หัวข้อ: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: ebanky00 ที่ 11/05/15, [15:20:43] สอบถามพี่ๆครับ ตู้ปลาทะเลกรองหลังมีสิทธิ์เลี้ยงรอดในระยะยาวไหมครับ ตู้ 20 20 16 กรองหลัง 4นิ้ว
หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: Lolicon ที่ 11/05/15, [15:29:08] ถ้าหาชิลเลอร์ตัวเล็กๆได้ วางระบบดีๆ หินเป็นสภาพดีๆเยอะหน่อย ผมว่าเลี้ยงได้นะ
ถ้าย้อนอดีตได้จะเลี้ยงตู้นาโนมันสะดวกกว่าเยอะ หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: ebanky00 ที่ 11/05/15, [15:35:39] ขอบคุณมากครับพี่ กำลังศึกษาระบบให้ชัวว์ๆครับ ว่าแต่ใช้หินตายได้ไหมครับ หินเป็นกลัว สัตว์ประหลาด
หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: Lolicon ที่ 11/05/15, [16:30:58] ตู้เล็กถ้าเอาให้รอดอุปกรณ์ต้องห้ามขี้เหนียวครับ ไฟต้องดีด้วย
เคยออกแบบกรองหลังไว้ในใจ กั้นดีๆให้น้ำไหลไปทุกช่องตะกอนไม่แช่พื้น ช่องแรกด้านบนโมหน่อยให้เปลี่ยนใยแก้วง่ายๆ ทำชั้นวางตรงกรางวางถุงคาร์บอน ช่องกลางใส่หินเป็นตายตามสะดวก เคาะให้ได้ขนาดใส่ให้เต็ม น้ำจะไหลจากบนลงล่างผ่านหินทุกก้อน ค่อยไปสุดท้ายที่สกิม bm qq แล้วปั๊มออกไปที่ชิลเล่อร์ แล้ววนกลับมาที่ช่องน้ำออก กั้นช่องให้โฟลว์ดีๆ ผมว่าไม่มีปัญหา ขยันเปลี่ยนน้ำเติมน้ำเอา จะเพิ่มระบบremoveเข้าไปทีหลังก็ยังเหลือที่ในช่องสุดท้ายใส่ปั้มได้อีกตัว ทำจริงไม่รู้จะได้มั้ย แต่ถ้าได้มันสะดวกมากเลยนะจบในตู้เดียว หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: ZIONRICH ที่ 11/05/15, [16:59:27] ขอบคุณมากครับพี่ กำลังศึกษาระบบให้ชัวว์ๆครับ ว่าแต่ใช้หินตายได้ไหมครับ หินเป็นกลัว สัตว์ประหลาด หินตายแหละดีแล้ว ผมหินตายหมด เอาหินเป็นมาลงแค่ก้อนเดียว สัตว์ประหลาดมาเต็มตู้เลย มีทั้งดีและร้าย แต่ถ้าไม่ลงหินเป็นเลย ก็จะไม่มีพวกสัตว์ประหลาดดีๆติดมานะคับ ตู้ก็จะไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่นะ(ความคิดส่วนตัวนะ [on_007]) เช่นพอดพวกนี้รันหินตายยังไงก็ไม่เกิดหรอกคับ มันต้องมีเชื้อก่อน มีตัวพ่อตัวแม่มันติดมากับหินแล้วก็ขยายพันธุ์แปปเดียวก็เต็มตู้ สรุปในข้อเสียก็มีข้อดี ในข้อดีก็มีข้อเสีย ้hahaha หินเป็นเลือกร้านดีๆ ม่วงๆดีจริง แต่ตู้ตั้งใหม่หินม่วงๆจะดูดสารอาหารไปหมด หินเป็นของผมที่เอามาก้อนจิ๋วๆก้อนนึง 100เดียว รันไป2อาทิตย์ aip มาเต็มหินโตไวโคตรๆ ฟองน้ำ พอด สมอง กระดุม CHITONS SPIONID WORMS หอยทาก ปลาดาว หนอนไฟ หนอนท่อ และมีที่ไม่รุ้จักอีก suicide หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: Panuruk ที่ 12/05/15, [20:25:17] ถึงใช้หินตายเวลาซื้อก้นตู้มาลงมันก็อาจติดมาอยู่ดีครับ บางทีมองด้วยตาไม่เห็น
หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: Jeditong ที่ 12/05/15, [22:53:13] เลี้ยง ตู้กรองหลัง 36x18x18 มา 2 ปีแล้ว สบายๆ อิอิ
แต่คิดว่า ต้องอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็นต้องครบนะครับ ผมติด Chiller ด้วย หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: bill2517 ที่ 13/05/15, [09:20:39] เอาเข้าจริงๆ เราก็สามารถเลี้ยงได้ทุกขนาดตู้แหละครับ
ขึ้นอยู่กับ ความรู้ ความเข้าใจ ความใส่ใจ และ เวลาในการดูแล แต่ถ้าเป็นมือใหม่ ตู้ใหญ่หน่อยก็ดี เวลามีปัญหาเกิดขึ้น ยังพอถ่วงเวลาได้บ้าง และ ความนิ่งของระบบก็มีสูงกว่า เมื่อชั่วโมงบินสูงๆ ก็ลดขนาดลงได้ ไม่มีปัญหาครับ เคยเห็นใน youtube เขาเลี้ยงในเหยือกก็ยังมี สวยอีกต่างหาก หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: myboyvz ที่ 13/05/15, [22:30:31] เหยือกเลยหรอครับ [on_065]
หัวข้อ: Re: เรื่องตู้ปลาทะเลกรองหลัง เริ่มหัวข้อโดย: bill2517 ที่ 14/05/15, [12:44:07] https://www.youtube.com/watch?v=f4dyxXQn2Mg
|