหตุการตายไม่เป็นอะ ดูเป็นแต่ว่าตายหรือยัง ง่ายๆถ้าเพื่อนมารุมกิน die1 ชัดเลยตายแล้ว
้hahaha ้hahaha [on_003] หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Noum ME 34 (Aqua Office) ที่ 18/03/10, [14:57:55] ดูเป็นอย่างเดียวคือลอกคราบไม่ผ่านครับ หัวมันจะโหว่ๆ โหวงๆ ดูง่ายครับ อันอื่นไม่รู้ [on_012] ตามนั้นอะ ทีเหลือดูไม่เป็น [on_003] หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Noum ME 34 (Aqua Office) ที่ 18/03/10, [14:58:41] ทำเอานึกถึงโฆษณา สมัยก่อนเลย
เจ้าเป็นอะไรตายยย... หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: vinbitxp ที่ 18/03/10, [15:14:00] ทำเอานึกถึงโฆษณา สมัยก่อนเลย CSIเจ้าเป็นอะไรตายยย... อยากรู้ว่ามันตายเนื่องจากอไรเพื่อที่จะไปแก้ต้นเหตุอ่ะครับ เกิดไม่ทันอ่ะพี่หนุ่ม บอกหน่อยสิ [on_003] หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Noum ME 34 (Aqua Office) ที่ 18/03/10, [15:15:40] CSI อยากรู้ว่ามันตายเนื่องจากอไรเพื่อที่จะไปแก้ต้นเหตุอ่ะครับ เกิดไม่ทันอ่ะพี่หนุ่ม บอกหน่อยสิ [on_003] cryingrun พี่แก่ขนาดเลยเหรอเนี้ย หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: wewe ที่ 18/03/10, [15:23:54] ถ้ากุ้งมีสีแดงจัดแห้งๆแบบกุ้งแห้ง
เราสามารถระบุการตายได้ว่ามันโดดตู้ฆ่าตัวตาย emb01 หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: Noum ME 34 (Aqua Office) ที่ 18/03/10, [15:28:29] ถ้ากุ้งมีสีแดงจัดแห้งๆแบบกุ้งแห้ง เราสามารถระบุการตายได้ว่ามันโดดตู้ฆ่าตัวตาย emb01 [on_012] โธ่ พี่วี ทำไปได้.. asspain หัวข้อ: Re: มีใครมีวิธีดูศพกุ้งว่ากุ้งเราตายเนื่องสาเหตุอะไรครับ เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 20/03/10, [00:45:53] โอ้ว นั้นมันแรงไปท่าน เอาแบบเราสังเกตุได้ตัวเองครับท่าน ขอบคุณครับ อาจจะดูได้ในบางกรณีนะครับ แต่อาจจะไม่ชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์ เช่น กุ้งทยอยตาย อาจจะเกิดจากโรคกุ้งอะไรก็ได้ แต่บางที เราอาจจะคิดไปว่า ระบบหมักหมม เป็นต้นครับ |