|
หัวข้อ: คาคาทอย ตัวผู้หางแหว่ง- - เริ่มหัวข้อโดย: fantaz ที่ 08/07/09, [11:42:42] คือผมเลี้ยงคาคาทอย ออเร้นจ์ 1อ่ะครับ
เลี้ยงได้2-3 เดือนแระ แต่เพิ่งมาประสบปัญหาช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากสังเกตุตอนให้อาหาร มันไม่ค่อยมากิน คือ ตัวผู้หางแหว่งไปอ่ะครับ แล้วก็มัวหลบอยู่แต่ที่ๆมิดชิด กระโดง หาง ลู่หมด แถมหางแหว่ง ไม่ทราบว่ามันมีอะไรเกิดขึ้นหรอครับ ทั้งๆที่ตัวผู้ก็ตัวใหญ่กว่านะ ปล.ตัวเมีย สบายดีครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: คาคาทอย ตัวผู้หางแหว่ง- - เริ่มหัวข้อโดย: indigoben ที่ 08/07/09, [12:08:47] http://aqua.c1ub.net/forum/index.php?topic=56075.0
อ่านตรงนี้ดู น่าจะยังพอช่วยทันนะครับ ลองดู ไปหาซื้อยาร้านยาทั่วไปได้เลยครับ หัวข้อ: Re: คาคาทอย ตัวผู้หางแหว่ง- - เริ่มหัวข้อโดย: อ๊อด Melanochromis ที่ 11/07/09, [07:07:28] เป็นผม คงจะแยกตัวผู้ออกมาดูอาการครับ Correct! Correct! Correct!
บางทีอาจจะมีปลาอื่น หรือปลาตัวเมียที่เฝ้าไข่อยู่ กัดจนหงอได้ ในกรณีแยกออกมาเลี้ยง น่าจะเห็นผล แต่ถ้าดูแล้วยังเป็นอยู่ ก็รักษาด้วยยา แต่อย่ามือหนักนะครับ ปลามันไม่ค่อนทนสารเคมี เรื่องหางแหว่ง ต้องดูด้วยครับ ว่ามันกำลังค่อยๆงอกกลับ หรือว่ามันเปื่อยลงเรื่อยๆ ถ้าเป็นอย่างหลัง ก็ต้องรักษาครับ บางทีหางปลาที่โดนกัด ก็อาจติดเชื้อและเปื่อยขึ้นเรื่อยๆได้ครับ |