หัวข้อ: ขอความเห็นด่วนครับ เรื่องคาร์บอนยีสต์ หลังลองทำแล้วมีก๊าชแต่ไม่ปูด เริ่มหัวข้อโดย: redsentai ที่ 28/01/15, [12:04:57] เรียนถามกูรู ครับ เมื่อคืนผมเริ่มทำ ขวดคารบอนยีสต์
โดยทำตามสูตร ขวด 2 ลิตร น้ำตาล ครึ่งถุง ยีสต์ 1 ช้อนชา จากนั้น ผ่าน ขวดด่างทับทิม แล้วต่อสายเข้าหัวจ่ายคาร์บอนของ BOYU ทิ้งขวดไว้ 1 คืนใน ตู้มืดๆ โดยต่อสายออกมาเข้าหัวจ่ายข้างนอก ไม่มีก๊าชฟู่ออกมาเลยครับ แต่พอผมถอดสายออก กลับมีเสียงดังฟู่ แสดงว่า ผมทำส่วนผสมถูกแล้ว แต่ต้องมีอะไรผิดแน่ๆ ขอถามว่า 1) ไอ้หัวจ่าย BOYU เราต้องเทน้ำเข้าไปในรูให้เต็มหรือเปล่าครับ แล้วถึงจะเห็นก๊าชมันไล่น้ำออกมาทีหลัง 2) หรือผมยังให้เวลามันน้อยไป ต้องรอสักพักก่อน(https://upic.me/i/g5/mujniwiedlvn1waiu-bnqea.jpg) (https://upic.me/show/54419986) หัวข้อ: Re: ขอความเห็นด่วนครับ เรื่องคาร์บอนยีสต์ หลังลองทำแล้วมีก๊าชแต่ไม่ปูด เริ่มหัวข้อโดย: dub6x ที่ 28/01/15, [18:32:44] มันมีฟองออกตรงขวดกักไหมอะครับ ถ้ามีฟองออกก็คงต้องรอสักพักเพราะยีสนานอยู่กว่ามันจะออกหัวดิฟอะครับ
แต่ถ้าทิ้งไว้ 1 คืน เช้ามายังไม่ออกบางทีมันอาจจะรั่วก็ได้ครับ ของผมเมื่อก่อนก็เคยใช้ แรกๆก็ออกอยู่ แต่พอหลังๆมาเริ่มไม่ออก โมโหเลยเลิกใช้ไปแล้วครับ ยังไงลองให้เวลามันดูสักหน่อยนะครับ |