หัวข้อ: มีปัญหามาปรึกษาครับ เริ่มหัวข้อโดย: nautical ที่ 21/04/15, [00:34:47] คือ ผมเป็นหน้าใหม่ของเว็บนี้นะครับ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ คือ ผมทำตู้ทะเลมา 5 เดือนเเล้วครับ ระบบก็เสถียรเเล้ว เป็นตู้ 48" กรองข้างครับ ค่าความเค็ม27 ตอนเเรกผมลงเเค่ขาวส้มธรรมดาไป 4 ตัว ตอนนี้พึ่งซื้อปลาใหม่มาลงครับ ลงได้3วันละ มี
พาวเดอร์บราวน์ 1 นาโช่ 1 บลูเเทงค์ 1 ไฟร์ฟิช 2 trigger fish(จำไม่ได้ว่าพันธุ์อะไร ตัวยังเล็กอยู่ครับ สีออกน้ำเงินเข้มปนเขียว) ปิกาสโซ 1 ผีเสื้อจมูกยาว 1 กินเม็ดทุกตัว สภาพเเข็งเเรงสดใสดีครับ เเต่วันนี้ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นปิกาสโซไล่งับพาวเดอร์บราวน์รอบตู้เลย กว่าผมจะรู้ก็ช่วยพาวเดอร์บราวน์ไม่ทันเเล้ว คือรู้สึกเสียใจมากเลยครับ suicide ตอนนี้เลยจับปิกาสโซเเยกเดี่ยว ท่านใดพอจะทราบสาเหตุบ้างไหมครับ เเล้วผมควรจะเเก้ไขอย่างไรดีครับ เเล้วถ้าผมจะเอาพาวเดอร์บราวน์มาลงอีกรอบจะเป็นอะไรไหมครับช่วยชี้เเนะผมที [on_007] อ้อ เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ ตู้ผมอยู่ด้านนอกครับ อากาศถ่ายเทตามธรรมชาติเเต่ตั้งให้หลบเเดดครับ ถ้าผมจะติดชิลเลอร์จะได้ไหมครับ ตอนนี้หน้าร้อนไม่ได้ติดอุณหภูมิน้ำอยู่ที่ 30-31 ครับ [on_055] หัวข้อ: Re: มีปัญหามาปรึกษาครับ เริ่มหัวข้อโดย: champchamp1 ที่ 21/04/15, [02:54:30] ลงปลาได้3วันแล้ว ผมว่าเค้าเริ่มที่จะหวงถิ่น เค้ามากว่าแล้ว พาวเดอร์บราวน์ นี้เป็นปลาที่ชอบว่ายน้ำ(ใช้หรือเปล่าไม่แน่ใจ)
เอาตัวที่ ดุออกครับ ตัดปัญหา เลย แรกๆ อาจจะอยู่กันได้ หลังอาจไม่ถูกคอกันก็ เหมือนคนละครับ ฮ่าๆๆ พี่ก็ แยกปลาที่ ดุออก ถ้าพี่จะเอา พาวเดอร์บราวน์มาลงอีก ผม แนะนำเอาพาวเดอร์บราวน์ลงก่อนแล้วค่อยเอาตัวที่ดุของพี่ลง ไป ที่หลัง สัก 1 อาทิตย์ ให้หลังจากลง พาวเดอร์บราวน์แล้วนะครับแล้วก็ ดู ถ้ามัน กัดอีก พี่ก็ตัดสินใจเลยครับว่าจะเอาตัวไหนอยู่ตัวไหนควรจะไปอยู่กับผู้อื่น ^_^ หัวข้อ: Re: มีปัญหามาปรึกษาครับ เริ่มหัวข้อโดย: tangslover ที่ 21/04/15, [09:20:10] ปิกัสโซ่เป็นวัวที่ดุมากครับ พาวเดอร์บราวน์จริงๆก็ดุนะครับ แต่น้อยกว่าปิกัสโซ่ ถ้าจะลงพาวเดอร์บราวน์ เอาปิกัสโซ่ออกก่อนหรือแยกไว้ครับ ให้พาวเดอร์บราวน์ชินตู้ ใ้หกินเก่งๆเลยครับ แล้วค่อยลงปิกัสโซ่ใหม่ครับ
หัวข้อ: Re: มีปัญหามาปรึกษาครับ เริ่มหัวข้อโดย: nautical ที่ 21/04/15, [09:38:12] ขอบคุณมากๆเลยครับ เดี๋ยวผมไปทำเดี๋ยวนี้เลย beg1
หัวข้อ: Re: มีปัญหามาปรึกษาครับ เริ่มหัวข้อโดย: bill2517 ที่ 21/04/15, [09:38:53] ผมว่าลงปลา รวดเดียวเยอะไปครับ
ชิลเลอร์ติดดีกว่า อุณหภูมิตู้นิ่งกว่า นอกนั้นเหมือนด้านบน หัวข้อ: Re: มีปัญหามาปรึกษาครับ เริ่มหัวข้อโดย: sfish ที่ 21/04/15, [10:33:19] ปลาวัว ถ้าโตขึ้นมา ปลาการ์ตูน และไฟฟิช คงไม่เหลือ
หัวข้อ: Re: มีปัญหามาปรึกษาครับ เริ่มหัวข้อโดย: nautical ที่ 21/04/15, [16:30:38] ผมว่าลงปลา รวดเดียวเยอะไปครับ ชิลเลอร์ติดดีกว่า อุณหภูมิตู้นิ่งกว่า นอกนั้นเหมือนด้านบน คือตอนนี้ทางผู้อนุมัติงบประมาณไม่อนุมัติน่ะครับ เเฮ่ๆ เศร้าเลย [กระซิกๆ] พอจะมีทางเลือกอื่นที่ประหยัดกว่านี้ไหมครับ [อ่ะแหะๆ] |