หัวข้อ: อยากจะสอบถามคะ (กำลังจะเลี้ยงมาริโมะกับกุ้งเชอรี่ในตู้) เริ่มหัวข้อโดย: Numookmoonoi ที่ 01/06/15, [22:48:14] คือจะต้องดูแลมาริโมะยังไงบ้างคะ
-ต้องพาอาบแดดเหมือนเดิมไหม -ต้องใส่ปุ๋ยของมาริโมะไหม แล้วจะเป็นอันตรายต่อกุ้งเชอรี่ไหมคะ -แล้วถ้าอุณหภูมิของน้ำอยู่ประมาณ 31 องศา สามารถใส่น้ำแข็งลงในตู้เลี้ยงได้ไหมคะ -แล้วกุ้งเชอรี่สามารถทนความเย็นได้ไหมคะ ขอบคุณมากนะคะ หัวข้อ: Re: อยากจะสอบถามคะ (กำลังจะเลี้ยงมาริโมะกับกุ้งเชอรี่ในตู้) เริ่มหัวข้อโดย: LuNLA ที่ 02/06/15, [14:18:26] เรื่องใส่น้ำแข็ง ผมก็ใส่นะครับ แต่ผมใช้วิธีใช้ขวดน้ำดื่มใส่น้ำ แล้วไปแช่ให้แข็ง แล้วค่อยเอามาใส่ในตู้ แต่ต้องระวังอุณหภูมิสวิงนะครับ ผมเคย ครั้งนึง น้ำในตู้ 30 องศา พอใส่แล้ววันนั้นฝนจะตก มันลงมา 25 องศา เรียบร้อยครับ น้องกุ้งทยอยตาย คงช็อกน้ำ cryingrun
ถ้าจะใส่แนะนำต้องความคุมมันด้วยนะครับ หัวข้อ: Re: อยากจะสอบถามคะ (กำลังจะเลี้ยงมาริโมะกับกุ้งเชอรี่ในตู้) เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 02/06/15, [15:42:11] ผิดห้อง ย้าย
หัวข้อ: Re: อยากจะสอบถามคะ (กำลังจะเลี้ยงมาริโมะกับกุ้งเชอรี่ในตู้) เริ่มหัวข้อโดย: Numookmoonoi ที่ 02/06/15, [22:22:09] ขอบคุณมากยะคะสำหรับข้อมูลดีๆคะ
|