หัวข้อ: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: P จัง Rai™ ที่ 10/02/09, [09:11:58] ตายตั้งกะกลับมาบ้านเลยอ่ะ suicide suicide
เหลือตัวเดียวน่าสงสาร ยังไม่ได้ไปเอาดินเลยอ่ะ ไว้จะโดดงานไปเอานะครับ ม่ายลืมๆ หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: atlantis ที่ 11/02/09, [00:34:37] ตายตั้งกะกลับมาบ้านเลยอ่ะ suicide suicide ไม่เป็นไร เดี๋ยวมีเปลี่ยนให้อยู่แล้ว ก็มาเอาไปพร้อมกับดินซิครับเหลือตัวเดียวน่าสงสาร ยังไม่ได้ไปเอาดินเลยอ่ะ ไว้จะโดดงานไปเอานะครับ ม่ายลืมๆ หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: P จัง Rai™ ที่ 11/02/09, [01:03:39] ตั้งตู้ใส่น้ำ รันกรอง เปิดชิลเลอร์ เรียบร้อย แต่ยังไม่มีดินเลยอ่ะ
สมมุติว่าถ้าไปเอาดินมาใส่นี่ต้องเอาน้ำออกก่อนใช่ป่ะครับ แล้วเราใส่น้ำเก่าที่รันไว้แล้วได้เลยป่ะ แล้วเอากุ้งในตู้เก่ามาใส่เลยได้ไหม (ไม่ใช่ตักใส่เลยนะ แบบว่าปรับน้ำก่อนด้วย) เดี๋ญววันที่ 14 เงินออกจะไปเอาดินนะครับ อย่าเพิ่งรีบปิดร้านล่ะครับ อ่อ พีเลีย(มอส)ที่ซื้อไปอ่ะครับ มันอยู่ในถุงได้นานขนาดไหนอ่ะครับ ทีแรกว่าจะใส่ตู้กุ้งตู้เล็ก แต่จะเก็บไว้ใส่ตู้ใหญ่เลยดีกว่า ลองวัด PH ในตู้ได้ 7.6 อ่ะครับ มีอะไรลด PH ได้มั่งอ่ะครับ ถามเยอะเลย รบกวนหน่อยนะครับ ปล. จาก 24 เป็นตู้ 30 กุ้งยิ่งโหลงเหลงแน่ๆเลย หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: impersonate ที่ 11/02/09, [08:13:18] ตั้งตู้ใส่น้ำ รันกรอง เปิดชิลเลอร์ เรียบร้อย แต่ยังไม่มีดินเลยอ่ะ ปกติจะใส่ดินก็น้าครับพี่ ผมเองนะอิอิ เสาร์นี้ไปเจอกานอีกไหม เง้อออ จะไปซื้อของเหมือนกันสมมุติว่าถ้าไปเอาดินมาใส่นี่ต้องเอาน้ำออกก่อนใช่ป่ะครับ แล้วเราใส่น้ำเก่าที่รันไว้แล้วได้เลยป่ะ แล้วเอากุ้งในตู้เก่ามาใส่เลยได้ไหม (ไม่ใช่ตักใส่เลยนะ แบบว่าปรับน้ำก่อนด้วย) เดี๋ญววันที่ 14 เงินออกจะไปเอาดินนะครับ อย่าเพิ่งรีบปิดร้านล่ะครับ อ่อ พีเลีย(มอส)ที่ซื้อไปอ่ะครับ มันอยู่ในถุงได้นานขนาดไหนอ่ะครับ ทีแรกว่าจะใส่ตู้กุ้งตู้เล็ก แต่จะเก็บไว้ใส่ตู้ใหญ่เลยดีกว่า ลองวัด PH ในตู้ได้ 7.6 อ่ะครับ มีอะไรลด PH ได้มั่งอ่ะครับ ถามเยอะเลย รบกวนหน่อยนะครับ ปล. จาก 24 เป็นตู้ 30 กุ้งยิ่งโหลงเหลงแน่ๆเลย หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: atlantis ที่ 11/02/09, [23:39:35] ตั้งตู้ใส่น้ำ รันกรอง เปิดชิลเลอร์ เรียบร้อย แต่ยังไม่มีดินเลยอ่ะ สมมุติว่าถ้าไปเอาดินมาใส่นี่ต้องเอาน้ำออกก่อนใช่ป่ะครับ แล้วเราใส่น้ำเก่าที่รันไว้แล้วได้เลยป่ะ แล้วเอากุ้งในตู้เก่ามาใส่เลยได้ไหม (ไม่ใช่ตักใส่เลยนะ แบบว่าปรับน้ำก่อนด้วย) เดี๋ญววันที่ 14 เงินออกจะไปเอาดินนะครับ อย่าเพิ่งรีบปิดร้านล่ะครับ อ่อ พีเลีย(มอส)ที่ซื้อไปอ่ะครับ มันอยู่ในถุงได้นานขนาดไหนอ่ะครับ ทีแรกว่าจะใส่ตู้กุ้งตู้เล็ก แต่จะเก็บไว้ใส่ตู้ใหญ่เลยดีกว่า ลองวัด PH ในตู้ได้ 7.6 อ่ะครับ มีอะไรลด PH ได้มั่งอ่ะครับ ถามเยอะเลย รบกวนหน่อยนะครับ ปล. จาก 24 เป็นตู้ 30 กุ้งยิ่งโหลงเหลงแน่ๆเลย 1.เอาน้ำออกซักครึ่งหนึงก็ได้แล้วค่อยๆเทดินใส่กรวยที่ต่อกับสายยาง ให้ดินค่อยๆไหลลงที่พื้นตู้ ระวังอย่าให้ดินมันพุ้งมานะครับ 2.พีเลีย(มอส) น่าจะอยู่ในถุงได้ประมาณไม่เกินอาทิตย์ครับ 3.PH มีน้ำยาลดได้นะ แต่ถ้าเปิดCO2ก็พอช่วยได้ 4.ถามยังไม่เยอะหลอกครับไม่ถึง 10 คำถามเลย เกือบได้แจ็คพ็อตอยู่แล้ว (ไม่ใช่เกมโชว์นะ) หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: P จัง Rai™ ที่ 11/02/09, [23:42:45] แจ๊คพอตเป็นอะไรครับ จะได้ถามต่อ idea1 idea1
หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: atlantis ที่ 11/02/09, [23:51:59] ้hahaha ้hahaha ้hahaha
หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Karma ที่ 12/02/09, [02:35:29] มาฮาด้วย ถ้ามีรางวัลจะถามบ้าง ้hahaha ้hahaha
หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: atlantis ที่ 14/02/09, [00:27:14] เอาไปเลยหมู 3 ตัวครับ ้hahaha ้hahaha ้hahaha
หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 14/02/09, [00:29:23] เข้ามาเพราะตกใจหัวข้อกระทู้! sho01
หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: P จัง Rai™ ที่ 14/02/09, [19:17:02] คุณเอใจดีเครมปลาให้ด้วยอ่ะ idea1 idea1
ไว้ผมตั้งตู้ชักเกอร์ หรือตู้ปอมใหม่ จะไปเอากรองนะครับ ขอแปะไว้ก่อนนะ หมดตูดจริงๆ n032 n032 คุณเอมีจุ๊บยางใสๆป่ะ จะเอาไปแปะตัวปั่นเรซิ่นอ่ะครับ อันเก่ามันดำๆ ไม่สวยอ่ะ ก่อนกลับก็ลืมถามเลย ปล. กรองขอราคานั๊นนะครับ [เขิลลลล] [เขิลลลล] ถ้าผมไปซื้อปอมที่ At dicus จะได้ส่วนลดป่ะคับ พอดีได้ตู้มาแระ แหะๆ หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: Ball EnJoY ที่ 15/02/09, [00:41:06] ใช้ดินรองพิ้นช่วยชะลอการเกิดตะไคร่ได้ และลดค่า PH ด้วยนะ ของผมใช้กรองนอกอีฮาม ดิน GEX วัด PH เฉลี่ยอยู่ที่ 6.2-6.5 ครับ ที่ชอบมากกว่านั้นก็คือความถี่ในการเปลี่ยนน้ำหรือดูดขี้ปลานั้น เฉลี่ยอาทิตย์ละครั้งก็ยังได้โดยที่ค่า PH ไม่แกว่งครับ(แต่ถ้ามี้เวลาก็จะเปลี่ยน 10% วันเว้นวัน)
หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: atlantis ที่ 15/02/09, [23:43:51] คุณเอใจดีเครมปลาให้ด้วยอ่ะ idea1 idea1 ได้เลยเดี๋ยวจัดให้ ขอให้ถูกใจตัวปลาก่อนครับ ไว้ผมตั้งตู้ชักเกอร์ หรือตู้ปอมใหม่ จะไปเอากรองนะครับ ขอแปะไว้ก่อนนะ หมดตูดจริงๆ n032 n032 คุณเอมีจุ๊บยางใสๆป่ะ จะเอาไปแปะตัวปั่นเรซิ่นอ่ะครับ อันเก่ามันดำๆ ไม่สวยอ่ะ ก่อนกลับก็ลืมถามเลย ปล. กรองขอราคานั๊นนะครับ [เขิลลลล] [เขิลลลล] ถ้าผมไปซื้อปอมที่ At dicus จะได้ส่วนลดป่ะคับ พอดีได้ตู้มาแระ แหะๆ หัวข้อ: Re: คุณเอ!! ซิวกาแลคซี่ตายคาถุงสองตัวเลยอ่ะครับ เริ่มหัวข้อโดย: atlantis ที่ 15/02/09, [23:44:51] ใช้ดินรองพิ้นช่วยชะลอการเกิดตะไคร่ได้ และลดค่า PH ด้วยนะ ของผมใช้กรองนอกอีฮาม ดิน GEX วัด PH เฉลี่ยอยู่ที่ 6.2-6.5 ครับ ที่ชอบมากกว่านั้นก็คือความถี่ในการเปลี่ยนน้ำหรือดูดขี้ปลานั้น เฉลี่ยอาทิตย์ละครั้งก็ยังได้โดยที่ค่า PH ไม่แกว่งครับ(แต่ถ้ามี้เวลาก็จะเปลี่ยน 10% วันเว้นวัน) อู้ฮู้ PH กำลังสวยเลย |