|
หัวข้อ: รบกวนแนะนำปลาหลัก ที่จะอยู่รวมกับพวกปลาเตตร้าทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Groliraz ที่ 08/01/15, [16:15:58] รบกวนทีครับ นิสัย อาหาร ถ้ามีรูปกับราคาจะขอบพระคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: รบกวนแนะนำปลาหลัก ที่จะอยู่รวมกับพวกปลาเตตร้าทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Beautydepacy ที่ 24/01/15, [20:01:04] (https://upic.me/i/33/trichogaster_leeri.jpg) (https://upic.me/show/54379724)
ปลากระดี่มุกค่ะ ไม่รู้ใช้เป็นปลาหลักได้มั้ย แต่เป็นปลาที่ทั้งสวย นิสัยดี รักสงบ มีประโยชน์(กินฝ้าที่บนตู้) ไม่ทำลายต้นไม้(และชอบด้วย) ที่สำคัญเป็นปลาแม่น้ำบ้านเราเลยเลี้ยงทนสุดๆเลยหละค่ะ ลองหาข้อมูลเพิ่มดูนะคะ กระดี่มีหลายพันธุ์นิสัยก็ต่างกันไป ที่สำคัญที่สุดคือ อย่าเลี้ยงพวกที่ไฮเปอร์กับเค้านะคะ เค้าจะเซ็งมาก มากไปกว่านั้นอย่าเลี้ยงตัวผู้ไว้หลายตัวในตู้เดียวกันนะคะ มันหวงถิ่น |