|
หัวข้อ: งานเข้า !!! ย้ายตู้ปลา 6 ตู้ไปบ้านใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Un-know ที่ 20/02/09, [03:43:13] จะย้ายตู้ไปบ้านใหม่ครับ ผมจะย้ายไปแบบรื้อตู้ รื้อทุกอย่างเลยครับ
มีสมาชิกดังนี้ - ตู้ 24 นิ้ว ปลาทอง 4 ตัว - ตู้ 24 นิ้ว กุ้งเรนโบว์ ประมาณ 6 นิ้ว 1ตัว - ตู้ 24 นิ้ว ปลาออสก้า - ตู้ 24 นิ้ว ปลาออสก้า - ตู้ 24 นิ้ว กุ้งเชอร์รี่ ร้อยกว่าตัว - ตู้ 24 นิ้ว ปลาเล็กรวม เอาปลา+น้ำเก่าจากในตู้ ใส่ถุง ให้ร้านปลาอัดอ๊อกซิเจนให้ รื้อตู้+กรอง และอื่นๆ ล้างให้เรียบร้อย เอาขึ้นรถ มีคำถามคือ พอไปถึงบ้านใหม่แล้ว ตั้งตู้จัดตู้+ระบบกรอง แบบเร่งด่วนเพื่อที่จะให้ปลามีที่อยู่โดยเร็ว(รองน้ำไว้รอแล้วเป็นอาทิตย์ ไม่น่าห่วงเรื่องคอรีน) ในกรณีนี้ต้องรอให้ระบบเซ็ตตัว นานแค่ไหนครับ อยากให้ปลาได้ลงตู้เร็วๆ กรณีนี้มันก็เหมือนกับการล้างตู้ใหม่ 100% ใช่เปล่าครับ จากประสบการณ์ผม ล้างตู้ + จัดตู้ รันระบบกรองทิ้งไว้ซักชั่วโมง (วัสดุกรองใช้น้ำเก่าในตู้ล้าง แบคทีเรียยังเกาะพัมมิสอยู่) ก็ปล่อยปลาลงเลย ก็ปลอดภัยกันเป็นปกติดี ช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: งานเข้า !!! ย้ายตู้ปลา 6 ตู้ไปบ้านใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: AMAGIN ที่ 20/02/09, [06:58:27] จำเป็นต้องย้ายที่เดียวหมดเลยมั๊ยครับ ถ้าไม่ก็เอาปลาที่รวมกันได้รวมกันไว้ก่อน แล้วค่อยๆทยอยย้ายบางตู้ไปรันกรองไว้ก่อน แล้วค่อยเอาปลาไปดีกว่า
ป.ล. แล้วผมก็ว่าวันเดียว(คนเดียว)ไม่น่าจะทำได้เสร็จทั้ง 6 ตู้นะครับ ยกเว้นมีคนช่วย หัวข้อ: Re: งานเข้า !!! ย้ายตู้ปลา 6 ตู้ไปบ้านใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: pulp ที่ 20/02/09, [09:07:08] มีร้านปลาที่สนิทๆ รึป่าวคับ
ตอนย้าย ผมไปฝากเค้าไว้อาทิตย์นึง ถ้าไม่มีเวลาจิงๆ เอาปลาใส่ถังเปิดหัวทราย รันกรองไว้ซักคืน ก้อพอได้คับ แต่พี่จะเหนื่อย มากๆๆ หัวข้อ: Re: งานเข้า !!! ย้ายตู้ปลา 6 ตู้ไปบ้านใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: kittynoy ที่ 20/02/09, [11:09:42] ใส่จุลรินทรีย์ลงไปแยะหน่อย ปลาใส่ถังเอาอ๊อกเป่าไว้ รันกรองสักสองวันก็น่าจะพอ ผมใส่ EM มันเร็วดี
หัวข้อ: Re: งานเข้า !!! ย้ายตู้ปลา 6 ตู้ไปบ้านใหม่ เริ่มหัวข้อโดย: Mrs.Parkman ที่ 20/02/09, [20:42:16] ของหนูมีตู้ใหญ่ 4ตู้ ตู้เล็กอีก9 n032 เด้วย้ายบ้านยังไม่รู้จะเอางัยเลยค่ะ แต่ขอให้ปลอดภัยทุกตัวน่ะค่ะ
|