|
หัวข้อ: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: ปาป้าซีซ่าร์ *0* ที่ 04/11/09, [21:52:06] คือจากกระทู้ที่ว่าจะลงปลาแพะนะครับ
พรุ่งนี้ว่าจะไปดูแล้ว อยากจะถามว่าถ้าเราจะไปซื้อมาเนี่ย ซื้อทีละ 2-3 ตัว หรือซื้อทีเดียวยกฝูงจะดีกว่ากันเหรอครับ ตอนนี้ลองน้ำด้วยหอยเขาอยู่ ก็เห็นเลื้อยกันปรู๊ดปร๊าด ค่าน้ำน่าจะปลอดภัยสำหรับน้องแพะแล้วนะครับ หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: sOdiams ที่ 04/11/09, [22:11:00] ทำไม เทสน้ำด้วยหอยละสงสัย [งง] หอยมันอย่างอึดเลยนะ ขอให้โทษดี
หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: ปาป้าซีซ่าร์ *0* ที่ 04/11/09, [22:13:16] ทำไม เทสน้ำด้วยหอยละสงสัย [งง] หอยมันอย่างอึดเลยนะ ขอให้โทษดี ก็ไม่รู้จะเอาปลาอะไรมาเทสดีอะครับ กลัวอิตอนตักออกตู้มันจะเละซะก่อน เลยลงหอยเขาเป็นหน่วยกล้าตายไปก่อน แต่รันน้ำมาได้ 1 อาทิตย์แล้วล่ะครับ กรองก็ของเก่า เลยคิดว่าน้ำไม่น่าจะมีปัญหาแล้วน่ะครับ หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hawk ที่ 04/11/09, [22:19:41] รันตู้ ถ้าไม่มีไม้น้ำก็ปลาทองครับ ขี้เยอะดี ตักออกง่ายดีด้วย idea1
เคยเลี้ยงแต่แพะสเตอร์ไบท์ก็ซื้อทีละไม่กี่ตัวเมื่อก่อนมันแพงจัง 036 ก็รวมฝูงกันดีนะครับ ลงทีละหน่อยไม่น่ามีปัญหาอะไร กรองจะได้ค่อยๆเซตตัวไปด้วย หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: Geodatis ที่ 05/11/09, [14:58:20] ซื้อเป็นฝูงก็ได้ ถ้าปลาดูแข็งแรงดี ซื้อร้านที่มั่นใจหน่อยนะจะได้ไม่มีโรค และได้ปลาแข็งแรง
หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: Plecory ที่ 05/11/09, [20:18:30] ถ้าน้ำใช้ได้แล้วก็ลงเป็นฝูงก็ได้ครับ แต่ก็อย่าเยอะเกินไป
แต่ถ้าต้องการจะหวังลูกหวังหลานด้วย ก็ทยอยซื้อคนละช่วงจะดีกว่า เพราะโอกาศเลือดชิดมันมีน่ะครับ หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: fat-chocobo ที่ 29/11/09, [07:43:05] ซื้อเป็นฝูงดีกว่านะครับ มันจะได้ชินกัน
เห็นคนในเวปบอก เอาปลานีออนฝูงใหม่มาลง เจอฝูงเก่าเข้าทำราย ตายเยอะเลย ตอนแรกฟังก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ผมเลี้ยงเองแล้วรู้สึกว่ามันจะทำอะไรเ็ป็นฝูงจริงๆ ผมเลี้ยงมา 2ฝูง ฝูงแรกมันไม่กินอาหารเม็ดเลยจำต้องซื้อไรให้มันประจำ แต่ฝูง 2นี่กินได้หมดครับ แต่ชอบตอนให้อาหารเม็ดเพราะมันตอดๆเอา มีแย่งกันด้วย น่ารักดี หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: TAE ที่ 26/12/09, [13:00:22] ผมชอบซื้อทีละตัวสองตัวมากกว่า รู้สึกว่าสนุกดีตื่นเต้นเวลามีปลาใหม่ ดีกว่าซื้อมาทีเดีววจบแล้งเบื่อนะครับ
หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~PoPaeInLove_46~ ที่ 27/12/09, [17:36:08] สำหรับปลาแพะ..นะผมว่าค่อยๆซื้อดีกว่าเพราะปลาแพะนะ..บ้างครั้ง..อาจจะเจอปลาสวยๆใหม่มา..คุณก็สามารถซื้อเพิ่มได้
แต่ถ้าคุณซื้อมาที่เดี่ยวเต็มจำนวนเลย..คุณอาจจะต้องงอกตู้เพิ่ม..จริงปลาแพะในเมืองไทยมีหลายสายพันธุ์นะ..โดนส่วนตัวผมแล้วผมค่อยๆซื้อจนตอนนี้ในตู้มีปลาแพะ20กว่าตัวแหละ..เหอะๆๆซื้อไปเรีือยๆ [ปิ๊งๆๆ] [ปิ๊งๆๆ]ก็คนมันรักอะ.. หัวข้อ: Re: ซื้อปลาทีละน้อยหรือซื้อทีครบชุดเลยดีกว่ากันครับ เริ่มหัวข้อโดย: TonBa_Cory&Apistro ที่ 27/12/09, [18:48:02] [เอ๊ะ!!!] สำหรับผมแล้ว ผมลงที่ละคู่ สองตัว อาทิดย์ละคู่ เพื่อเป็นการดูด้วยว่า น้ำที่พักปลาไว้ ปลาแข็งแรงดีไหม สำหรับปลาแพะ นะ ครับ
|