หัวข้อ: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: jiraiyaz ที่ 20/03/07, [00:56:41] เป็นอาหารสดทำเอง
ส่วนตัวเห็นว่า work ดีอ่ะครับ ไม่ต้อง ให้ อ๊อก han01 ทนทายาท ไม่เน่าไม่ตาย ไม่เหม็น emb01 ทำดีๆก็ได้เยอะ อยู่ได้หลายวัน สารอาหารก็ สูง ให้ปลาได้ทุกระดับน้ำ ใส่แรกๆ ก็ปลาผิวๆ มันดิ้นไปดิ้นมากลางๆน้ำ ซักพักก็มุดลงไปล่างๆ ให้ปลาก้นบ่อกิน ซักพักมันทนไม่ไหวก็ดิ้นๆขึ้นไป เอาอากาศก็เส็ดปลาอีก ฮุๆ (เคยเห็น red nose จับมันกินด้วย 5 5 5+) lau03 แต่เห็นพี่ๆไม่ค่อยพูดกัน (ไม่รู้มีข้อเสียอารายป่าวอ่ะครับ ถ้ามีบอกผมด่วน!! sho01) ก็อ่านๆไปเรื่อยก็ไปเจอเวปน่าสนใจ น่าจะเป็นประโยชน์ก่าคนอยากลองนะครับ http://www.dong2002.com/phpbb2/viewtopic.php?t=890 ปล. สูตรปู่อยู่ล่างๆ น่าจะ work สุดนะครับ หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: cero ที่ 20/03/07, [01:04:36] ข้อเสียของมันก็คือยุงคับ emb01
วันก่อนเห็นเค้าเพาะลูกน้ำยักษ์กัน ตัวใหญ่กว่าลูกน้ำปกติหลายเท่า (แต่ยุงมันกินน้ำหวาน แล้วลูกน้ำมันกินลูกน้ำยุงลาย) ถ้าเอามาใช้ ปลาคงอ้วนน่าดู dan01 หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: Oregon_1 ที่ 20/03/07, [10:29:40] เหอ เห่อ.... เราไม่ชอบยุงอะดิ แถวบ้านมีเพียบแล้ว ให้ ฮิคาริ อยู่กับ ไส้เดือน
ถ้าเป็นไส้เดือนต้องขยันเปลี่ยนน้ำให้มันทุกวัน ไม่งั้นเหม็น thr01เเตก หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: MenN*OSK 128 ที่ 20/03/07, [13:02:42] mad02 ผมขอไม่เอา ครับ เพราะผมแพ้ยุง อิอิ น้ำเหลืองไม่ดีอ่าครับ โดนยุงกัดนิดกัดหน่อย ก้ ขาลาดแล้วครับผม แต่ผมว่าให้แล้วปลาน่าจะอ้วนท้วนดีนะครับ
หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: jiraiyaz ที่ 20/03/07, [13:07:00] อ่อ ฮ่าๆ แต่ผม เฉยๆก่ายุงอ้ะ hur04
มันกัดผมเท่าไหร่ก็ บ่ ยั่น ปกติ อยู่ทุ่งรังสิต(มธ.) lau03 ยุงที่นั่น ดุกว่าหมาอีก กัด ทะลุกางเกงยีน mad01 พอมาเจอยุงเมืองเลยเฉยๆเลยครับ 5 5 5+ (ยุง ป่าก็บ่ยั่น) han02 แล้วชอบโรคจิตเวลามันโดนกินอ้ะ ดื้นดุ้กดิ้กๆ กัดกรูดีนัก โดนปลาแดกไปซร้า 5 5 5+ mad03 (อีกอย่าง ยุงมันไม่ได้แอ้มคนในบ้านหรอก มันกัดน้องม๋าเอา T-T สงสารนิดๆแต่เพื่อปลานะลูก แต่ก็ไม่เยอะมากนะครับ ควบคุมปริมาณทุกวัน ถ้าเหลือก็ตักทิ้ง(หมายถึงจากโอ่งเพาะถ้าเหลือในตู้ปล่อยไป เด็วก็เส็ด)ไม่ให้เหลือเป็นยุง) หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: นางฟ้าไร้ใจ ที่ 20/03/07, [14:12:01] เคยใช้นะ แต่แม่ด่า หาว่าทำให้ยยุงเต็มบ้าน phe01
หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: นักบินAcguy ที่ 20/03/07, [15:03:40] บ้านเพื่อนผมเพาะเป็นอาหารปลาที่เลี้ยงขาย ยุงเยอะจนสยอง
หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: jiraiyaz ที่ 20/03/07, [23:32:16] งี้ต้องติดเครื่องดักยุงในบ้านควบคู่ไปด้วยป่าวอ้ะ hur03
ปล.แล้วมันจะมีลูกน้ำมั้ยน้อ hur02 sho01 หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: มาเฟียกุ้ง ที่ 05/04/07, [00:34:23] อ่อ ฮ่าๆ แต่ผม เฉยๆก่ายุงอ้ะ hur04 มันกัดผมเท่าไหร่ก็ บ่ ยั่น ปกติ อยู่ทุ่งรังสิต(มธ.) lau03 ยุงที่นั่น ดุกว่าหมาอีก กัด ทะลุกางเกงยีน mad01 พอมาเจอยุงเมืองเลยเฉยๆเลยครับ 5 5 5+ (ยุง ป่าก็บ่ยั่น) han02 ลองไปแถวยิม 2(มธ.) สิ ยุงตัวใหญ่กว่าที่อื่นอีก แถมหิวจัด เพราะไม่ค่อยมีคน ตอนคณะเราอยู่ที่นั่นก็เป็นอาหารยุงทุกวัน ไม่ไหว เข็ดละเกลียดยุงมาก วิธีนี้ขอผ่าน หัวข้อ: Re: การเพาะลูกน้ำงับ เริ่มหัวข้อโดย: jiraiyaz ที่ 15/04/07, [01:56:56] อัพเดทครับ - -"
หลังจากลองนาน ไม่ค่อยรุ่ง ลูกน้ำไม่เยอะ ก็ได้ข่าวว่าใส่ลูกหมากแล้วเยอะ (แต่ก็หาไม่ได้) ได้ข่าวใหม่อีก มะพร้าว .... เลยลองครับ ปรากฏ น้ำเน่านิดๆ ฝ้าขึ้น... สองสามวันต่อมา ลูกน้ำเป็นแสนเลยครับ ก่อนตักก็ตักฝ้าทิ้ง แล้วพอตักก็เอาไปพักในถัง (น้ำสะอาด) ให้มัน เจือจางความเน่า(นิดๆ) 5 5 5+ จนตอนนี้ปลากินไม่ทัน ต้องตักทิ้งวันละหลายกระบุง T-T แต่ปลอดภัยครับเพราะ น้ำมันแค่เน่าๆนิดไม่มี สารเคมี หรืออะไรอันตราย ก็มาแจ้งเพิ่มเติมสำหรับคนอยากลองนะครับ อ้อแรกๆแอบเห็น เหมือนมีใส้เดือนน้ำเกาะตามมะพร้าวด้วย (กะทดลองเพาะแระ) แต่เกิดลูกน้ำบูมก่อน 5 5 5++ (อ้อสูตรนี้ยังต้องมี ผักบุ้งนะครับ คือ มะพร้าว ทำหน้าที่เน่า มีกลิ่นเรียกยุง ส่วนผักบุ้งทำหน้าที่ เป็นอาหารให้ลูกน้ำ) (อาหารฟรี ....5 5 5 ) |