|
หัวข้อ: มีโกสเคลียร์ 2" ตัวเมีย เอาผสมกับอะไรดี แนะนำหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: suphawitz ที่ 10/05/15, [14:51:32] ตามหัวข้อเลยครับ เพิ่งอยากจะเลี้ยงกุ้งสาย P บ้าง ได้โกสเคลียร์มาตัวนึง ตอนนี้ขนาด 2" นิ้วแล้ว ว่าจะรอให้ลอกคราบอีกสัก 2 รอบให้ขนาดได้ไซ้ซ์ผสมพันธุ์
ผมอยากได้ลูกไว้แจกบ้าง แนะนำหน่อยครับเอาตัวผู้พันธุ์ไหนผสมดี ที่ลูกออกมาสวยๆ เช่น พวกสโนว์ไวท์ ไบร์ทออเร้น แดงญี่ปุ่น อะไรพวกนี้ (โกสต์ด้วยกันตัดออกไปเลย ตัวผู้หาไม่ได้ครับ แพง !!) 036 036 036 (https://upic.me/i/vd/img_7863.jpg) (https://upic.me/show/55459290) (https://upic.me/i/o3/img_7869.jpg) (https://upic.me/show/55459291) หัวข้อ: Re: มีโกสเคลีย 2" ตัวเมีย เอาผสมกับอะไรดี แนะนำหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 10/05/15, [19:46:30] ถ้าเลือกงบน้อยๆเเนะนำผสมกับมิกคัลเลอร์ หรือถ้าไม่รีบค่อยๆเก็บเงินเพิ่มซื้อโกสมาผสมโอกาสได้ลูกสวยๆจะเยอะกว่าครับ ลองหากุ้งตัวผู้ที่มีตำหนิหน่อย จะได้ราคาถูกลง
หัวข้อ: Re: มีโกสเคลีย 2" ตัวเมีย เอาผสมกับอะไรดี แนะนำหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: suphawitz ที่ 10/05/15, [20:29:18] ถ้าเลือกงบน้อยๆเเนะนำผสมกับมิกคัลเลอร์ หรือถ้าไม่รีบค่อยๆเก็บเงินเพิ่มซื้อโกสมาผสมโอกาสได้ลูกสวยๆจะเยอะกว่าครับ ลองหากุ้งตัวผู้ที่มีตำหนิหน่อย จะได้ราคาถูกลง ตั้งใจจะลองเอาสโนว์ไวท์ผสมอ่ะครับ จะได้โทนขาวแบบมีลายคาดที่หางมั้ยคับ หรือจะออกมาเปนไงอ่ะคับ หัวข้อ: Re: มีโกสเคลีย 2" ตัวเมีย เอาผสมกับอะไรดี แนะนำหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: `Oh Yeahhh ที่ 10/05/15, [21:54:02] ก็จะมีลูกที่ออกมาเป็นมิ๊กหรือออกมาเป็นสโนเลยจำนวนมากแน่ๆคับ ส่วนเวอชั่นโกสแบบตัวแม่ผมคิดว่าจะไม่เยอะ หรือ อาจจะไม่มีเลยก็เป็นได้ ยิ่งถ้าเป็นเรดเจเปนยิ่งแล้ว เพราะ เรดเจแปนคือต้นกำเนิดจากธรรมชาติของสายพันธุ์Procambarus clarkiiทั้งหมด ถ้าเกิดเอาอย่างอื่นมาผสม มีโอกาสกลับสู่สามัญสูงมากคับ
หัวข้อ: Re: มีโกสเคลีย 2" ตัวเมีย เอาผสมกับอะไรดี แนะนำหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: suphawitz ที่ 11/05/15, [11:21:56] ก็จะมีลูกที่ออกมาเป็นมิ๊กหรือออกมาเป็นสโนเลยจำนวนมากแน่ๆคับ ส่วนเวอชั่นโกสแบบตัวแม่ผมคิดว่าจะไม่เยอะ หรือ อาจจะไม่มีเลยก็เป็นได้ ยิ่งถ้าเป็นเรดเจเปนยิ่งแล้ว เพราะ เรดเจแปนคือต้นกำเนิดจากธรรมชาติของสายพันธุ์Procambarus clarkiiทั้งหมด ถ้าเกิดเอาอย่างอื่นมาผสม มีโอกาสกลับสู่สามัญสูงมากคับ อ่อครับๆ ขอบคุณมากนะครับสำหรับคำแนะนำ แล้วผมควรจพใช้อะไรผสมดีล่ะครับ ถ้าเป็นพี่จะใช้พันธ์ไหน ยกเว้นโกสด้วยกันนะครับคงหาไม่ได้แพงอยุ่ครับ หัวข้อ: Re: มีโกสเคลีย 2" ตัวเมีย เอาผสมกับอะไรดี แนะนำหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: `Oh Yeahhh ที่ 11/05/15, [13:25:10] ถ้าเป็นผมจะเพาะทั้งทีแล้วทีแม่เป็นโกสเคลียร์แล้ว ตัวผู้ที่แย่ที่สุดที่ผมคิดจะเพาะก็คงเป็นโกสเคลียร์ เหมือนกันนี่แหละคับ แต่ส่วนตัวผมถ้ามีแม่โกสเคลียร์ เวอร์ชั่นเคลียร์สวยๆผมจะหาเคลียร์แท้มาผสม^^
|