หัวข้อ: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: emichan ที่ 06/01/10, [12:20:49] เราซื้อซัคเกอร์มาตัวละ 5 บาทค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นพันธุ์อะไร
คงเป็นพันธุ์บ้านบ้านๆมั้งค่ะ เพราะมันถูกมาก และสีเทาน้ำตาลซีดๆ ตัวยาวประมาณ 8 ซ.ม. ปัจจุบันให้Hikari Algae กับ Hikari sinking เป็นอาหาร เคยให้แตงกวา แต่มันไม่กินค่ะ แถมให้ยากจัง มันชอบลอยค่ะ จะให้หนอนแดงแช่แข็ง ก็โดนหางนกยูงแย่งหมด ช่วยแนะนำอาหารสดให้ด้วยค่ะ รักมันมาก และอยากทราบว่ามันจะตัวใหญ่กว่านี้มั๊ยค่ะ คือเราเลี้ยงไว้ในอ่างบัวพลาสติกกว้าง40ซ.ม. ลึก 15 ซ.ม. กลัวว่า ถ้าตัวใหญ่ขึ้น มันจะอึดอัดค่ะ จริงหรือเปล่าที่เลี้ยงในที่แคบ มันจะตัวไม่โตขึ้น เราว่าถ้าต้องเปลี่ยนอ่าง คงถูกแม่ว่าแน่เลย (แม่ชอบเห็นมันเป็นภาระค่ะ) ขอบคุณมากค่ะ หัวข้อ: Re: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: 000tom000 ที่ 06/01/10, [13:15:52] ลงตู้เลยดีกว่าครับ ไหนลองเอารูปมาดูซิ ว่ามันเป็นพันธุ์อะไร
หัวข้อ: Re: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: emichan ที่ 06/01/10, [13:39:00] รูปที่เคยถ่ายไม่ชัดค่ะ
แถมแอบอยู่ด้วย อยู่ใต้กรองฟองน้ำซะงั้น https://upic.me/i/zv/c0125.jpg https://upic.me/i/ps/j0127.jpg หัวข้อ: Re: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: num ที่ 08/01/10, [09:29:59] ความจริงอาหารที่ให้ทั้งสองอย่างก็ดีแล้วนะครับ [เจ๋ง]
พอเลี้ยงไปซักพักอ่างก็จะมีตะใคร่ให้ปลากินเองครับ บางทีก็มีการลอยตัวนอนหงายกินอาหารสำเร็จรูปที่ลอยน้ำด้วยครับ ที่ว่าถ้าเลี้ยงปลาในที่แคบแล้วจะตัวเล็ก ก็จริงส่วนหนึ่ง แต่มันไม่เล็กกว่าขนาดปกติมากหรอกครับ สำหรับตัวนี้มันน่าจะใหญ่มากครับ หัวข้อ: Re: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: L a k e I o n . ที่ 08/01/10, [22:10:31] น่าจะเป็นปลาเทศบาล ผมไม่รู้จักชื่อจริง [เขิลลลล] ปลาที่ได้มาถูกๆคุณค่าของมันก็ไม่ใช่ไม่มีนะ เลี้ยงให้ดีครับวันหนึ่งเกิดเบื่อค่อยมาประกาศหาผู้รับช่วงต่อ
หัวข้อ: Re: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: Geodatis ที่ 09/01/10, [10:09:05] น่าจะเป็นปลาเทศบาล ผมไม่รู้จักชื่อจริง [เขิลลลล] ปลาที่ได้มาถูกๆคุณค่าของมันก็ไม่ใช่ไม่มีนะ เลี้ยงให้ดีครับวันหนึ่งเกิดเบื่อค่อยมาประกาศหาผู้รับช่วงต่อ ถูกต้องนะครับ Correct!หัวข้อ: Re: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: YellowBeans. ที่ 22/02/10, [22:38:48] ถูกต้องนะครับ Correct! ^^ ^ เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ ปล่อยลงน้ำก็ เอเลี่ยนดีๆนี่เอง [เอ๊ะ!!!] หัวข้อ: Re: มือใหม่เลี้ยงซัคเกอร์ค่ะ ช่วยแนะนำด้วย เริ่มหัวข้อโดย: Plagapong ที่ 23/02/10, [10:53:36] สายพันธุ์นี้ กินพืชเป็นหลักครับ ให้กินตะไคร่ดีที่สุดแล้วครับ ครับ อาหารที่ให้อยู่นี่ถือว่า หรูมาก แล้วครับ
|