|
หัวข้อ: ตู้เย็นมินิทำชิลเลอจะดีไหมอ่าคับ เริ่มหัวข้อโดย: Megesis ที่ 08/10/08, [19:05:57] ตู้เย็นมินิบา (น่าจะได้แน่นอน) กะตู้เย็นมินิ ที่ใช้ในรถอ่าคับ อันนี้ มาทำชิลเลอได้ไหม ตู้24 จะพอไหม
ขอบคุณคับสำหรับคำตอบ หัวข้อ: Re: ตู้เย็นมินิทำชิลเลอจะดีไหมอ่าคับ เริ่มหัวข้อโดย: eee ที่ 10/10/08, [19:36:56] ตู้เย็นทีใช้ในรถเขาใช้ แผ่น pealtear ครับ คือด้านนึงจะร้อนอีกด้านจะเย็น
ก็ใช้ได้นะ หัวข้อ: Re: ตู้เย็นมินิทำชิลเลอจะดีไหมอ่าคับ เริ่มหัวข้อโดย: ooANDYoo ที่ 10/10/08, [23:33:57] ถ้าจะเอาตู้เย็นเพวเทียมาDIY ลองหาซื้อชิลเลอร์เพวเทียมาลองดูก่อนก็ได้ค่ะ เหมือนเคยเห็นมีคนหิ้วมาขายตัวละสองพันนิดๆ
แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่เวิร์ค ทั้งเรื่องการควบคุมอุณหภูมิ และอายุการใช้งาน หัวข้อ: Re: ตู้เย็นมินิทำชิลเลอจะดีไหมอ่าคับ เริ่มหัวข้อโดย: Bintora Kenta ที่ 14/10/08, [05:20:25] ไอ้ตู้เย็นในรถนี่ยากครับ แถ้ตู้เย็นธรรมดาปรึกษาคนข้างบนนี่แหละ แกเป็นตำนานไปแล้ว [เจ๋ง]
หัวข้อ: Re: ตู้เย็นมินิทำชิลเลอจะดีไหมอ่าคับ เริ่มหัวข้อโดย: muaykapun ที่ 14/10/08, [11:22:12] เออ ไม่คุ้มค่าไฟนะครับ ทำตู้เย็นธรรมดาจะดีกว่า n032
หัวข้อ: Re: ตู้เย็นมินิทำชิลเลอจะดีไหมอ่าคับ เริ่มหัวข้อโดย: PLANET MOSS ที่ 15/10/08, [21:39:32] ตู้เย็นบ้านขนาดเล็กดิครับ ราคาเกือบ 5 พันโดยประมาณ ถ้าอยากทำลองดูกระทู้เก่า
http://clubaquaplant.org/forum/index.php?topic=4278.0 แต่ถ้าแนะนำผมว่าซื้อชิลเลอร์เลยดีกว่านะ เพราะถ้าคิดจะทำก็เสียเวลาเจาะตู้ หาอุปกรณ์ หาเครื่องมือ วิ่งรถไปมา(ถ้าทุกอย่างมีหมดแล้วก็ไม่มีปัญหา) ก็ออกแรงนิดหน่อย เพราะผมเป็นนัก D.I.Y. เหมือนกัน ทำทีไรเกินงบ(ของต้องดี) เหนื่อย ไม่สวย(ถ้าเอาสวยทำนาน) เสียเวลา(กว่าจะเสร็จ) ไม่ไม่คุ้มกะที่สำเร็จขึ้นมา แต่ได้ความภูมิใจ ได้ลงมือทำเอง ปล.อุณหภูมิมันไม่นิ่งนะถ้าใช้เพาวเทีย กินกระแสไฟสูงด้วย หัวข้อ: Re: ตู้เย็นมินิทำชิลเลอจะดีไหมอ่าคับ เริ่มหัวข้อโดย: tao bkk ที่ 16/10/08, [22:02:49] ผมเคยทำเหมือนกัน แต่ตอนหลังไปซื้อ chiller มาเลยดีกว่าตั้งอุณหภูมิได้แน่นอนด้วย และราคาตอนนี้ก็ลงมาต่ำกว่าหมื่นแล้วครับ
|