หัวข้อ: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [20:28:18] คือซื้อนีออนมาครั้งแรก50 ตัว ตายหมดเพราะมันชอบหล่นลงไปตายในที่กรองอ่ะครับ ของผมกรองด้านข้าง มันจะชอบปล่อยตัวลอยๆแล้วก้อลอยไปที่กรองหล่นไปติดผ้ากรองตาย ซื้อมาอีกชุดก็เป็นเหมือนกันอีก เลยคิดจะเปลี่ยนมาซื้อคาร์ดินัลแล้วอ่ะครับ แต่กลัวมันจะว่ายไปหล่นตายตรงที่กรองอีกอ่ะครับ ถ้าคาร์ดินัลจะเป็นไหมอ่ะครับ กลัวจังเพราะตัวหนึ่งแพงกว่าเยอะเลย ตายหละเสียดายเงินแย่เลยอ่ะครับ cry02
นี่สภาพตู้ครับ (http://www.pic4.us/pic/mv154187.jpg) นี่คือที่กรองครับ ที่ผมต้องเอาผ้ากรองมาปิดตรงทางน้ำเข้าเพราะกันปลาไหลลงไปอ่ะครับ เหมือนพอจะช่วยได้นิดหน่อยอ่ะครับ แต่มันก้อยังมุดใต้ผ้ากรองอยู่ดี แง้ๆๆ cry02 (http://www.pic4.us/pic/iPj54391.jpg) ปล.ผมเพิ่งลงไปถ่ายรูปเมื่อกี่เห็นนีออนสีอ่อนมากๆ แทบไม่มีสีเลย(พวกตัวที่มันไกลไหลไปตรงที่กรองอ่ะครับสีมันอ่อนแปลกๆ) หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ZAlpha ที่ 05/06/07, [20:39:41] ถ้าแบบนั้นไม่ใช่ปัญหาปลามันไม่แข็งแรงแล้วหละครับ hur04
มันเป็นปัญหาตัวกรองไม่เหมาะกับปลา ต้องหาอะไรมากั้นกรอง หรือ ใช้กรองตัวอื่น ดีกว่า - -* หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ibannork ที่ 05/06/07, [20:42:54] เป็นผมเลิกเลี้ยงตั้งกะ 50 ตัวแรกตายหมดแล้ว ไม่รอให้ตายเป็นร้อยหรอกฮับ ... โคตรหลอนมากๆ sho01
ปลาถุงมันมีปัญหารึเปล่าครับ (แต่ก็ไม่น่าจะขนาดที่ 100 ตัว พลีชีพเพื่อชาติหมดนะ) สภาพตู้เป็นไงเหรอครับ ช่องกรองที่ว่ามีหวีกั้นน้ำมั้ย ระดับน้ำแค่ไหน ทำไมปลาตกไปได้ ตู้กี่นิ้ว ให้อ็อกฯรึเปล่า มีต้นไม้มั้ย ใส่ไรไปมั่ง ในกรองมีอะไร จริงๆแล้ว ถ่ายรูปมาให้เพื่อนๆพี่ๆในนี้ดูด้วยก็ดีนะฮับ ปลาตายยกทัพแบบนี้ตู้มีปัญหา ห๊า ห๊า ห๊า .. แล้วแหละ ถ้าจะเอาคาร์ดินัลมาเลี้ยงซื้อมาสองสามตัวก่อนดิฮับ ... เซฟทั้งเงิน เซฟทั้งชีวิต pra01 หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [21:47:06] ลงรูปให้ดูแล้วน่ะครับ ใครก้อได้ช่วยที dea02
หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: MaTTieW ที่ 05/06/07, [22:12:57] sho01 มีปอมอยู่เพียบแบบนั้น นีออนมันก็ตกกะใจลาไปอยู่ในกรองกันหมดจิ๊ครับ
นีออนมันเป็นปลาที่คือนข้างขี้ตื่นน่ะครับ อีกอย่างตู้ก็ไม้ได้ใหญ่อะไรมากมาย ถ้าอยากเลี้ยงจริงๆ ตั้งตู้ใหม่ดีกว่าครับ evi01 อีกอย่างระบบกรองยังไม่สมบูรณ์น่ะครับต้องแก้ไข evi01 หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: ZAlpha ที่ 05/06/07, [22:21:03] กรองแบบนี้(เพิ่งเห็น)
ปลาเล็กก็ไหลลงกรองหมด... น่ะสิครับ หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: นัท....เว้ย ที่ 05/06/07, [22:23:52] sho01 มีปอมอยู่เพียบแบบนั้น นีออนมันก็ตกกะใจลาไปอยู่ในกรองกันหมดจิ๊ครับ นีออนมันเป็นปลาที่คือนข้างขี้ตื่นน่ะครับ อีกอย่างตู้ก็ไม้ได้ใหญ่อะไรมากมาย ถ้าอยากเลี้ยงจริงๆ ตั้งตู้ใหม่ดีกว่าครับ evi01 อีกอย่างระบบกรองยังไม่สมบูรณ์น่ะครับต้องแก้ไข evi01 เห็นด้วยเลยครับ 50 ตัว ตู้นิดเดียว มีปอม แถมยังไม่มีที่ให้หลบอีก ปลาคงเครียดน่าดูนะครับ ปล. เคยมีคนบอกว่านิออนไม่อืดเท่าคาดินัลครับ แต่ถ้าจะซื้อยังไงก็แนะนำให้ซื้อร้านที่เค้าพักปลาก่อนขายครับ เช่น allfish เป็นต้น หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [22:36:55] แล้วระบบกรองอย่างนี่ต้องทำยังไงอ่ะครับ ซื้อตู้มาก้อเป็นแบบนี่มาเลย ต้องทำยังไงกับที่กรองของผมดี
หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [22:40:20] กรองแบบนี้(เพิ่งเห็น) ปลาเล็กก็ไหลลงกรองหมด... น่ะสิครับ จิงๆมันมีพลาสติกซี่ๆอยู่ครับ แต่ผมเอาผ้ามากันไว้อีกทีหนึ่ง ปล.กรองแบบนี่ก้อเห็นมีอยู่ทั่วไปนี่ครับ หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [22:42:44] เห็นด้วยเลยครับ 50 ตัว ตู้นิดเดียว มีปอม แถมยังไม่มีที่ให้หลบอีก ปลาคงเครียดน่าดูนะครับ ปล. เคยมีคนบอกว่านิออนไม่อืดเท่าคาดินัลครับ แต่ถ้าจะซื้อยังไงก็แนะนำให้ซื้อร้านที่เค้าพักปลาก่อนขายครับ เช่น allfish เป็นต้น แล้วต้องทำยังไงอ่ะครับ แบบว่าทำที่หลบยังไงดีครับ เอาต้นไม้มาลงอีกหรอครับ ผมซื้อปลาร้านที่พักแล้วครับไม่ได้ซื้อปลาถุงครับ ปล.ผมมือใหม่มากๆจิงๆครับ หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: MaTTieW ที่ 05/06/07, [22:51:59] กรองข้างควรใส่หินภูเขาไฟหรือหินพัมมิสทั้งชั้นล่างและกลางให้เต็มไปเลย ลูกกลมๆสีดำเอาออกไปเลยครับ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ส่วนซี่ๆตรงทางน้ำเข้าผมนึกภาพความห่างไม่ออกเลยครับ ยังไงถ่ายมาให้ดูหน่อยครับ แต่ก็อย่างที่บอกถ้าอยากจะเลี้ยงนีออนจริงๆเอาซัก 5-10 ตัวนี้ก็เยอะแล้วครับอย่าถึง 50 ตัวเลย wat01
หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: HiBetta ที่ 05/06/07, [22:58:53] กรองแบบนี้ก็ไม่ต่างจากลำธารน้ำอะเนอะ ปลาจะโดดไหมหนอ pra01
แล้วน้ำที่พ่นออกมันก็แรงพอสมควรนะ ปลาพักแล้วก็ต้องพักอีกเมื่อย้ายที่ evi01 hur03 เปลี่ยนกรองเลยดีไหมหนอ หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Petch ที่ 05/06/07, [22:59:23] กรองแบบนี้ไงก็ไม่รอดหรอกครับ ทำตามพี่แมททิวพูดเลยครับ ด่วนก่อนจะสายเกินไป
ปัญหาไม่ได้อยู่ที่กระแสน้ำ น้ำแรงไปก็ต่อท่อลดแรงได้ แต่ปัญหามีทั้งวัสดุกรอง การรองพื้นวัสดุปลูก ไม่ได้ช่วยบำบัดน้ำเลย han01 หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [23:01:23] กรองข้างควรใส่หินภูเขาไฟหรือหินพัมมิสทั้งชั้นล่างและกลางให้เต็มไปเลย ลูกกลมๆสีดำเอาออกไปเลยครับ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ส่วนซี่ๆตรงทางน้ำเข้าผมนึกภาพความห่างไม่ออกเลยครับ ยังไงถ่ายมาให้ดูหน่อยครับ แต่ก็อย่างที่บอกถ้าอยากจะเลี้ยงนีออนจริงๆเอาซัก 5-10 ตัวนี้ก็เยอะแล้วครับอย่าถึง 50 ตัวเลย wat01 ครับผม หินภูเขาไฟหน้าตาเป็นยังไงหรอครับ(อันนี่อยากเห็นรูปเวลาไปซื้อจะได้เลือกถูกอ่ะครับ) ส่วนซีคือมันห่างกันนิดเดียวเองครับ ซี่หนึ่งห่างกันประมาน 0.2-0.3ซม ได้ครับ ปล.เห็นเอาลงแค่10ตัวแล้วมันหายหมดเลยอ่ะครับ แทบไม่เห็น แต่ก็จิงอย่างที่พี่บอกหละครับว่ามันเยอะไป หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: MaTTieW ที่ 05/06/07, [23:08:00] (http://img525.imageshack.us/img525/1528/dsc045540jo8.jpg)
(http://img525.imageshack.us/img525/4708/dsc045550vf0.jpg) (http://img525.imageshack.us/img525/4527/dsc045560ro7.jpg) มีหลายร้านครับในเจเจ แถวข้างเจเจมอลล์ร้านวรพงศ์จะมัให้เลือกเยอะหน่อย ไม่ก็ร้านจรุงรักษ์มีแผนที่อยู่ในห้อง ร้านค้าต่างๆ :bor02: หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [23:09:48] ครับผม ขอบคุณพี่MaTTieW มากๆน่ะครับ มีใครให้คำแนะนำอีกได้น่ะครับ
หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: นายวุฒิ ที่ 05/06/07, [23:10:13] โอว ปอม กิน หนอนแดงมากขนาดนั้นเลยเหรอ
ติเรื่องตู้หน่อยแระกาน มอสนั้นไหมไปแล้วนะ ขอนนั้นเอาไว้พันเฉพาะอนูเบียสก็ได้ ต้นไม้อื่น เอาออก ถ้าหากจะปลูกวางทั้งกระถาง หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [23:30:11] โอว ปอม กิน หนอนแดงมากขนาดนั้นเลยเหรอ ติเรื่องตู้หน่อยแระกาน มอสนั้นไหมไปแล้วนะ ขอนนั้นเอาไว้พันเฉพาะอนูเบียสก็ได้ ต้นไม้อื่น เอาออก ถ้าหากจะปลูกวางทั้งกระถาง ครับผม แต่มอสไหมต้องทำยังไงอ่ะครับ ซื้อมาราคาหลายอยู่ด้วย หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 05/06/07, [23:37:05] แต่ผมงงอยู่นิดอ่ะครับคือถ้าเอาหินภูเขาไฟมาลงในที่กรองแล้ว มันก็ช่วยให้กรองน้ำสะอาดขึ้น แต่มันจะช่วยนีออนผมอีกได้ไงอ่ะครับ
ปล.แต่ก็จะไปซื้อมาลงแล้วหละครับ แต่แค่สงสัยนิดหน่อยครับ หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Petch ที่ 05/06/07, [23:52:13] อ่าน
เรื่องกรองต้องรู้ (http://www.pantown.com/content.php?id=173&name=content9&area=1) ด่วน หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 06/06/07, [00:07:26] อ่าน เรื่องกรองต้องรู้ (http://www.pantown.com/content.php?id=173&name=content9&area=1) ด่วน ตามไปอ่านแล้วครับ หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 06/06/07, [00:39:14] แล้วพี่ๆคิดว่าปัมอ๊อก ของผมมันแรงเกินไปป่าวครับ
หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: chaikitti ที่ 06/06/07, [08:08:59] อยากให้ทำตามอย่างที่คุณ Mattiew แนะนำก่อนนะครับ เรื่องวัสดุกรองเพราะว่าไบโอบอลมันไม่มีประโยชน์มากเท่าไหร่นัก
ส่วนเรื่องจะเน้นปลาหรือเน้นไม้น้ำก็อีกเรื่องนึงครับ แต่ต้องตะหนักไว้อย่างนึงนะครับว่าต้องเหมาะกับตู้เรา เท่าที่เห็นตอนนี้เนี่ย ตู้ค่อนข้างโล่งและมีปอมไซส์เกือบสามนิ้วอยู่ 3 ตัว แค่นี้ผมก็ว่าแน่นแล้วครับ ไม่อยากให้ลงปลาเล็กอีกครับ มันจะเครียดนะครับ ไหนจะต้องคอยหนีปอม ไหนจะต้องระวังกรองดูด ใจเย็นๆนะครับ เอาใจช่วยครับ lau01 หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: เวิ้งฟ้า ที่ 06/06/07, [15:35:33] หน้าที่ของหินพัมมิสหรือภูเขาไฟ ลองศึกษาดูนะครับ
ระบบกรองชีวภาพในตู้ปลา (http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=42.0) วัสดุกรองชีวภาพ (http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=155.0) แปะลิ้งแป๊บเดียวมีคนมาช่วยตอบกันเพียบเลย เอาใจช่วยละกันครับ lau01 หัวข้อ: Re: คาร์ดินัล ตายยากกว่านีออนจิงป่าวอ่ะครับ เพราะนีออนผมตายมาเป็นร้อยตัวแล้วอ่ะ เริ่มหัวข้อโดย: Win-Dizzy ที่ 06/06/07, [20:02:59] ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาให้คำแน่นำน่ะครับ วันนี่ผมไปดูหินภูเขาไฟมามันมีขายแต่แบบเป็นใส่ไว้ในถุงผ้าอ่ะครับ อย่างนั้นwork ไหมครับ
|