|
หัวข้อ: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: Prince_ ที่ 05/03/10, [15:42:43] ใครเคยได้แวะ ไป เยี่ยมชมซื้อของที่ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ สาขาบางแค บ้างค่ะ
ที่ห้างนี้ มีสวนน้ำกลางห้าง และมีปลาสีสรรสวยสดใสมากมาย แต่ได้ไปสะดุดตา กับปลาอยู่ฝูงหนึ่ง สีสรรสวยมาก ว่ายตามกันเป็นฝูง มีลักษณะเด่นดังนี้ค่ะ -อวบอ้วน หัวใหญ่เหมือนหมอสีตัวเต็มวัย -ว่ายตามกันเป็นฝูง -สีชมพู เหมือนปลาทับทิม -มีโหนกชมพูเหมือนปลาหมอสีfh -หน้ากลมๆคล้ายปลานกแก้ว -น่าจะไม่มีเกร็ดน่ะค่ะ ฝากรบกวนถามผู้รู้ด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ Prince_ หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 05/03/10, [15:58:40] มีเกล็ดครับ มันคิอเรดเดวิล หรืออาจจะเป็นอีกตัวนึงซึ่งผมลืมชื่อไปแล้ว
หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: CONFIDENT`z ที่ 05/03/10, [16:07:53] มีน้ำตกด้วย สวยมากมาย idea1
หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: MilL ★ GuitaRiSt (มิว) ที่ 05/03/10, [16:23:14] http://www.youtube.com/watch?v=SHAPWWiRV0c&feature=related
???????????? หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: Plagapong ที่ 05/03/10, [17:28:47] ปลาหมอเรดเดวิล ก็ตัวนี้แหละ เป็นปลาหมอ South America
(https://upic.me/i/ea/older_red_devil_fish.jpg) (https://upic.me/show.php?id=d9104c71459a3726ada7d8838fc08b53) ยืมรูปมาจาก internet นะจ๊ะ [เขิลลลล] หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: Akkarrapat P. ที่ 06/03/10, [00:43:48] บ้านใกล้กันมากๆ เสียดายปลาเก่าตัวใหญ่ๆ เอาช็อตมาเลี้ยงแทนซะงั้น
หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 06/03/10, [14:33:59] มันเป็นหนึ่งในต้นตระกูลของปลาหมอนกแก้วน่ะครับ
สมัยก่อนเจอบ่อยตามร้านขายปลาหมอสี เดี๋ยวนี้โดนฟลาวเวอร์ฮอร์นแทนไปหมดแล้ว มีเกล็ดครับ มันคิอเรดเดวิล หรืออาจจะเป็นอีกตัวนึงซึ่งผมลืมชื่อไปแล้ว หมายถึง "ปลาหมอฟลามิงโก้" ไหมครับ ตอนผมเลี้ยงเมื่อซัก 10 ปีก่อน ก็ใช้ชื่อนี้เรียกกัน แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ยินแล้ว หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร... ที่ 06/03/10, [15:21:40] เรด เดวิล และ ฟลามิงโก ครับ 2 ตัวนี้จะคล้ายๆกัน แต่ ส่วนใหญ่ที่เห็นตามห้างคือ เรดเดวิลคับ
อีกที่ ที่แนะนำให้ไปดูถ้าอยากเห็น ตัวสวยๆแบบ เยอะๆ ก็ที่ สยามพารากอนครับ เลี้ยงในบ่อกลางห้าง เลยยย หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: Prince_ ที่ 06/03/10, [16:04:11] ถ้าจะหามาเลี้ยง ยากไหมค่ะ
มีแหล่งแนะนำให้ซื้อมาเลี้ยงไหมค่ะ เลี้ยงดูแลยากไหมค่ะ - นิสัยด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: A`uRoRaz ที่ 06/03/10, [19:56:00] ปลาที่อยู๋ในบ่อ เดอะมอลล์บางแค เป็นสายพันธ์เรดเดวิล ครับ
หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร... ที่ 06/03/10, [23:33:27] ถ้าจะหามาเลี้ยง ยากไหมค่ะ มีแหล่งแนะนำให้ซื้อมาเลี้ยงไหมค่ะ เลี้ยงดูแลยากไหมค่ะ - นิสัยด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ จะว่ายากก็ไม่เชิงครับเพราะปกติปลาพวกนี้เลี้ยงง่ายโตไว ออกลูกเยอะ ราคาก็ถูกแสนถูก หลายปีก่อนผมเลี้ยงอยู่ตู้60 ซื้อมาตัวละ 10บาทเอง บางคนยังเอามาแจกกันก็มี ด้วยเหตุนี้เลยทำให้ถูกละเลยจากคนเลี้ยงไปค่อนข้างนาน... ออกแนว ไม่ใช่ปลาแฟชั่นตามกระแส เลยไม่ค่อยเห็นมีคนเอามาขาย... นี่คือปัญหาของปลาพวกนี้คับ ถ้าอยากได้ลองเดินดูหลายๆร้านคับอาจจะมีมาขายบ้างเป็น ช่วงๆ หรือลองสั่งกับร้านที่ขาย หมอสีพันธุ์แท้ดู อย่างเช่น เต้ย ส้ม พี่ๆเค้าอาจจะมี หรือให้คำแนะนำได้คับ ปล.ไม่ได้ไปนานมากกกก ไม่รุร้านอยู่โซนไหนของ อตก... ปล.ยังมี เรด อเมริกา อีกตัว น่าจะเป็นชื่อการค้านะ เนื้อออกขาวแต้มสีแดงสดๆ สวยมาก หุ่น กะ หัวก็แนวนี้แหล่ะ (10บาทเช่นกัน) หัวข้อ: Re: ....ปลาอะไรเอ่ย??? ณ เดอะมอลล์บางแค เริ่มหัวข้อโดย: Dolphin ที่ 10/03/10, [17:53:34] ปรากฏว่าเป็น ปลา [เอ๊ะ!!!]
|