|
หัวข้อ: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Alus_korn ที่ 25/01/10, [22:04:50] ว่าจะเอาแรมบอลลูนมาเลี้ยงในตู้ 14 ซัก 3 ตัวครับ ไม่รู้ว่ามันเวิร์คหรือเปล่า แบบว่าดุไม๊ครับ
โดยเฉพาะกับกุ้งเชอรี่ กลัวมันกินกุ้งอ่ะครับ แล้วอยากได้น้ำผึ้งครับ ไว้กินตะไคร่ แต่เคยเห็นเพื่อนเลี้ยงแล้วค่อนข้างก้าวร้าวอ่ะแบบว่าไล่ดูดชาวบ้านไปทั่ว แล้วพอดีเมื่อวานไปที่ร้านมา เห็นมีน้ำผึ้งแบบ shot bodyครับ ไม่รู้ว่ามีใครรู้จักไม๊ อยากทราบว่าจะก้าวร้าวเหมือนตัวใหญ่ปกติหรือเปล่าครับ ตู้ 14 เอง ถ้าไม่ดุผมว่าน่าจะเหมาะครับ มันสั้นกว่ากันครึ่งๆเลยอ่ะครับ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Art_of_Nature ที่ 25/01/10, [22:08:59] แรมกินกุ้งแน่ น้ำผึ้งช๊อตมันจะไม่ค่อยก้าวร้าวเหมือนแบบธรรมดาแต่ก็พอมีอยู่บ้าง
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Scrubb ที่ 25/01/10, [23:00:20] แรมกินกุ้งแน่นอน
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 26/01/10, [06:28:57] ว่าจะเอาแรมบอลลูนมาเลี้ยงในตู้ 14 ซัก 3 ตัวครับ ไม่รู้ว่ามันเวิร์คหรือเปล่า ไม่เวิร์คครับ ตู้เล็กไปสำหรับแรม 3 ตัว แบบว่าดุไม๊ครับ แบบว่าดุครับ โดยเฉพาะกับพวกเดียวกัน โดยเฉพาะกับกุ้งเชอรี่ กลัวมันกินกุ้งอ่ะครับ แรมจะพยายามกินกุ้งครับ เห็นมีน้ำผึ้งแบบ shot bodyครับ ไม่รู้ว่ามีใครรู้จักไม๊ คนส่วนใหญ่ในนี้ก็คงรู้จักมั้งครับ อยากทราบว่าจะก้าวร้าวเหมือนตัวใหญ่ปกติหรือเปล่าครับ ตู้ 14 เอง โตขึ้นมาก็ดุเหมือนกันครับ ถึงจะลักษณะร่างกายไม่เอื้อ หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Champies ที่ 27/01/10, [21:34:22] น้ำผุ้งช๊อตพึ่งไปสอยมา 5 ตัวน่ารักมาก กินเก่งดี ชอบ
สั้นๆป้อมๆ เหมือนปลาทองน้อยที่ไล่ดูดตะไคร่ idea1 หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 29/01/10, [02:17:33] ปลาแรมบอลลูน ต้องเลี้ยงอย่างต่ำ 4-5 ตัวนะครับผมว่า เพราะว่ามันเปนปลาฝูงนะ เวลาซื้อก็เอามาพร้อมๆกันเลยก็ดี เพราะผมเคยค่อยๆจัดมาทีละ ตัวสองตัว แม่งกัดกัน
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 29/01/10, [07:54:15] ปลาแรมบอลลูน ต้องเลี้ยงอย่างต่ำ 4-5 ตัวนะครับผมว่า เพราะว่ามันเปนปลาฝูงนะ เวลาซื้อก็เอามาพร้อมๆกันเลยก็ดี เพราะผมเคยค่อยๆจัดมาทีละ ตัวสองตัว แม่งกัดกัน แรมมันไม่ใช่ปลาฝูงนะครับ sho01 sho01 sho01 มันเป็นปลาหมอ(สี)แคระ ซึ่งหมายความว่า 1. มีพฤติกรรมหวงถิ่น ภาษาชาวบ้าน เรียกว่า ดุ 2. ดุมากขึ้น เมื่อจับคู่กันแล้ว 3. ดุมากขึ้นไปอีก เมื่อวางไข่หรือเลี้ยงลูก หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Plagapong ที่ 29/01/10, [10:56:11] แล้วแรม 7 สี เนี่ยถ้าเลี้ยงแต่ตัวผู้ สัก 3 ตัว จะดุน้อยกว่ามีตัวเมียด้วยมั๊ยนะ 036
หัวข้อ: Re: ถามเรื่องแรมบอลลูน กับ น้ำผึ้ง shot body หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 01/02/10, [06:52:32] แล้วแรม 7 สี เนี่ยถ้าเลี้ยงแต่ตัวผู้ สัก 3 ตัว จะดุน้อยกว่ามีตัวเมียด้วยมั๊ยนะ 036 ถ้าตู้ไม่ใหญ่พอ ก็กัดกันอยู่ดีแหล่ะครับ แต่ตัวเมียน่าจะกัดกันเก่งกว่า จากประสบการณ์ ผมว่า แย่สุดคือเลี้ยงปนเพศ 3 ตัว เพราะถ้ายังงั้น ตัวที่เป็นเศษเหลือจากการจับคู่ จะโดนเละแน่ |