|
หัวข้อ: กุ้งไม่ยอมลอกคราบ เริ่มหัวข้อโดย: hahoy ที่ 11/12/16, [16:18:32] ผมเลี้ยงมาหลายเดือนแล้วครับ ตอนนี้ขนาด2.5นิ้ว ลอกคราบครั้งล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนา ผมลองให้แท่งแคลเซียมUFO. กับอาหารเร่งโตมาสามอาทิตย์แล้วก็ไม่ลอกสักที เปลี่ยนน้ำให้สองอาทิตย์ครั้งก็ไม่ช่วยอะไร พอมีวิธีแนะนำให้ลอกคราบบ้างมั้ยครับ [on_051]
หัวข้อ: Re: ฝ้ามาแล้วลอกคราบ เริ่มหัวข้อโดย: Phatcharida ที่ 11/12/16, [19:05:29] กุ้งตัวเมียของผมมีฝ้ามาหนามากแล้ว ได้รับการผสมแล้วเท่าที่ดู3ครั้งกับตัวผู้ตัวเดียว แล้วมันเกิดลอกคราบครับผม [on_051] อยากถามว่ามันจะขับไข่ได้มั้ยครับ ยังไม่เคยเจอหลังลอกคราบแล้วไข่ได้เลยนะ สายพี แต่หลังจากที่ลอกคราบแล้วกว่าจะให้ผสมใหม่ก็ต้อง 60 วันขึ้นไปกว่าจะได้ขับไข่ (ประสบการณ์ของบ้านเรา รอความคิดเห็นบ้านอื่นประกอบด้วย) หัวข้อ: Re: กุ้งไม่ยอมลอกคราบ เริ่มหัวข้อโดย: hahoy ที่ 17/12/16, [20:00:55] ปัญหาใหม่ครับ cryingrun [on_024] [on_007]
หัวข้อ: Re: กุ้งไม่ยอมลอกคราบ เริ่มหัวข้อโดย: Phatcharida ที่ 18/12/16, [19:33:01] ตัวผู้หรือตัวเมีย.. ?
ถ้าเป็นตัวผู้เคยผสมแล้วหรือไม่ ถ้าผสมแล้วก็อย่าให้ผสมอีกจนกว่าจะลอกคราบสมใจ โดยเลี้ยงให้อยู่ตัวเดียวที่กว้างๆหน่อยให้อาหารหลากหลายแต่ให้ปริมาณน้อยๆเน้นไปในทางของสดๆ ถ้าตัวเมียก็ให้หนอนแดงกับอาหารเม็ดปรกติไปเรื่อยๆอย่าเพิ่งให้ผสม หรือถ้าฝ้ามาหนาๆก็ผสมพันธุ์ได้เลยไม่ต้องรอให้ตัวใหญ่ หลังจากลงเดินแล้วเดี๋ยวก็ลอกคราบเอง เรื่องน้ำแนะนำลองใช้น้ำสะอาดๆ ไม่ใส่สารใดๆ ถ่ายน้ำออกบ่อยๆ และบรรยากาศของกุ้งให้แสงน้อยๆหน่อยหาอะไรมากั้นบ้างให้กุ้งรู้สึกปลอดภัยจะได้กระตุ้นการลอกคราบไม่กังวลอันตรายรอบตัว หัวข้อ: Re: กุ้งไม่ยอมลอกคราบ เริ่มหัวข้อโดย: hahoy ที่ 21/12/16, [19:38:55] ผมเลี้ยงตัวผู้ครับ ใส่กล่องพลาสติกแบบมีฝาปิดที่เอาไว้เลี้ยงสัตว์อ่ะครับ ตู้ใหญ่กว่าตัวพอสมควร ในตู้มีปูพื้นหิน กับท่อหลบให้แค่นั้น ต้องเพิ่มอะไรอีกมั้ยครับ อาหารให้ของเครฟิชบอยสูตร1อยู่ครับ ของสดควรให้เผ็นอะไรดีครับ แนะนำที [แลบลิ้นแอ๊บแบ๊ว]
หัวข้อ: Re: กุ้งไม่ยอมลอกคราบ เริ่มหัวข้อโดย: Phatcharida ที่ 21/12/16, [21:23:35] ผมเลี้ยงตัวผู้ครับ ใส่กล่องพลาสติกแบบมีฝาปิดที่เอาไว้เลี้ยงสัตว์อ่ะครับ ตู้ใหญ่กว่าตัวพอสมควร ในตู้มีปูพื้นหิน กับท่อหลบให้แค่นั้น ต้องเพิ่มอะไรอีกมั้ยครับ อาหารให้ของเครฟิชบอยสูตร1อยู่ครับ ของสดควรให้เผ็นอะไรดีครับ แนะนำที [แลบลิ้นแอ๊บแบ๊ว] แนะนำหนอนแดงแช่แข็งค่ะ เพราะอยู่ในน้ำได้นานกว่าและเสียยากกว่ากุ้งฝอยลวก.. [on_066] |