หัวข้อ: กุ้งเรามันลอกคราบไม่ผ่านรึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: nather44 ที่ 14/02/15, [23:45:28] คือ เรากลับมาเห็น เปลือกช่วงหัวกุ้งมันหลุดออกมา แต่กุ้งก็ดูปกติดี เราเลยสงสัยว่ามันลอกคราบไม่ผ่านหรืออะไรยังไง ใครก็ได้แนะนำเราที
หัวข้อ: Re: กุ้งเรามันลอกคราบไม่ผ่านรึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: 413 ที่ 15/02/15, [10:06:42] ถ้าลอกคราบไม่ผ่านคือมีเปลือกเก่าติดกับตัวใหม่ครับ ถ้าเหลือเเต่ส่วนหัวอาจจะเป็นคราบเก่าที่โดนกินหมดเเล้วเหลือส่วนที่ยังไม่ได้กินคือส่วนหัว
หัวข้อ: Re: กุ้งเรามันลอกคราบไม่ผ่านรึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: top17613 ที่ 28/03/15, [12:45:26] " เปลือกช่วงหัวกุ้งมันหลุดออกมา แต่กุ้งก็ดูปกติดี " งั้นแปลว่ามันยังไม่ลอกคราบน่ะสิครับ แค่มันอยุ่ระยะใกล้จะลอกคราบ
หัวข้อ: Re: กุ้งเรามันลอกคราบไม่ผ่านรึเปล่า เริ่มหัวข้อโดย: ป๊ะป๋าดุ๊กดิ๊ก&น้องดริว&น้องดรีม ที่ 02/04/15, [08:15:54] " เปลือกช่วงหัวกุ้งมันหลุดออกมา แต่กุ้งก็ดูปกติดี " งั้นแปลว่ามันยังไม่ลอกคราบน่ะสิครับ แค่มันอยุ่ระยะใกล้จะลอกคราบ ช่วงนี้ ถ้าได้รับการกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอก เช่น การเปลี่ยนถ่ายน้ำใหม่ เป็นจำนวนมากในระดับหนึ่ง ก็อาจจะช่วยเร่งการลอกคราบได้อยู่ครับ |