หัวข้อ: มือใหม่หัดเพาะมีคำถามครับ เริ่มหัวข้อโดย: chichi77 ที่ 22/06/16, [18:09:20] สวัสดีครับ พอดีผมเริ่มมาสนใจปลากัดครับ พอเลี้ยงแล้วชอบมาก ตอนนี้อยากลองเพาะเล่นๆครับ ติดตรงที่มีคำถามรบกวนเพื่อนๆพี่ๆช่วยตอบด้วยครับ
1.ลูกปลากัดที่เริ่มว่ายออกจากวอดนี้ถือว่าเริ่มให้อาหารได้แล้วใช่ไหมครับ อาหารที่ว่านี้สามารถเป็นอาร์ทีเมียได้ไหมครับ มันกินได้ไหม พอดีแถวบ้านไม่มีไรแดงเลยครับ เคยเอาไข่แดงละลายน้ำให้กิน แต่ไม่อยากใช้เหมือนปลาไม่กินแถมน้ำเน่าอีก 2.น้ำนี้ช่วงแรกๆ 3-4 วัน ผมเติมเอา เมื่อไหร่ถึงควรจะเริ่มเปลี่ยนน้ำครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: มือใหม่หัดเพาะมีคำถามครับ เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 24/06/16, [09:25:38] ออกจากหวอดเริ่มให้่วันที่3 4ครับรอถุงไข่เเดงยุบ ถ้าอาร์ทีเมียต้องเป็นตัวเล็กๆเพิ่งฟักจากไข่ครับ
หัวข้อ: Re: มือใหม่หัดเพาะมีคำถามครับ เริ่มหัวข้อโดย: chichi77 ที่ 28/07/16, [17:00:56] สวัสดีครับ มีคำถามมารบกวนอีกแล้วครับ รบกวนขอความรู้ครับ ขอบคุณมากครับ
1.ตอนนี้ลูกปลาผมอายุได้ประมาณ 2 เดือน แล้วครับ แต่ผมรู้สึกว่าตัวมันยังเล็กอยู่เลยครับ ประมาณ 2-3 เซนครับ ผมอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้างครับเค้าถึงจะโตตามปกติ ผมหาอาหารอย่างอื่นไม่ได้นอกจากอาร์ทีเมียเป่าครับ ตอนนี้เลยให้กินอาร์ทีเมียมาตลอดเลยครับ ให้เช้าเย็น ใหกินจนเห็นว่าท้องป่องก็หยุดให้ครับ บวกกับเปลี่ยนถ่ายน้ำ 20% - 30% ทุกวันครับ ใช้น้ำประปาเป่าอ๊อคผสมน้ำหมักใบหูกวางครับ ผมทำอย่างนี้ได้ไหมครับ ผมเห็นของคนอื่น 2 เดือน โตกันหมดแล้วครับ 2.ระหว่างอาร์ทีเมียเป่ากับไรแดงแช่แข็งอันไหนดีกว่ากันครับ พอดีพอจะหาได้ 2 อย่างนี้ครับ แล้วจำเป็นต้องย้ายที่เลี้ยงด้วยไหมครับ ของผมเลี้ยงใส่ถังน้ำครับ ไม่มีบ่อปูน แต่ถามคนที่เค้าเคยเพาะเล่นๆเค้าว่าเลี้ยงจนโตได้ เดี๋ยวจะลงรูปให้ดูครับ ตอนนี้ผมเพาะออกมา 4 คอกครับ คอกล่าสุดเพิ่ง 15 วัน ประมาณ 100 ตัว ถ้ามีอะไรที่ผมต้องปรับเปลี่ยนจะได้จัดการเลยครับ เค้าจะได้โตมาสมบูรณ์ครับ ขอบคุณมากๆครับ |