หัวข้อ: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: シュリンプ糞 ที่ 05/12/14, [23:49:29] ตามหัวข้อครับ เพื่อนคนนี้สนิทมากๆ ขอเป็น2กรณีนะครับ
-กรณีที่บ้านเพื่อนมีอันจะกิน กับ -กรณีที่บ้านเพื่อนฐานะทางการเงินไม่สู้ดี ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ beg1 หัวข้อ: Re: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Longhairguy ที่ 05/12/14, [23:58:34] ถามตัวเองว่าอยากจะใส่เท่าไหร่
หัวข้อ: Re: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Near ที่ 06/12/14, [00:05:21] เงินใส่ซองก็คือเงินทำบุญ
เงินทำบุญก็ต้องใส่ตามที่เราอยากทำและเท่าที่ฐานะเราจะทำได้ โดยที่ไม่เบียดเบียนตัวเราเอง หัวข้อ: Re: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Mr.F ที่ 14/12/14, [07:48:57] เงินใส่ซองก็คือเงินทำบุญ เงินทำบุญก็ต้องใส่ตามที่เราอยากทำและเท่าที่ฐานะเราจะทำได้ โดยที่ไม่เบียดเบียนตัวเราเอง ทำบุญกะผมหน่อยไหมครับ [on_055] หัวข้อ: Re: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: nouvo ที่ 05/02/15, [12:02:24] วิธีผมนะ
ญาติห่างๆ ใส่น้อย ไม่เขียนชื่อหน้าซอง คนสนิท ใส่ตามสะดวก เขียนชื่อหน้าซอง คนสนิท เพื่อนรัก ญาติสนิท ถ้าใส่น้อย ก็ช่วยออกแรงในงาน หัวข้อ: Re: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: slayer ที่ 20/02/15, [19:17:10] สำหรับผมญาติสนิทมากๆพ่อเพื่อนสนิท ผมใส่แค่สามร้อยครับ(ผมทำงานวันละ350บ.) แต่...ผมอยู่ช่วยงานครับ เหมือนๆเป็นญาติคนนึงของเค้า ทำทุกอย่าง วิ่งซื้อของ นิมนพระ ไปรับคน เก็บโต๊ะเช็ดโต๊ะในงาน เสริฟน้ำ ติดสติ๊กเกอร์ของชำร่วย ทำเหรียญโปรยทาน จนถึงแบกโลงศพขึ้นเมรุครับ ผมเชื่อว่าคนตาย รึไม่ก็เพื่อนของเรา เขาไม่ต้องการอะไรจากเรามากไปกว่า การอยู่เป็นเพื่อนเค้า อยู่กับคนตายจนถึงนาทีแห่งการลาจากหรือก็คือการส่งเขาจนถึงเมรุครับ ถ้าทำงานอาจจะไปทุกวันช่วงเลิกงานแล้ว คืนก่อนวันเผาก็อยู่จนเช้า วันเผาศพผมจะลางาน อยู่ช่วยจนกว่าจะเผาเสร็จ นั่นผมถึงจะรู้สึกว่าหมดหน้าที่เราแล้ว
ปล.วัฒนธรรมแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกันนะครับ แต่สำหรับที่บ้านผมเป็นแบบนี้ครับ อ้อ...ขึ้นอยู่กับถานะทางการเงินของเราด้วยนะครับ ถ้ามีถานะหน่อยไม่อยากเหนื่อยก็ใส่ซองซักพันนึง แต่ไปให้บ่อยหน่อยให้เพื่อนเห็นว่าเราไม่ได้ทิ้งเค้าไปใหน ถ้าถานะไม่ดีก็ใส่ที่เราจ่ายไหว แล้วเอาแรงเข้าช่วยดีกว่าครับ [เจ๋ง] หัวข้อ: Re: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: i_n0tt ที่ 20/02/15, [21:02:34] ตามกำลังทรัพย์ครับ Correct!
หัวข้อ: Re: พ่อเพื่อนสนิทมากๆเสีย ใส่ซองเท่าไหร่ดีครับ เริ่มหัวข้อโดย: シュリンプ糞 ที่ 23/02/15, [03:19:42] ขอบคุณครับที่เข้ามาตอบ ความจริงที่เข้ามาถามนั่นพ่อเพื่อนผมเสียไปแล้วจริง
และก็ช่วยเหลือเงินไปแล้วครับ ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกความเห็น |