หัวข้อ: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: l3oy ที่ 28/08/15, [10:47:27] ไฟ40 W อุนหภูมิ 27
หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: ta tumsky ที่ 29/08/15, [02:11:04] ผมเคยใช้sunledking45wเลี้ยงอยู่2เดือนก็ปกติดีนะคับโตดีแต่ผมป้อนกุ้งอาทิตละ3-4ครั้ง
หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: l3oy ที่ 29/08/15, [03:06:53] ผมเคยใช้sunledking45wเลี้ยงอยู่2เดือนก็ปกติดีนะคับโตดีแต่ผมป้อนกุ้งอาทิตละ3-4ครั้ง กุ้งเขากินกุ้งอะไรหรอครับ แล้วให้มันกินยังไง หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: ta tumsky ที่ 01/09/15, [21:30:21] ผมเอามาจากร้านอาหารตามสั่งคับสั่งข้าวแล้วขอแบ่งมา
เอาเปลือกออกหั่นชิ้นเล็กๆเอาไปวางที่หนวดมันเด่วมัน จับเข้าปากเอง หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: latios ที่ 01/09/15, [22:20:57] ขอถามหน่อยสิครับ
แอนมันสังเคราะแสงเป็นหลัก หรือกินกุ้งเป็นหลักครับ (แอนก้นม่วง) อ่านจากหลายๆเว็บงงมาก หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: un_petit_garcon ที่ 01/09/15, [22:57:08] ถ้าพูดถึงเฉพาะในตู้ เพียงแค่แสงที่เหมาะสมเพียงอย่างเดียว มันก็อยู่ได้ครับ แอนตู้ผมไม่เคยให้กุ้งมากเป็นปีๆ แล้ว ก็ยังอยู่ดีมีสุขครับ แต่ถ้าอยากบำรุงให้โตไว แบ่งตัวได้ (ยากมาก) จะบำรุงด้วยกุ้งหรืออาหารสดอื่นใดก็ตามแต่สะดวกเลยครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: latios ที่ 01/09/15, [23:10:02] ถ้าพูดถึงเฉพาะในตู้ เพียงแค่แสงที่เหมาะสมเพียงอย่างเดียว มันก็อยู่ได้ครับ แอนตู้ผมไม่เคยให้กุ้งมากเป็นปีๆ แล้ว ก็ยังอยู่ดีมีสุขครับ แต่ถ้าอยากบำรุงให้โตไว แบ่งตัวได้ (ยากมาก) จะบำรุงด้วยกุ้งหรืออาหารสดอื่นใดก็ตามแต่สะดวกเลยครับ ถ้าแสงเพียงพอก็ไม่ต้องป้อนกุ้งสินะครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: bill2517 ที่ 02/09/15, [09:50:14] ขอถามหน่อยสิครับ แอนมันสังเคราะแสงเป็นหลัก หรือกินกุ้งเป็นหลักครับ (แอนก้นม่วง) อ่านจากหลายๆเว็บงงมาก ไม่ต้องงงครับ แอนฯ และ ปะการังอีกหลายๆชนิดที่นิยมเลี้ยงกัน เป็นสัตว์ที่อาศัยการสังเคราะห์แสงเป็นหลัก อาหารกว่า90%ที่ปะการังได้รับมาจากการสังเคราะห์แสงของซูซานเทเล่ในเนื้อเยื่อครับ ส่วนอาหารเสริม จะป้อนหรือไม่ป้อน ก็ตามศรัทธา ที่สำคัญคือต้องสามารถควบคุมการจัดการของเสียจากการให้อาหารได้ดีเพียงพอ เพราะอาหารบางส่วนไม่ได้ถูกทั้งปะการังและปลากิน นอกจากแอนฯ สามารถป้อนได้อีกหลายชนิดปะการัง ทั้ง LPSหลายๆชนิด กระดุม(บางชนิดจับอาหารเก่งมาก บางชนิดไม่ชอบเท่าไหร่) ฯลฯ อาหารที่ป้อน อาจจะเป็นกุ้ง(ถ้าปากใหญ่) หรืออาหารพวกขวดๆ, Mysis, Brine, อาหารแช่แข็ง ฯลฯ ผ่านการเลือกขนาดให้เหมาะกับปาก ส่วนบางชนิดของปะการังที่เป็น NPS เช่นพวก กัลปังหา ถ้วยส้ม ฯลฯ ไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้ ต้องรับอาหารจากการป้อนเพียงอย่างเดียวครับ หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: Chaybee ที่ 02/09/15, [13:35:02] ไม่ต้องงงครับ ได้ความรู้เพิ่มเติมเลยคร๊าบ เหอะๆๆ ขอบคุณพี่มากคับ [เจ๋ง]แอนฯ และ ปะการังอีกหลายๆชนิดที่นิยมเลี้ยงกัน เป็นสัตว์ที่อาศัยการสังเคราะห์แสงเป็นหลัก อาหารกว่า90%ที่ปะการังได้รับมาจากการสังเคราะห์แสงของซูซานเทเล่ในเนื้อเยื่อครับ ส่วนอาหารเสริม จะป้อนหรือไม่ป้อน ก็ตามศรัทธา ที่สำคัญคือต้องสามารถควบคุมการจัดการของเสียจากการให้อาหารได้ดีเพียงพอ เพราะอาหารบางส่วนไม่ได้ถูกทั้งปะการังและปลากิน นอกจากแอนฯ สามารถป้อนได้อีกหลายชนิดปะการัง ทั้ง LPSหลายๆชนิด กระดุม(บางชนิดจับอาหารเก่งมาก บางชนิดไม่ชอบเท่าไหร่) ฯลฯ อาหารที่ป้อน อาจจะเป็นกุ้ง(ถ้าปากใหญ่) หรืออาหารพวกขวดๆ, Mysis, Brine, อาหารแช่แข็ง ฯลฯ ผ่านการเลือกขนาดให้เหมาะกับปาก ส่วนบางชนิดของปะการังที่เป็น NPS เช่นพวก กัลปังหา ถ้วยส้ม ฯลฯ ไม่สามารถสังเคราะห์แสงได้ ต้องรับอาหารจากการป้อนเพียงอย่างเดียวครับ หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: latios ที่ 02/09/15, [17:18:29] ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: tajaba ที่ 04/09/15, [11:51:21] คำถามที่ดีกว่าคือ ตู้ใหญ่พอไหม
H. magnifica โตเร็วและใหญ่มากนะจ๊ะ! หัวข้อ: Re: สอบถามหน่อยครับ ไฟLED 40w เลี้ยงแอนก้นม่วงไหวไหม เริ่มหัวข้อโดย: Guspoesidon ที่ 07/09/15, [21:31:58] เลี้ยงปลากาตูนเลยครับ เเอนกินขี้ปลากาตูน เปนอาหารเห็นเพื่อนพี่เขาบอกเเบบนั้น
|