หัวข้อ: อยากจะสอบถามเรื่องการล้างตู้กุ้งเชอรี่ เริ่มหัวข้อโดย: Numookmoonoi ที่ 05/06/15, [21:09:19] คือตอนนี้ลงกุ้งเชอรี่ได้ 4 วัน แต่ว่าน้ำในตู้กุ้งมีสีเหลือง น่าจะเป็นยางไม้ที่ออกมาคะ แล้วก็น้ำมีฟอง ควรล้างทั้งตู้ไหมคะ เพราะวันนี้ได้เปลี่ยนถ่ายน้ำ ประมาณ 10% กลัวว่าถ้าเปลี่ยนน้ำทั้งตู้ กุ้งจะตายไหมคะ(พอมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้กุ้งไม่ตายคะ)
ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ มือใหม่หัดเลี้ยงคะ หัวข้อ: Re: อยากจะสอบถามเรื่องการล้างตู้กุ้งเชอรี่ เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 05/06/15, [22:01:42] เปลี่ยนวันละ50% บ่อยๆแทนครับ
หัวข้อ: Re: อยากจะสอบถามเรื่องการล้างตู้กุ้งเชอรี่ เริ่มหัวข้อโดย: Numookmoonoi ที่ 06/06/15, [08:49:55] อ่อ ตอนแรกกะว่าจะเปลี่ยนจากหินดำเป็นทรายขาวได้ไหมคะ
หัวข้อ: Re: อยากจะสอบถามเรื่องการล้างตู้กุ้งเชอรี่ เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 06/06/15, [13:00:47] อ่อ ตอนแรกกะว่าจะเปลี่ยนจากหินดำเป็นทรายขาวได้ไหมคะ ไม่ใคร่แนะนำ เนื่องจาก ทราย บางทีอาจจะทำให้ pH ของน้ำสูงขึ้นได้ครับ แนะนำ ดินเลี้ยงกุ้งโดยเฉพาะ จะดี ที่สุดครับ ป.ล. ทรายขาว เลี้ยงไปซักพักจะเริ่มดำ ดูไม่งามตา เหมือนแรกๆครับ หัวข้อ: Re: อยากจะสอบถามเรื่องการล้างตู้กุ้งเชอรี่ เริ่มหัวข้อโดย: Numookmoonoi ที่ 06/06/15, [15:29:44] ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำแนะนำคะ ^_^ เพราะตอนนี้ใส่หินดำ รู้สึกว่าตู้มันมืนๆอะคะ
|