|
หัวข้อ: ปลาแพะแพนด้าผมไม่ยอมกินอาหาร ไม่รุ้เป็นอะไรผอมเวอร์ เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 27/02/10, [01:17:07] คือมันไม่ค่อยกินข้าวมาหลายวันและผมสังเกตูเวลาให้อาหารมันก็ จะนิ่งๆตัวอื่นนี่รีบมาเลย แบบว่าเป็นอยู่ตัวเดียว งงๆในตู้ผมมีต้นอยูเบียส มันชอบขึ้นไปนอนบนนั้น ไม่ค่อยว่ายไปไหนด้วย ฮือๆความอ่อนแอที่มีวันนี้มันทำให้ผมกลัว 036 55+ ใครพอจะมีวิธีรักษาปะครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ปลาแพะแพนด้าผมไม่ยอมกินอาหาร ไม่รุ้เป็นอะไรผอมเวอร์ เริ่มหัวข้อโดย: Scrubb ที่ 27/02/10, [01:52:15] อาการแบบนี้ถ้าเป็นหลายๆวันอันตราย แบบว่าชอบอยู่นิ่งๆ นอนเฉยๆ
ให้อาหารตัวอื่นระริิกระรี้ มันนอนเหมือนไม่ได้กลิ่นอาหาร สุดท้ายตาย หัวข้อ: Re: ปลาแพะแพนด้าผมไม่ยอมกินอาหาร ไม่รุ้เป็นอะไรผอมเวอร์ เริ่มหัวข้อโดย: plaraberd ที่ 27/02/10, [09:00:49] ข้อมูลน้อยไป
น่าจะบอกขนาดตู้ ระบบกรอง จำนวนปลา ลักษณะการจัดตู้ อาหาร การเปลี่ยนน้ำ วัสดุกรอง อุณหภูมิเป็นต้น ^ ^ ^ พิมพ์แบบนี้ครั้งที่ 1 ล้านพอดี เมื่อย+เบื่อมาก... และดีที่สุดคือ ถ่ายรูปมาให้ดูด้วย ถ้าให้ข้อมูลมึนๆ เทาๆ แบบนี้ คำตอบที่ได้ก็จะเทาตามนะครับ ณ ตอนนี้แยกปลาออกมาในตู้โล่ง ใส่กรองฟองน้ำสักลูก แล้วให้ยา อควาเรี่ยม 1 ตามโดส 5 วัน เปลี่ยนน้ำ 30 % เติมยาทุกวัน เสริมด้วยเกลือแกง 0.5 กรัม ต่อน้ำ 1 ลิตร ใส่ครั้งเดียวพอครับ หัวข้อ: Re: ปลาแพะแพนด้าผมไม่ยอมกินอาหาร ไม่รุ้เป็นอะไรผอมเวอร์ เริ่มหัวข้อโดย: แบร์ ที่ 27/02/10, [10:23:32] ถ้าไม่กินอาหาร ลองเปลี่ยนน้ำทุกวัน วันละ 30%ดูก่อนดีไหม จะได้กระตุ้นใ้ห้หาอาหาร ปลาแพะไม่มีเกล็ด ใส่ยาผิดโดสก็มีสิทธิ์ตายได้นะครับ ให้ธรรมชาติรักษาก่อน
หัวข้อ: Re: ปลาแพะแพนด้าผมไม่ยอมกินอาหาร ไม่รุ้เป็นอะไรผอมเวอร์ เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 27/02/10, [16:02:51] ขอโทดที่ให้ข้อมูลน้อยไปครับ แต่เมื่อเช้ามันว่ายไปนอนหลังหินแล้วก็นอนตายไปซะงั้น เศร้า
หัวข้อ: Re: ปลาแพะแพนด้าผมไม่ยอมกินอาหาร ไม่รุ้เป็นอะไรผอมเวอร์ เริ่มหัวข้อโดย: plaraberd ที่ 27/02/10, [16:05:59] ไม่เป็นไรครับ รอบหน้าค่อยว่ากันใหม่
สู้ๆ [ปิ๊งๆๆ] |