หัวข้อ: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: atomicman ที่ 29/04/07, [11:33:26] ช่วยแนะนำหน่อยครับ รอวันมอสคลุมพื้นตู้ ครับ
ตู้ 18x8x9 นิ้ว หลอดตะเกียบสีชมพูซื้อมาจากคลองถมหลอดละ 25 บาท ขาไฟก็เอาไม้แขวนเสื้อมาดัดแล้วต่อกับขั้วไฟ ครับ ต้นไม้มีอนูเบียส แล้วก็ วิลโลว์มอส กุ้งเชอรี่ 22 ตัว พร้อมกับลูกๆอีกกว่า 20 ตัว เรดโนสอีก เกือบ 20 ครับ (http://img222.imageshack.us/img222/669/dscf5048zp7.jpg) (http://img151.imageshack.us/img151/3505/dscf5050wx6.jpg) หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: นายวุฒิ ที่ 29/04/07, [12:26:31] ,มอส น้ำ ไม่เย็น และไม่มีคารบอน ไม่น่าจะรอด
หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: chaikitti ที่ 29/04/07, [19:57:43] ไฟลองใช้ 18W หลอดตะเกียบที่ขายที่โฮมโปรจะดีว่ามั้ยครับเพราะว่าแสงสีชมพูไม้น้ำจะไม่ชอบนะครับ แล้วก็น่าจะลองทำรีเพล็กแบบ DIY ดูนะ ใช้ถ้วยสเลอปี้แบบใหญ่สุดมาผ่าครึ่งแล้วบุข้างในด้วยกระดาษฟลอยซ์ก็ใช้ได้ดีแล้วครับ ไม่แสบตาจ้าทั้งห้องด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Amazonas ที่ 29/04/07, [22:15:58] แนะนำให้วัดแสงเฉพาะจุดครับ จะได้ไม่คลาด
แต่ยังไงก็ควรหาอะไรบังแสงไว้ครับ เพราะแสงที่เกิดขึ้นในภาพจะดึงจุดสนใจไปน่ะครับ ไฟลองใช้ 18W หลอดตะเกียบที่ขายที่โฮมโปรจะดีว่ามั้ยครับเพราะว่าแสงสีชมพูไม้น้ำจะไม่ชอบนะครับ แล้วก็น่าจะลองทำรีเพล็กแบบ DIY ดูนะ ใช้ถ้วยสเลอปี้แบบใหญ่สุดมาผ่าครึ่งแล้วบุข้างในด้วยกระดาษฟลอยซ์ก็ใช้ได้ดีแล้วครับ ไม่แสบตาจ้าทั้งห้องด้วยนะครับ เห็นด้วยเลยครับ หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: cero ที่ 29/04/07, [22:22:05] สวยครับ ต้องรอเวลาอีกนิด เด๋วมอสจะฟูเอง emb01
หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: บัง! ที่ 30/04/07, [12:41:35] ไฟน้อยแบบนี้ มอสมันจะเส้นเล็ก แล้วก็ไม่ฟูนะครับ ดำด้วย ไม่เขียวสวย เพิ่มแบบนี้อีกหลอดน่าจะใช้ได้ น้ำก็เอาพัดลมเป่าๆหน่อยก็น่าจะใช้ได้ละ แค่ไม่ร้อนมอสมันก็โอเคแล้วล่ะ ไม่ต้องเย็นเฉี๊ยบหรอก
หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Mr.MAI ที่ 30/04/07, [14:15:06] มอสฟูเมื่อไหร่ก็งามเมื่อนั้นครับ เลย์เอ้าก็ดูโอแล้วล่ะ
หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: atomicman ที่ 30/04/07, [20:17:12] ไฟน้อยแบบนี้ มอสมันจะเส้นเล็ก แล้วก็ไม่ฟูนะครับ ดำด้วย ไม่เขียวสวย เพิ่มแบบนี้อีกหลอดน่าจะใช้ได้ น้ำก็เอาพัดลมเป่าๆหน่อยก็น่าจะใช้ได้ละ แค่ไม่ร้อนมอสมันก็โอเคแล้วล่ะ ไม่ต้องเย็นเฉี๊ยบหรอก ครับ คือผมไม่แน่ใจว่าไฟต้องเท่าไหร่อ่ะครับ ตอนนี้ใช้ 9W หลอดตะเกียบของฟิลลิปส์แล้วครับ ในรูปที่เห็นใช้สีชมพู 9 W ครับ คืว่าเคยอ่านเจอว่าไฟแรง มอสจะไหม้ แต่ว่าตอนนี้ที่สังเกตเห็นว่ามอสที่อยู่ตรงใจ้หลอด จะเขียวสวย แต่ว่าพวกที่อยู่ใต้อนูเบียส จะไม่ค่อยโตเท่าไหร่ ส่วนหินสีดำเม็ดหน้าตู้มีคนบอกว่าเม็ดใหญ่ไป จริงหรือเปล่าครับ ผมคิดแค่ว่ารอมอสมาคลุม แล้วก็ที่ใช้เม็ดใหญ่เพราะว่าจะได้ดูดเอาเศษอาหารที่เหลือออกง่ายเพราะแค่เอาสายออกซิเจนจ่อไปดูดมันก็ดูดพวกก้นตู้ขึ้นมาได้ด้วยหัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Revenge ที่ 01/05/07, [09:27:34] น้ำร้อนมอสไม้ครับ
ไม่ใช่ไฟแรง หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: atomicman ที่ 02/05/07, [15:29:36] น้ำร้อนมอสไม้ครับ สรุปว่าถ้าไฟมากๆแต่น้ำไม่ร้อนก็ไม่เป็นไรใช่ป่าวครับ อีกเรื่องมีร้านที่ jj เค้าบอกมาว่าถ้าไฟสีแดงจะทำให้เชอรี่แดงไปด้วย เป็นไปได้เหรอครับ ไม่ใช่จากพันธุกรรมเหรอไม่ใช่ไฟแรง หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: chaikitti ที่ 02/05/07, [17:59:02] สรุปว่าถ้าไฟมากๆแต่น้ำไม่ร้อนก็ไม่เป็นไรใช่ป่าวครับ อีกเรื่องมีร้านที่ jj เค้าบอกมาว่าถ้าไฟสีแดงจะทำให้เชอรี่แดงไปด้วย เป็นไปได้เหรอครับ ไม่ใช่จากพันธุกรรมเหรอ ผมว่ามันแดงเพราะว่าแสงสีชมพูนะครับ คิดดูดิขนาดลูกกุ้งเพิ่งออกมาธรรมดาตัวใสๆ เจอหลอดแสงชมพูไปตัวยังแดงเลยครับ มันหลอกตาครับ ผมว่าลองติดพัดลมดู แล้วก็ทำเปลี่ยนหลอดไฟให้เป็นแสงสีขาว และทำรีเพล็กก็น่าจะโอเคแล้วนะครับ หัวข้อ: Re: ตู้โล่งๆ รอวันมอสปกคลุม น้อมรับ comment ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Revenge ที่ 02/05/07, [22:54:50] แดงด้วยไฟคล้ายๆสวยด้วยมีดหล่ะครับ
ยิ่งพื้นดำยิ่งแดงกันไปใหญ่ อยากแดงจริงๆแนะนำหลอดไม้น้ำโตชิบา ครับ รับรองแดงตั้งแต่เกิด |