|
หัวข้อ: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: Avalance ที่ 09/11/09, [20:06:41] เมื่อวานนี้เพิ่งจะไปซื้อกุ้ง สุราเวสี มา 1 ตัว เรดบี 2 ตัว กะจะลองเริ่มเลี้ยงดู
ปรากฏว่า วันนี้ตอนเย็นสุราเวสี ม่องเท่งเฉยเลยอ่ะครับ suicide ทีแรกเห็นนิ่งๆนึกว่าเป็นอะไร แต่พอดูๆไปมันชักจะนานเกินไป ก็เลยลองเขี่ยดู เลยรู้ว่ามันตายแล้วอ่ะครับ สภาพศพก็ปกตินะครับ ไม่มีรอยขีดข่วนอะไรเลย ไม่รู้เป็นอะไรอ่ะ ตอนแรกยังดีดีอยู่เลย อาหารก็กินนะครับ ตอนแรกที่ซื้อมาสภาพก็ปกติ มีใครพอจะบอกได้มั้ยครับ เพราะผมงงมากเลย ตู้ผมก็เป็นแค่ตู้เล็กๆครับตั้งไว้บนโต๊ะคอมในห้อง ในตู้ก็มีแค่มอสแผงเดียวครับ แต่มอสค่อนข้างจะฟู มีหอยแอปเปิ้ลตัวเล็ก 2 ตัว หอยเขา ตัวเล็ก 1 ตัว คาดินัล 3 ตัว T^T หรือว่าเป็นเพราะมอสครับ ผมงงไปหมดแล้วว วอนผู้มีประสบการณ์ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ suicide suicide cryingrun หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: M@X ที่ 09/11/09, [20:18:14] สุราอยู่กับเรดบีไม่ได้ไม่ใช้หรอ ค่าPH มันต่างกันไม่ใช้หรอ ครับ
แต่มีร้านนึง แถว ตรงที่จอดรถ(ที่อยู่ตรงซอยพิพิตะพันอะ) เขาเลี้ยงสราเวสีรวมกับเรดบีได้อะครับ ผมยังงอยู่เลย [งง] หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: Avalance ที่ 09/11/09, [20:26:04] ผมก็ซื้อร้านนั้นแหละครับ ใช้ที่คนขายเป็นผู้หญิง พุดไม่ค่อยชัดคล้ายๆพม่าอ่ะเป่าอ่ะครับ
มีหอยเขาขายด้วยอะครับ หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: M@X ที่ 09/11/09, [20:28:28] ผมก็ซื้อร้านนั้นแหละครับ ใช้ที่คนขายเป็นผู้หญิง พุดไม่ค่อยชัดคล้ายๆพม่าอ่ะเป่าอ่ะครับ มีหอยเขาขายด้วยอะครับ จำได้ แต่เจ้าของเป็นผู้ชาย อะครับ [เขิลลลล] หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: 0llpopll0 ที่ 09/11/09, [21:07:29] ระบบของตู้ไม่นิ่ง ค่าน้ำ สภาพแวดล้อม อุณหภูมิ เป็นได้หลายสาเหตุน๊า อีกอย่างตู้นี้จากที่อ่านข้อมูลก็ไม่ได้เซตเพื่อเลี้ยงกุ้งโดยตรง แถมสุรา ชอบphสูง มันมีผลหมดอะครับ สู้ๆ emb01
หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: DISTRICT 99 ที่ 09/11/09, [21:13:26] กุ้งสุรามันเป็นสัตว์สังคมนะฮะ อาจเครียดที่ไม่มีเพื่อนมาอยู่ด้วยก็ได้
แล้วได้ไปกวนมันบ่อยหรือป่าวอ่ะครับ ยังไงก็สู้ต่อไปนะครับ [เย้ะ] หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: Avalance ที่ 09/11/09, [21:21:49] ครับผม ขอบคุณทุกๆท่านเป็นอย่างสูงเลยนะครับที่ชี้แนะ
[ปิ๊งๆๆ] [ปิ๊งๆๆ] หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: kikuchisanwa ที่ 09/11/09, [21:45:39] จากการที่เลี้ยงเรดบีและสุราเวสีในตู้เดียวกัน ด้วยประสพการณ์ตรงคือเลี้ยงเอง พบว่า กุ้งสุราเวสี คาดินัล(จุดขาว) สามารถเลี้ยงได้และ ออกลูกได้ โดยการที่จะลงกุ้งสุราเวสีในตู้กุ้งเรดบีนั้น ต้องค่อยๆนำน้ำที่อยู่ในตู้เรดบีเติมลงไปทีละนิดๆ เพื่อให้กุ้งชินกับน้ำและอุณหภูมิที่ต้องอยู่ เท่านั้นเอง เพราะกุ้งแต่ละสายพันธุ์สามารถปรับตัวได้ มากน้อยไม่เท่ากัน ปล.เคยได้ลูกสุราเวสี แต่ยังไม่เคยได้ลูกเรดบีเลย โครตงง sho01
หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: ★Artists★ ที่ 15/12/09, [15:52:36] ระวังเรดบีเมาสุรานะครับ [เขิลลลล]
หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: fall ที่ 15/12/09, [19:18:14] สุลาเวสี พันธุ์ไหนล่ะครับ แต่ละพันธุ์เลี้ยงง่าย-ยากต่างกัน
ถ้ามือใหม่ ก็ขอให้โชคดี พวกนี้ชอบน้ำ pH สูง อุณภูมิสูง เรดบีชอบ pH ต่ำ อุณภูมิต่ำ เห็นที่ร้านเลี้ยงได้ อย่าประมาท ขอข้อมูลตู้ อาจพอเดาได้ถึงสาเหตุการตาย หัวข้อ: Re: ถามหน่อยคร้าบบ ทำไมอยู่ๆมันถึงตายอ่ะ T^T เริ่มหัวข้อโดย: Ka~Pu~Shi~No ที่ 19/12/09, [22:07:51] ^^
สู้ๆ ครับ [ฮึ๊ยยย] |