หัวข้อ: กุ้งตายมาจากสาเหตุไรบ้างครับ? เริ่มหัวข้อโดย: untoneo1 ที่ 14/03/09, [14:53:55] เออ ผมเลี้ยงกุ้งอยู่ครับตู้30" เลี้ยง4ตัวมีไบร์ท2ตัว มาเบิล1 กุ้งแดงอีก1 พึงเอาลงตู้เมื่อวานเอง ไอ้เจ้ามาเบิลนี้หล่ะครับ
ตอนสายๆมันซึมๆ อยู่เฉยๆ พอตอนบ่ายๆ มันก็เริ่มหงายท้อง แล้วซักพัก มันก็ตาย แต่ตัวอื่นไม่เป็นอารายเรยครับ แข็งแรงดี มาจากสาเหตุไรเหรอครับ พี่ๆช่วยทีสิ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: กุ้งตายมาจากสาเหตุไรบ้างครับ? เริ่มหัวข้อโดย: PURESHRIMP ที่ 14/03/09, [15:00:27] น้ำเสีย
ลอกคาบไม่ผ่าน โดนกิน !!! หัวข้อ: Re: กุ้งตายมาจากสาเหตุไรบ้างครับ? เริ่มหัวข้อโดย: thOngtOng ที่ 14/03/09, [16:42:38] [งง] แล้วตอนที่ marble เดี้ยงเนี่ย สภาพเป็นไงครับ ถ้าอยู่ในสภาพเหมือนเดิมแล้วตาย
ก็คงเป็น เพราะว่า ตอนที่ซื้อมา เขาอาจจะพักกุ้งไว้ไม่ดี แล้วตอนที่เอามาลง ก็จจะโดนกุ้งในตู้ไล่ด้วยแหละครับ สภาพก็เลยโทรมๆ จึง ไม่รอด.... เสียใจด้วยน้าครับ lau01ซื้อใหม่ๆ lau01 เหอะๆๆ หัวข้อ: Re: กุ้งตายมาจากสาเหตุไรบ้างครับ? เริ่มหัวข้อโดย: tikeru ที่ 14/03/09, [16:46:57] อาจจะเครียดครับ เกิดจากการที่กุ้งอ่อนแออยู่ก่อน แล้ว อยู่ที่ร้านก็ใส่ไว้ในกระบะรวมๆ มีสาหร่าย 2-3ต้น มี ท่อ 4 อัน แต่กุ้ง 30ตัว มันคงเครียดแย่เลย ผมว่าซื้อกุ้งต้องสังเกตุให้ดี เลือกตัวที่มันชูก้ามเวลาเราเอามือไปใกล้ๆดีกว่าครับ หรือทางที่ดี ซื้อกับคนในเวบนี้แหละครับ ปลอดภัย เพราะผ่านแค่ 2 มือ ไม่ใช่ 3มือ4มือ [เจ๋ง]
|