|
หัวข้อ: กระทู้สอบถามเรื่องการคายฟองและคาร์บอน เริ่มหัวข้อโดย: ramede ที่ 17/03/15, [20:39:05] เนื่องจากตู้ขนาด 24 นิ้วของผม คาร์บอนหมดไปประมาณ 2 - 3 อาทิตย์แล้ว ยังไม่มีเวลาไปเปลี่ยน
ก็กลัวๆว่าคาร์บอนมันจะไม่พออยู่เหมือนกัน ในตู้ก็มีเพิลกลาส กับแฮร์กลาสเป็นหลัก แต่พักหลังๆมาสังเกตุเหตุเห็นว่าเวลาเปิดไฟ สักประมาณ 4-5 ชม. ไปแล้ว จะเริ่มมีการคายฟองออกมา มากพอสมควร แต่ยังน้อยกว่าตอนนี้คาร์บอนแน่ๆ จากเหตุการณ์นี้แปลว่า ในตู้ผมมีคาร์บอนเพียงพอแล้วรึเปล่า หรือมันไม่เกี่ยวกัน ในส่วนของดรอปเช็คเกอร์ มันเป็นสีน้ำเงินเลยน่ะครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆคำตอบด้วยนะครับ หัวข้อ: Re: กระทู้สอบถามเรื่องการคายฟองและคาร์บอน เริ่มหัวข้อโดย: Zelozsalopane ที่ 17/03/15, [22:06:30] 2-3 อาทิตย์ สุดยอด [เอ๊ะ!!!]
ไม่มีเวลาขนาดนั้นเลยหรอครับ ผมว่าหาเวลาไปทำซักหน่อยก็ดี เผื่อจะดีขึ้น นะครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: กระทู้สอบถามเรื่องการคายฟองและคาร์บอน เริ่มหัวข้อโดย: ramede ที่ 17/03/15, [22:15:16] 2-3 อาทิตย์ สุดยอด [เอ๊ะ!!!] ไม่มีเวลาขนาดนั้นเลยหรอครับ ผมว่าหาเวลาไปทำซักหน่อยก็ดี เผื่อจะดีขึ้น นะครับ [เจ๋ง] n032 n032 n032 พอดีอยู่ต่างจังหวัดน่ะครับ กลับ กทม. แค่เดือนละครั้งเอง แหะๆๆ หัวข้อ: Re: กระทู้สอบถามเรื่องการคายฟองและคาร์บอน เริ่มหัวข้อโดย: เชาเชา ที่ 18/03/15, [00:01:27] เนื่องจากตู้ขนาด 24 นิ้วของผม คาร์บอนหมดไปประมาณ 2 - 3 อาทิตย์แล้ว ยังไม่มีเวลาไปเปลี่ยน ก็กลัวๆว่าคาร์บอนมันจะไม่พออยู่เหมือนกัน ในตู้ก็มีเพิลกลาส กับแฮร์กลาสเป็นหลัก แต่พักหลังๆมาสังเกตุเหตุเห็นว่าเวลาเปิดไฟ สักประมาณ 4-5 ชม. ไปแล้ว จะเริ่มมีการคายฟองออกมา มากพอสมควร แต่ยังน้อยกว่าตอนนี้คาร์บอนแน่ๆ จากเหตุการณ์นี้แปลว่า ในตู้ผมมีคาร์บอนเพียงพอแล้วรึเปล่า หรือมันไม่เกี่ยวกัน ในส่วนของดรอปเช็คเกอร์ มันเป็นสีน้ำเงินเลยน่ะครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆคำตอบด้วยนะครับ ไม่พอหรอกครับ ถ้าในตู้มีเพียงปลาไม่กี่ตัว เดี๋ยวco2มันก็หมดไป เมื่อแหล่งกำเนิดมีแค่ สมช ไม่กี่ตัวในตู้อีกหน่อยใบเพิลกราสก็จะแกรนลงๆ ถ้าปล่อยนานวันเข้านะ [เอ๊ะ!!!] รีบหาเวลา หรือหาร้านรับเติมเถอะครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: กระทู้สอบถามเรื่องการคายฟองและคาร์บอน เริ่มหัวข้อโดย: ramede ที่ 18/03/15, [12:36:50] ไม่พอหรอกครับ ถ้าในตู้มีเพียงปลาไม่กี่ตัว เดี๋ยวco2มันก็หมดไป เมื่อแหล่งกำเนิดมีแค่ สมช ไม่กี่ตัวในตู้อีกหน่อยใบเพิลกราสก็จะแกรนลงๆ ถ้าปล่อยนานวันเข้านะ [เอ๊ะ!!!] รีบหาเวลา หรือหาร้านรับเติมเถอะครับ [เจ๋ง] ขอบคุณมากเลยครับ จะรีบหาเวลาไปเปลี่ยน กะว่าจะประหยัดไปได้แล้วเชียว คิดว่ามันคงเพียงพอ ไหนก็เลี้ยงมาแล้วก็ดูแลให้เต็มที่ล่ะนะ หัวข้อ: Re: กระทู้สอบถามเรื่องการคายฟองและคาร์บอน เริ่มหัวข้อโดย: ×××MaxZiNumZeed××× On|in ที่ 19/03/15, [15:30:19] หาคาร์บอนยีส มาสำรองก็ดีครับอย่างน้อยๆก็1เดือน
|