|
หัวข้อ: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: pieant ที่ 17/02/10, [16:47:26] คือผมไปซื้อสโนวจากที่สวนจตุจักรขาวจั๊ว
กลับมาได้อาทิตย์กว่าๆมันก็ลอกคราบ หลังจากลอกทีแรกก็ขาวอยู่ พอวันที่สองมาดู อุแม่จ้าว หลังของน้องเครมีสีออกส้มๆอ่ะครับ อ่อนๆคล้ายสีพีช แต่ตรงหัวมันยังขาวแต่หลังสีพีชอ่ะ เกิดจากอะไรครับช่วยที หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: Madhater ที่ 17/02/10, [16:59:59] สโนวของผมตอนแรกๆ ก็เป็นครับ แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้ว ผมว่า น่าจะเป็นจากอาหารที่กิน หรือไม่ก็เป็นที่น้ำ รอผู้รู้มาตอบ
หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: เล่นพวกหรอ ที่ 17/02/10, [17:03:08] เหอะๆๆผมมะเคยเป็นอะอธิบายไม่ถูก
อิอิ die1 หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: kfish ที่ 17/02/10, [17:06:33] อาจเป็นที่พ่อแม่ของกุ้งรึเปล่า
หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: ณัฐ Yabby House ที่ 17/02/10, [21:03:54] ส่วนมากสโนว์ตัวเล็กมักจะเหลืองค่ะ แต่พอโตเต็มวัยแล้วก็จะหายไปเองนะคะ และจากประสบการณ์ที่เลี้ยงมาถ้าปูหินที่ก้นตู้หนา ๆ
น้องสโนว์มักจะหลังเหลืองค่ะ แต่ถ้าเลี้ยงในถังไม่ปูหิน หรือปูบาง ๆ แค่พอให้เดินได้สะดวก น้องกุ้งไม่มีหลังเหลืองเลยสักตัวค่ะ hawaii หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: <~★TuM-RBz★~> ที่ 17/02/10, [21:19:31] ส่วนมากสโนว์ตัวเล็กมักจะเหลืองค่ะ แต่พอโตเต็มวัยแล้วก็จะหายไปเองนะคะ และจากประสบการณ์ที่เลี้ยงมาถ้าปูหินที่ก้นตู้หนา ๆ แล้วการปูหินสีขาวมีผลทำให้สโนว์มีสีขาวมากขึ้นไหมครับ หรือว่าใช้หินนิลดำเหมือนไบร์ทก็ได้ [งง]น้องสโนว์มักจะหลังเหลืองค่ะ แต่ถ้าเลี้ยงในถังไม่ปูหิน หรือปูบาง ๆ แค่พอให้เดินได้สะดวก น้องกุ้งไม่มีหลังเหลืองเลยสักตัวค่ะ hawaii หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: ณัฐ Yabby House ที่ 18/02/10, [22:11:10] แล้วการปูหินสีขาวมีผลทำให้สโนว์มีสีขาวมากขึ้นไหมครับ หรือว่าใช้หินนิลดำเหมือนไบร์ทก็ได้ [งง] ไม่มีผลค่ะ แต่ถ้าใช้หินสีขาวน้องก็ขาวมันจะขาวโพลนไปเลยไม่น่าจะสวยนะคะ ใช้หินนิลดำน่าจะดีกว่าค่ะ ้hahaha หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: wizard99 ที่ 18/02/10, [22:19:59] ส่วนมากสโนว์ตัวเล็กมักจะเหลืองค่ะ แต่พอโตเต็มวัยแล้วก็จะหายไปเองนะคะ และจากประสบการณ์ที่เลี้ยงมาถ้าปูหินที่ก้นตู้หนา ๆ น้องสโนว์มักจะหลังเหลืองค่ะ แต่ถ้าเลี้ยงในถังไม่ปูหิน หรือปูบาง ๆ แค่พอให้เดินได้สะดวก น้องกุ้งไม่มีหลังเหลืองเลยสักตัวค่ะ hawaii ความรู้ทั้งนั้น หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: K2iD ที่ 19/02/10, [01:51:31] โตแล้วหายไปเองจร้า
หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 19/02/10, [08:31:23] พยายามหลีกเลี่ยงพวกอาหารที่เร่งสีมากๆ นะครับ เน้นให้อาหารเฉพาะที่มีพวกโปรตีน และ แร่ธาตุสูงๆ ก็พอครับ hawaii
หัวข้อ: Re: น้องเครเปลี่ยนไป เริ่มหัวข้อโดย: Aekk Crayfish ที่ 19/02/10, [08:41:35] พยายามหลีกเลี่ยงพวกอาหารที่เร่งสีมากๆ นะครับ เน้นให้อาหารเฉพาะที่มีพวกโปรตีน และ แร่ธาตุสูงๆ ก็พอครับ hawaii ขอบคุณพี่ดุ๊กดิ๊กครับ |